Càng gần sát ngày bầu cử (3/11), có thể cảm nhận sức nóng từ mọi phía đang bủa vây hòm phiếu, từ việc Đảng Dân chủ và kẻ thù nước Mỹ thúc đẩy bỏ phiếu qua thư cho đến việc có áp dụng quân đội vào cuộc bầu cử hay không?

2020: Mưu đồ đảo chính lần thứ… “n” của Đảng Dân chủ

Sau nhiều cuộc đảo chính bất thành kể từ khi ông Trump đặt chân vào Tòa Bạch Ốc (1/2017), đảng Dân chủ và và kẻ thù nước Mỹ cộng tác thế lực Nhà nước ngầm lại mưu đồ hất Tổng thống Trump ra khỏi  Tòa Bạch Ốc bằng một cuộc đàn hặc trò hề, và cuối cùng thất bại thảm hại (2/2020).

Khi các “chiêu trò” được áp dụng dựa trên yếu tố cả “chủ quan lẫn khách quan” như virus Vũ Hán, đóng cửa nền kinh tế, đập phá bạo loạn, bãi bỏ cảnh sát… phản tác dụng, nói chính xác hơn là lại thất bại ê chề, giờ đây “nhà cầm quyền” Đảng Dân chủ và kẻ thù nước Mỹ lại đang công khai nói về việc dàn dựng một cuộc “đảo chính”.

Bắt đầu bằng những phát ngôn từ Bộ Quốc phòng Mỹ để lặng lẽ định hướng dư luận rằng, quân đội sẽ không tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống. Tất cả những tuyên bố trên đều xuất phát từ các cựu tướng lĩnh – mà đa số là những nhân vật đã từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, và được Big Media giúp “lan tỏa” tới công chúng Mỹ.

Tháng 7/2018, CNN từng “bật mí” rằng, một loạt các tướng tá trong chính quyền Tổng thống Trump đều bất tuân các yêu cầu của ông. Và CNN, New York Times… cố gắng “minh họa” sao cho dân chúng Mỹ tin rằng, Tổng thống Hoa Kỳ không đủ khả năng trở thành người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Tờ CNN úp mở, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis – khi ấy nằm trong số các quan chức hàng đầu “bất tuân” đó – được cho là đã đưa ra những bình luận miệt thị về Tổng thống Trump trong các vấn đề liên quan tới Syria và Triều Tiên, với nhận xét “ông Trump hiểu các vấn đề này ở cấp độ của một học sinh tiểu học”. (láo cá quá).

Còn CNBC đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng đương nhiệm Mark Esper đã phản đối việc áp dụng Đạo luật Phục sinh – cho phép Tổng thống Trump triển khai quân đội Mỹ tại ngũ – để ứng phó với tình trạng bất ổn dân sự do Antifa, Black Lives Matter gây ra ở các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ hồi tháng 5/2020.

Khi các cuộc bạo loạn ngày càng bùng phát dữ dội của các nhóm khủng  bố nội địa, với sự “tiếp tay” của các thống đốc đảng Dân chủ điều hành hồi đầu tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã tuyên bố công khai trên truyền thông là Tổng thống không nên viện dẫn ra Đạo luật Phục sinh.

Truyền thông cánh tả đã ồ ạt đưa thông tin này, đồng thời diễn giải, mổ xẻ thông điệp của Bộ trưởng Quốc phòng là: “Ngài Tổng thống, đừng bảo chúng tôi làm điều đó, bởi vì chúng tôi sẽ không làm thế, và ngài biết điều gì sẽ xảy ra sau đó”.

Tất cả những “chiêu trò” này của truyền thông cánh tả đã “hà hơi tiếp sức” để ứng viên Joe Biden tự tin khẳng định với Fox News rằng, quân đội sẽ “hộ tống [Trump] ra khỏi Tòa Bạch Ốc  với một công văn tuyệt vời” nếu tổng thống từ chối rời khỏi văn phòng. Chưa hết, cựu Phó Tổng thống Al Gore (dưới thời chính quyền Bill Clinton) cũng công khai đồng tình với quan điểm này của Joe Biden.

Có thể bạn cho rằng, đây chỉ là câu bình luận “bông đùa” của một “bệnh nhân” đang sa sút trí tuệ, và của một người “ẩn nấp” luôn đưa ra các chính sách vận động “triệt hạ” nước Mỹ từ bên trong tầng hầm căn nhà ông ta đang ở.

Nhưng Đảng Dân chủ không hề vô tình “ngây thơ” như bạn nghĩ.

