78 / 100

 Hãng Amazon thuê thêm nhân viên trong năm 2021 và 2022, đây là kế hoạch tuyển dụng thêm 55,000 nhân viên trên toàn thế giới, với khoảng 40,000 trong số này là các vị trí tại Hoa Kỳ.

Amazon muốn thuê thêm 55,000 nhân viên trên toàn thế giới
Amazon muốn thuê thêm 55,000 nhân viên trên toàn thế giới

Vào năm 2020, Amazon đã từng thuê 500,000 người.

Amazon cho biết mọi vị trí tuyển người đều thuộc lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. Ngoài ra, hãng đang thuê thêm hàng ngàn nhân viên làm việc tại kho hàng để đóng gói và gởi các đơn hàng qua mạng.

Trong lúc nhiều hãng khác phải sa thải nhân viên do ảnh hưởng của dịch bệnh, lực lượng lao động của Amazon lại tăng lên nhanh chóng, do ngày càng nhiều người ở nhà và đặt mua hàng qua mạng, từ quần áo, giày dép, đến thực phẩm và giấy vệ sinh.

Hãy vào đây để tìm hiểu thêm về sự mở rộng và tuyển dụng của Amazon về lãnh vực nào
https://aws.amazon.com/vi/careers/

Với những ai thích sáng tạo, AWS là nơi tốt nhất để phát triển. Chúng tôi đang tuyển dụng trên toàn cầu cho nhiều vị trí kinh doanh và kỹ thuật. Hãy gia nhập AWS và cùng chúng tôi xây dựng tương lai của ngành điện toán đám mây.

Amazon cho biết hãng này cần thêm nhân viên do việc kinh doanh đang phát triển tốt. Đồng thời hãng cũng cần người làm việc trong đơn vị dịch vụ điện toán “cloud,” và dự án đưa vệ tinh lên không gian để cung cấp dịch vụ Internet cho Trái Đất.

Theo Amazon, các vị trí tuyển người sẽ trải rộng trên 220 cơ sở Amazon trên khắp Hoa Kỳ. Tính tổng cộng, Amazon hiện đang có hơn 1.3 triệu nhân viên trên toàn thế giới, trở thành hãng bán lẻ tư nhân sử dụng lao động nhiều thứ 2 tại Hoa Kỳ, sau đối thủ Walmart.

https://logistics.amazon.com/marketing

Trong khi đó, Walmart cũng giống như Amazon đang đẩy mạnh việc thuê mướn lao động.

Vào thứ Tư, Walmart cho biết sẽ thuê thêm 20,000 người tại các kho hàng của Walmart và Sam’s Club, để sắp xếp đơn hàng và điều khiển xe nâng.

Tương tự như Walmart, Amazon đang gặp áp lực về cách hãng này đối xử với nhân viên và chống nghiệp đoàn.

Teamsters, một các các liên minh nghiệp đoàn lớn nhất Hoa Kỳ, vào tháng 6 nói rằng tổ chức này sẽ đẩy mạnh các nỗ lực để giúp thành lập nghiệp đoàn cho những người lao động tại Amazon.

Teamsters cũng cáo buộc Amazon bóc lột công nhân, bằng cách trả lương thấp, ép công nhân phải làm việc với cường độ cao, và không có các điều khoản bảo đảm công việc.

Theo VDO