8000 người vô gia cư không có tiêu chuẩn cử tri ở Thành phố Hawthorn, Nam California đã đi bầu bởi sự dàn dựng của Antonio De Bourbon Montenegro, 53 tuổi , cựu ứng viên Thị trưởng Thành phố Hawthorne .

Theo thông cáo báo chí của phòng Biện lý Quận Los Angeles, California đã công bố hôm nay: Ông Montenegro đã bị bắt vì tội gian lận cử tri 

Vụ bắt giữ này căn cứ theo  Trong vụ này còn có thêm Marcos Raul Arevalo,một người đàn ông ở Nam California dính líu tòng phạm. 

 Theo thông báo báo chí của công tố viên Los vừa đưa ra hôm nay 11/17: Carlos Antonio De Bourbon Montenegro, 53 tuổi và Marcos Raul Arevalo, 34 tuổi, bị buộc tội vào tội danh âm mưu lừa đảo cho tên 8000 người vô gia cư vào theo danh sách cử tri, tám tội danh gian lận cử tri, bốn tội danh mua sắm và cung cấp một công cụ giả hoặc giả mạo, và các tội danh khác,
Văn phòng cho biết Montenegro bị cáo buộc đã nộp danh sách hơn 8000 người vô gia cư vào đơn đăng ký cử tri gian lận từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020”. Anh ta cũng bị buộc tội giả mạo tên, chữ ký và địa chỉ trên giấy đề cử “theo hình phạt khai man để tranh cử thị trưởng ở thành phố Hawthorne.”
FBI, Văn phòng Biện lý Quận, Ban Liêm chính Công Los Angeles và các cơ quan khác đang điều tra vụ việc. Cũng không rõ liệu âm mưu lừa đảo cử tri bị cáo buộc của họ có ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống hay không.
Carlos Antonio De Bourbon Montenegro, hay còn gọi là Mark Anthony Gonsalves, 53 tuổi, bị cáo buộc đã nộp đơn đăng ký cử tri gian lận cho hơn 8000 người vô gia cư từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, theo đơn khiếu nại hình sự gồm 41 người từ Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles.
 
Ông Montenegro cũng bị cáo buộc làm giả tên, địa chỉ và chữ ký trên giấy đề cử theo hình phạt khai man để tranh cử thị trưởng thành phố Hawthorne.
 
Montenegro và Marcos Raul Arevalo mỗi người bị buộc một tội danh âm mưu lừa đảo cử tri, tám tội danh gian lận cử tri, bốn tội danh mua sắm và cung cấp một công cụ giả mạo hoặc giả mạo và bốn tội danh nhẹ về can thiệp chuyển tiền nhanh chóng của một bản tuyên thệ đã hoàn thành.
Bên cạnh đó ,Montenegro còn phải đối mặt với thêm 10 tội danh gian lận cử tri, 7 tội danh mua sắm và cung cấp một công cụ giả mạo hoặc giả mạo, hai tội danh khai man và 5 tội danh nhẹ về việc can thiệp vào việc chuyển nhanh bản khai đã hoàn thành.
 
Nếu bị kết tội đúng tội danh, Montenegro phải đối mặt với mức án tối đa có thể là 15 năm tám tháng tù giam, trong khi Arevalo phải đối mặt với mức án tối đa có thể là bảy năm tù giam.
Theo losangeles.cbslocal.com