Họ có hẳn một chiến lược bài bản để “tẩy não” người dân Mỹ từng bước trước khi “đảo chính”, ngay cả khi cho ông Joe Biden “ngủ gật” phát biểu những câu nói vô thưởng vô phạt như trên.

Không phải ngẫu nhiên khi tờ Washington Post gần đây (3/9) đã đăng một bài viết với tiêu đề: “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì…”

Bài báo đã công khai vạch ra một kịch bản, trong đó “Trump thắng”, các đảng viên Dân chủ tuyệt vọng và ngược lại.

https://www.washingtonpost.com

Họ đã cố tình rò rỉ kể một câu chuyện diễn ra vào mùa hè, về một cuộc họp mà có khoảng 100 người thuộc đảng Dân chủ, những người từng là đảng Cộng hòa “chống Trump” và các thế lực ngầm khác (theo xu hướng ma quỷ của trùm tỷ phú George Soros) cùng nhau “chơi trò xổ số” – vạch ra các phương án, kết quả khác nhau trong cuộc bầu cử năm 2020.

Kết quả cuối cùng là một chiến thắng tuyệt đối của đương kim Tổng thống Trump. Tuy nhiên, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng của Bill Clinton là John Podesta (người đóng vai Joe Biden) đã từ chối nhượng bộ, gây sức ép với các bang rằng Trump chưa thắng đề cử đảng viên Dân chủ tham gia cuộc bỏ phiếu chính thức của Đại cử tri đoàn, và tin tưởng rằng quân đội sẽ lo phần còn lại.

https://www.nytimes.com/2020/08/02/business/media/election-coverage.html

Báo cáo cố tình được “rò rỉ” này cho thấy, nếu có sự “tranh chấp” từ cuộc kiểm phiếu sau bầu cử, thì “các giải pháp kỹ trị, tòa án và sự phụ thuộc vào giới tinh hoa tuân theo các chuẩn mực không phải là câu trả lời”. Mà nó hứa hẹn rằng, những gì diễn ra sau cuộc bầu cử tháng 11 này sẽ là “một cuộc chiến đường phố, không phải một cuộc chiến pháp lý”.

Nghĩa là Big Media đã “xác nhận” với dân chúng Mỹ rằng, khả năng bạo loạn sau cuộc bầu cử (nếu Tổng thống Trump tái đắc cử) sẽ xảy ra.

Thêm hai dữ liệu cơ sở khác mà không thể bỏ qua.:

Dữ liệu thứ nhất đó là vào ngày 11/8, hai Hạ nghị sĩ Elissa Slotkin (Michigan) và Mikie Sherrill (New Jersey) đã viết một bức thư ngỏ tới Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân.

Trong thư, hai nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ đã thúc giục Tướng Mark Milley triển khai Sư đoàn Dù 82 để “áp giải” Tổng thống Trump ra khỏi Phòng Bầu dục vào đúng 12h01 ngày 20/1/2021 để Joe Biden vào “tiếp quản” Tòa Bạch Ốc.

https://www.defenseone.com/ideas/2020/08/all-enemies-foreign-and-domestic-open-letter-gen-milley/167625/

Lá thư là câu trả lời rõ ràng nhất cho âm mưu của Đảng Dân chủ ngay sau khi ứng cử viên Joe Biden đưa ra “ý tưởng” rằng: Nếu Tổng thống Trump thua cuộc trong bầu cử 2020 (và nếu ông Trump từ chối nhượng bộ), thì lúc đó Đảng Dân chủ có thể phải “nhờ” tới quân đội hộ tống ông ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Dữ liệu thứ hai là chỉ khoảng một tháng sau, bà Hillary Clinton tuyên bố công khai rằng, Joe Biden không nên nhượng bộ cuộc bầu cử “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. Điều này nghe có vẻ không giống như lời “hùng biện” của một chính trị gia tầm cỡ, của một chính đảng lớn. (mà như đứa trẻ con).

Tất cả các sự kiện trên cho thấy, Đảng Dân chủ một lần nữa lại có kế hoạch “đảo chính” Tổng thống Donald Trump ngay cả khi ông Trump chiến thắng trước Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Có thể nói, Tổng thống Trump đang phải đối mặt với rất nhiều cạm bẫy của “kẻ thù” ngay chính trong lòng đất nước.Nhưng với tư chất của một “chiến binh” không màng gian khó, cóthể nói những quyết sách và tuyên bố của Tổng thống Trump hiện nay đã và đang đẩy “đối phương” vào tình thế… không biết đâu mà lần.