85 / 100

Các quan chức ở tiểu bang Washington cho biết: Có hơn 100 người được tiêm chủng đầy đủ với Vaccine Covid-19, nhưng hơn hai tuần sau khi được chủng ngừa đầy đủ, họ đã có kết quả dương tính với Covid-19.

100 người sau hai tuần được tiêm chủng đủ Vaccine, lại bị nhiễm Covid-19
100 người sau hai tuần được tiêm chủng đủ Vaccine, lại bị nhiễm Covid-19

Các quan chức cho biết những trường hợp được gọi là đột phá này sẽ không loại trừ với bất kỳ loại vaccine nào.

Tiêm chủng đầy đủ vaccine , nhưng lại bị nhiễm covid-19

Bộ Y tế Tiểu Bang Washington đang điều tra các báo cáo về những trường hợp được gọi là đột phá, mà họ cho biết là có thể xảy ra với bất kỳ loại vắc xin nào.

Trong số 1,2 triệu người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 ở tiểu bang Washington, các nhà dịch tễ học đã báo cáo bằng chứng về 102 trường hợp đột phá ở 18 quận kể từ ngày 1 tháng 2, chiếm chưa đến 0,01% tổng số người được tiêm chủng đầy đủ ở bang Tây Bắc Hoa Kỳ.

Hầu hết các trường hợp là bệnh nhân chỉ gặp các triệu chứng nhẹ, nếu có, theo thông cáo báo chí từ Bộ Y tế Bang Washington.

Một người đàn ông đăng ký  test COVID-19 tại một chiếc xe tải kiểm tra di động ở Quảng trường Herald ở New York

Tiêm chủng đầy đủ vaccine vẫn phải nhập viện điều trị covid-19

Tuy nhiên, ít nhất tám người có ca đột biến đã phải nhập viện. Bộ Y tế Bang Washington cũng đang điều tra hai trường hợp đột phá tiềm năng mà các cá nhân đã chết. Cả hai bệnh nhân đều hơn 80 tuổi và bị các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Bộ Y tế Bang Washington cho biết cuộc điều tra sâu hơn sẽ giúp xác định các mô hình trong số các trường hợp đột phá, chẳng hạn như liệu một biến thể của coronavirus mới có thể đã gây ra bệnh nhiễm trùng hay không ?