85 / 100

Đã có 9 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở trung tâm điều khiển đường sắt VTA ở 100 West Younger Avenue, San Jose. Nơi đây là kho hàng cất giữ các toa tàu hạng nhẹ. Theo nguồn tin chính thức từ ông Russell Davis, Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara cho biết như thế.

8 người thiệt mạng trong vụ xã súng ở San Jose
8 người thiệt mạng trong vụ xã súng ở San Jose

9 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở trung tâm điều khiển đường sắt VTA, San Jose 

Theo các nguồn tin cho ABC News biết :Có 9 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại sân đường sắt VTA ở San Jose. 8 người chết tại hiện trường bao gồm 1 người là hung thủ. Sau đó thêm hai nạn nhân chết khi đang cấp cứu ở bệnh viện.

Và người nổ súng gây án là một người đàn ông, nằm trong số những người thiệt mạng. Danh tính của nghi phạm đã được xác định là Samuel J. Cassidy, 57 tuổi. là thợ cơ khí tại cơ quan này. Anh ta được cho là đã phóng hỏa ngôi nhà của mình, trước khi xảy ra vụ nổ súng. Các nhà chức trách cho biết tay súng giết chết tám người  dường như đã tự đốt nhà mình trước khi đến sở làm để làm ra cuộc tắm máu. Anh ta được cho là đã tự sát sau vụ nổ súng.

Cha của anh, James Edward Cassidy, 88 tuổi, nói với The Daily Beast rằng con trai ông  trong những ngày gần đây không hề có ác cảm gì với chính trị  “Anh ấy không nói về công việc của mình hay nói về  khuynh hướng chính trị của mình. ”. Khi lực lượng an ninh và cứu hoả đến hiện trường, không có ai trong nhà. Các nhà chức trách đang yêu cầu công chúng tránh khu vực này, khi họ điều tra. Các kỹ thuật viên của đội phá bom cũng có mặt tại nhà của nghi phạm để tìm kiếm chất nổ tiềm tàng.

Hung thủ là thợ cơ khí tại cơ quan này, tên là Samuel J. Cassidy, 57 tuổi.
Hung thủ là thợ cơ khí tại cơ quan này, tên là Samuel J. Cassidy, 57 tuổi.

Theo Thị trưởng San Jose Sam Liccardo cho biết: “Có vẻ như ngọn lửa đã được đốt lên, khi kẻ xả súng đang trên đường đến địa điểm làm việc. “Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi thị trưởng”, ông Liccardo nhận định như thế.

VIDEO: Fire burns at suspect’s home before shooting

Nhà của hung thủ  được cho là đã phóng hỏa

 

Các cuộc gọi đầu tiên đến vào lúc 6:34 sáng. Vụ nổ súng ở khu vực 100 W. Younger Avenue, tại trung tâm kiểm soát VTA và sân đường sắt. Người phát ngôn Brandi Childress của VTA cho biết : Tòa nhà không mở cửa cho công chúng, vì vậy kẻ bắn súng sẽ cần sự tiếp cận của nhân viên.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết : Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, nơi đó có một cuộc họp nhân viên đang diễn ra. Khi lực lượng thực thi pháp luật đến hiện trường, nhiều người đã bị bắn,  và vụ nổ súng vẫn đang diễn ra.

Nhưng các nhân viên dự họp trong đó, đã không ai tự vệ được và bắn trả lại bằng vũ khí của họ. Điều này khiến cơ quan an ninh tin rằng tay súng đã chết, do vết thương bởi chính súng của hắn tự gây ra.

“Chúng tôi xin lời cầu nguyện của mọi người,” Childress nói.

9 người thiệt mạng chắc là nhân viên đang làm việc ở đây

Các cuộc gọi đầu tiên đến vào lúc 6:34 sáng. Một nhân chứng nói với ABC7 News rằng họ nghe thấy tiếng súng. Khi lực lượng thực thi pháp luật đến hiện trường, nhiều người đã bị bắn, văn phòng cảnh sát trưởng cho biết.

Các đại diện của cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara đang có kế hoạch đưa ra một bản cập nhật khác vào lúc 10:45 sáng. Chúng tôi sẽ phát trực tiếp cuộc họp báo.

Các nhà chức trách đang yêu cầu công chúng tránh xa khu vực này, khi họ điều tra.

Văn phòng cảnh sát trưởng Quận Santa Clara nói rằng : Nhiều người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương, trong một vụ xả súng hàng loạt tại một bãi đường sắt VTA ở San Jose. Văn phòng VTA và sân đường sắt đã được cơ quan thực thi pháp luật sơ tán. Các thành viên gia đình của nạn nhân, được yêu cầu đến 70 W. Hedding St để nhận thông tin chi tiết.

Bắt đầu từ trưa, VTA sẽ tạm dừng tất cả các dịch vụ đường sắt nhẹ. Cơ quan đang bổ sung các cầu xe buýt để đảm bảo dịch vụ tiếp tục.

Cơ quan này đã tweet: ” Bãi đường sắt VTA ở đây vẫn còn giữ như hiện trường điều tra tích cực, vì vậy đã hạn chế khả năng cung cấp dịch vụ của chúng tôi”.

Ông Glenn Hendricks, Chủ tịch hội đồng quản trị VTA cho biết: “Những suy nghĩ và tình yêu của chúng tôi luôn dành cho gia đình VTA, và chia sẻ với những mất mát mà gia đình các nạn nhân đã phải trải qua.”

John Costa, chủ tịch của Amalgamated Transit Union, cho biết: “Chúng tôi rất sốc và vô cùng đau buồn trước sự việc nhiều người tử vong và bị thương trong một vụ xả súng ngày hôm nay.  Và ông nói thêm “Chúng tôi đang làm việc để hỗ trợ và giúp đỡ các gia đình nạn nhân, và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện bi thảm này.”

Diễn tiến sự việc qua cuộc họp báo

Theo abc7

P/S :Đây là danh sách mới bổ sung tên tuổi các nạn nhân của vụ thảm sát khủng khiếp nhất trong lịch sử San Jose:

Paul Delacruz Megia, 42 tuổi
Taptejdeep Singh, 36 tuổi
Adrian Balleza, 29 tuổi
Jose Dejesus Hernandez III, 35 tuổi
Timothy Michael Romo, 49 tuổi
Michael Joseph Rudometkin, 40 tuổi
Abdolvahab Alaghmandan, 63 tuổi
Lars Kepler Lane, 63 tuổi
Alex Ward Fritch, 49 tuổi

 

Nạn nhân thứ 9, Alex Ward Fritch, đã chết vào khuya ngày hôm qua ,thứ Tư sau khi anh ta được chở đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch

Hôm nay 27 tháng 5 vào lúc 6 giờ chiều sẽ có buổi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình tại Toà thị chính trên đường Santa Clara.

Các bạn cũng có thể vào đây để đóng góp tài chính https://act.wpusa.org/vta_victims_support_fund. (Tổ chức này được giới thiệu bởi thị trưởng San Jose nên đáng tin cậy).