85 / 100

Nếu có người hỏi, Ai là người chịu trách nhiệm cho 3.47 triệu cái chết bởi virus Vũ Hán ?

Ai là người chịu trách nhiệm
Ai là người chịu trách nhiệm

Ai là người chịu trách nhiệm cho 3.47 triệu cái chết bởi virus Vũ Hán ?

Câu trả lời sẽ là Tập Cận Bình, Giám đốc WHO Tedros Adhanom, Tiến sĩ Anthony Fauci, Đảng Dân chủ Hoa Kỳ và truyền thông cánh tả che giấu cho dịch bịnh này sẽ là những người phải bị chỉ trích đầu tiên.

Cựu Quốc vụ khanh (Ngoại trưởng) Mike Pompeo chỉ trích những nhân viên nội các của chánh phủ Hoa Kỳ là “vô nhân đạo”, bao gồm Tiến sĩ Fauci, khi phủ nhận giả thuyết virus Trung Cộng bắt nguồn từ phòng nghiên cứu Vũ Hán.

Ông Pompeo chỉ trích tiến sĩ dịch tễ học Anthony Fauci và một số thành viên nội các chánh phủ đã bác bỏ khả năng corona virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc ngay khi cơn đại dịch mới bùng phát.

Câu hỏi đầy phẫn nộ của Mike Pompeo : Ai là người chịu trách nhiệm ?

Sự phẫn nộ của ông cựu Quốc vụ khanh xuất phát từ việc ngay trước khi cơn đại dịch bùng phát lần đầu tiên ở Vũ Hán, đã có tài liệu báo cáo từ các chánh phủ ngoại quốc gửi đến Bộ Quốc vụ rằng nhiều trường hợp nhân viên tại Viện nghiên cứu Vi trùng học Vũ Hán (VIW) xuất hiện triệu chứng/nhiễm bịnh từ giữa tháng 11/2019.

“Thật là vô nhân khi những khoa học gia thậm chí là chánh quyền Hoa Kỳ đã bác bỏ chi tiết này, rõ ràng là họ cũng thấy được những thông tin mà tôi thấy. Và dĩ nhiên cũng không loại trừ Tiến sĩ Fauci.” – trích lời ông Mike Pompeo.

Tháng 5/2020, Tiến sĩ Anthony Fauci nói với tờ National Geographic rằng virus Trung Cộng bắt nguồn từ dơi chứ không phải là loại virus nhân tạo hay được cố tình thao túng để phát ra ngoài.

Ngài Cựu Quốc vụ khanh cũng lên tiếng hôm thứ Hai : “Chúng ta cần biết chuyện gì đang thực sự diễn ra. ĐCSTQ biết rõ điều gì đang xảy ra. Họ biết bệnh nhân đầu tiên là ai. Họ biết chính xác thời gian dịch bịnh bùng phát. Chúng ta cần phải điều tra tường tận việc này bởi chắc chắn nó sẽ tái diễn.

Tháng 1/2021, Bộ Quốc vụ Hoa Kỳ thừa nhận “Chánh phủ Hoa Kỳ có đủ lý do để tin rằng các nhân viên làm việc tại Viện Vi trùng học Vũ Hán đã nhiễm bịnh từ mùa Thu 2019.” Họ cũng tìm thấy bằng chứng rằng những nhân viên này trải qua các triệu chứng của COVID-19 và “bịnh cảm mạo theo mùa.”

Pompeo cảnh báo rằng nếu nhân loại không truy cứu tới cùng nguồn góc căn bịnh này thì “một đợt dịch bịnh mới tương tự” sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra. Ông cũng cho hay ông tin vào việc virus Trung Cộng bị rò rỉ ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Ông Mike cũng phê phán thậm tệ chánh quyền Biden khi Biden quay trở lại tham gia tổ chức WHO – một tổ chức đang bị lên án dữ dội do tiếp tay cho ĐCSTQ che giấu cũng như giảm trách nhiệm của nước này , làm cho tình hình dịch bịnh nghiêm trọng hơn ngay từ những ngày đầu.

“Mắc cái giống gì mà lại chui đầu vô WHO – tổ chức tay chân của Trung Cộng, và giúp ĐCSTQ che giấu dịch bịnh.” – Mike Pompeo lên tiếng – “Chính là ông tiến sĩ Tedros và Tập Cận Bình đã bắt tay nhau để bịt mắt nhân loại.”

Cuối tháng 3/2021, CNN thông cáo rằng những “thuyết âm mưu” về Vũ Hán virus là thiếu căn cứ sau khi cựu Giám đốc CDC – ông Robert Redfield phát biểu rằng ông ta tin rằng mầm bịnh đã bị rò rỉ ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Thư kí Truyền thông của Toà Bạch Ốc – cô Jen Psaki cũng phê bình những ý kiến về virus Trung Cộng là “một phía” và “cần nhiều bằng chứng rõ ràng hơn.”

Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự rò rỉ mầm bịnh từ VIW là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát tán của virus cũng như gây bùng phát dịch trên toàn cầu.

Đầu tháng 5/2021, Đảng Cộng Hoà đã trình lên một dự luật yêu cầu giải trình toàn bộ về những tin tức tình báo liên quan tới virus Trung Cộng. Đảng này cũng gây sức ép lên chánh quyền Biden yêu cầu làm rõ ràng những thông tin liên quan tới sự việc này.

Nguồn:Canhuuviệt ( Fox News )