Hôm nay 19 vị Dân Biểu  thuộc đảng Cộng Hoà đã đồng ký tên trong bức thư gửi đến cơ quan FBI, mà cụ thể là ông Giám Đốc Christopher Wray

Nôi dung bức thư gủi đến cơ quan FBI là để chất vấn cơ quan này về vụ việc rò rĩ dữ kiện trong chiếc Macbook Pro của Hunter Biden, mà tờ báo New York Post đã tung ra hôm 11/10 vừa qua

Nội dung trong bức thư gồm có 4 điểm chính như sau :

1. Có phải cơ quan FBI đã có trong tay laptop và ổ chứa dữ liệu mà trong bài báo của New York Post đề cập đến hay không?

2. Trong trách nhiêm của cơ quan FBI đã  tiến hành các bước để xác thực chiếc laptop và ổ chứa dữ liệu và các dữ liệu  này đã bị lộ ra hay không?

3. Vào bất cứ thời điểm nào kể từ tháng 12 năm 2019 đến nay . Có nhân viên FBI nào đã báo cáo cho quan chức của Bộ Tư Pháp hay Toà Bạch Ốc về sự hiện diện của  máy laptop và ổ chứa dữ liệu này hay không?

4. Tại sao tờ New York Post lại có được thông tin về máy laptop và ổ chứa dữ liệu này trước khi  người dân Mỹ biết được ?

Và 19 vị dân biểu đã ký tên trong lá thư có tiêu đề  Quốc Hội Mỹ như sau

 

Diễn tiến câu chuyện rò rĩ này như sau : Có một chiếc Macbook Pro bị dính nước hư nên Hunter Biden đem sửa và quên bỏ lại tại một cửa hàng sửa chữa máy tính ở bang Delaware, quê hương của Joe Biden vào tháng 4/2019.

Mặc dù chủ cửa hàng đã cố gắng liên lạc nhiều lần với khách hàng, và chủ cửa hàng cũng không thể xác định chính xác khách hàng là Hunter Biden, nhưng ông này cho biết chiếc máy tính xách tay này có nhãn dán từ Quỹ Beau Biden, được đặt theo tên người anh quá cố của Hunter Biden và là cựu tổng chưởng lý của tiểu bang Delaware. Sau đó, chủ cửa hàng đã này đã tạo một bản sao của ổ cứng để lưu lại và đem giao nộp cho Cảnh sát và FBI vào tháng 12/2019 . Máy tính và ổ cứng đều đã bị FBI thu giữ.

Bản sao lưu giữ chủ cửa hàng sửa chữa  đã đưa cho luật sư của cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani là luật sư Robert Costello. Vào ngày Chúa Nhựt cuối tháng 9/2019 vừa qua , ông cựu Thị Trưởng New York Giuliani đồng thời đang là luật sư của Tổng thống Trump  đã cung cấp cho  New York Post  một bản sao nhu liệu từ ổ cứng máy tính xách tay này.  Và đến ngày 11/10 vừa qua , tờ New York Post đã tung tin nầy ra công chúng .Rồi câu chuyện này phút chốc được loan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội .

Nội dung trong ổ cứng máy tính xách tay này đã cho thấy rất nhiều bằng chứng bất lợi cho cha con Joe Biden, cụ thể như sau

1. Qua clip và hình ảnh  lưu giữ của Hunter Biden đang ngập ngụa nghiện ngập, phê thuốc khi thực hiện hành vi tình dục với một phụ nữ không rõ danh tánh, cũng như nhiều hình ảnh khiêu dâm khác.

2. Hunter Biden đã giới thiệu cha mình, lúc đó là Phó Tổng thống Joe Biden , với một giám đốc điều hành cấp cao nhứt của một công ty năng lượng Ukraine chưa đầy một năm trước khi ông Joe Biden gây áp lực với các quan chức chánh phủ Ukraine để sa thải một công tố viên đang điều tra công ty.

3. Một nội dung khác trong máy tính xách tay này cho thấy có một vuộc họp chưa từng được tiết lộ được đề cập trong một thông điệp đánh giá cao Vadym Pozharskyi, một cố vấn của hội đồng quản trị của Burisma, được cho là đã đề cử Hunter Biden vào ngày 17/4/2015, khoảng một năm sau khi Hunter gia nhập hội đồng quản trị

4. Và nhiều bằng chứng nhũng lạm quyền hạn của cha mình,  để  Hunter Biden nhận tiền lót ta hối lộ từ Trung Quốc Liên Xô

Mắc xích lợi nhuận thu được của Hunter Biden , chỉ nhờ vào danh vị Phó Tổng Thống của cha mình 

Dư luận hiên đang xôn xao trước nguồn tin này và phải nhớ lại diễn tiến vụ “đàn hặc” Tổng Thống Trump bắt đầu vào ngày 18/12/2019. Nếu FBI đã có trong tay những thông tin bất lợi cho ông Joe Biden và con trai Hunter Biden trong thời gian đó , tại sao FBI không nhờ vào các dữ liệu này mà đem ra điều tra luôn thể ? Tại sao Chủ tịch ủy ban Tình báo Hạ Viện Adam Schiff và chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi  lại quyết tâm luận tội Tổng thống Trump về cáo buộc ông Trump gây áp lực cho Tổng thống Zelensky của Ukraine tại cuộc điện thoại chúc mừng vào ngày 25/7/2019.

Lý do gì mà FBI giữ những dữ liệu này từ tháng 12/2019 đến nay không công bố cũng như không điều tra ?

Xem ra mục đích vu cáo lật đổ Tổng thống Trump của đảng Dân chủ hoàn toàn bị trúng kế gài bẫy của Tổng thống Trump vì ông Trump đã có bằng chứng không thể chối cãi về hành vi tham nhũng của cha con Joe Biden

Nhân đây ,Tổng Thống Trump lật tẩy vụ này ra để cho dân chúng Mỹ thấy rõ guồng máy vận hành của một thế lực đen , đang bao che cho những kẻ bán nước- tham nhũng và phe cánh trục lợi,  trong chính quyền Mỹ trước  đây…  và vẫn còn sót lại trong nội các của ông Trump bây giờ .Cộng thêm sự tiếp tay bưng bít lộ liễu về tin chấn động này,  của các mạng xã hội lớn hiện nay như Twitter , Face book , Google  etc .. Khiến 19 vị Dân biểu  hôm nay phải bất bình để ghi thư hỏi tội ?