Phong trào Antifa & BLM liên tục biểu dương lực lượng, tiếp tục đốt phá và gởi thông điệp phản đối cho chính quyền Joe Biden
1. Đền bù thiệt hại
2. [Thả người] không cần bảo lãnh
3. Thả tất cả người hành nghề mại dâm đang bị giam giữ
4. Hủy bỏ án tử hình
6. Miễn phí y tế
7. Cắt ngân sách và giải tán cảnh sát.
8. Cắt ngân sách cho quân đội.
10. [Thực hiện] các chiến dịch tài trợ công cộng.
Tổ chức cực tả Antifa đã tổ chức các cuộc bạo loạn ở thành phố SEATTLE, thuộc tiểu bang Washington
Họ tấn công trụ sở của Đảng Dân chủ tại tiểu bang Oregon trong ngày nhậm chức của Biden để phản đối.
Sở Cảnh sát thành phố Seattle cho biết hôm 20/1 rằng, Antifa đã tấn công dữ dội vào Toà án liên bang William Kenzo Nakamura ở gần giao lộ đường Số 6 và phố Spring, thành phố Seattle, khiến nhiều cửa sổ của toà án bị vỡ vụn. Ngoài ra, Antifa còn chặn các đường và đốt quốc kỳ Mỹ.
Tờ Conservative Review của Mỹ đã tweet nghi vấn rằng: Liệu cuộc tấn công vào tòa nhà liên bang nổi tiếng như vậy có tạo thành “cuộc tấn công đối với nền dân chủ của chúng ta không”?
Tuy nhiên, cảnh sát Portland lại tuyên bố rằng, các cuộc biểu tình của Antifa hôm 20/1 là “để bảo vệ quyền tự do ngôn luận và duy trì an ninh công cộng”. Trong một bài đăng sau đó, cảnh sát chỉ đưa ra cảnh báo đối với những kẻ bạo loạn Antifa, và nói rằng họ “đã có hành động phá hoại công trình kiến trúc”, nếu không tuân thủ luật pháp, họ “sẽ bị trát đòi hầu tòa hoặc bị bắt giữ”.
 Bên cạnh đó .Vệ binh quốc gia đã bị chính quyền Joe Biden đuổi ra khỏi Capitol, được dồn vào Nhà giữ xe, 5000 lính có một nhà vệ sinh và một ổ cắm điện, ko được dùng Internet. Phản ứng của tiểu đoàn trưởng “Hơn 10 nghị sĩ tới bắt tay cám ơn, chụp hình rồi xua chúng tôi ra ngoài mà không có lý do…Họ đã phản bội lại chúng tôi…”
Sự việc này khiến Tổng thống Trump và phu nhân nhìn cảnh các vệ binh Quốc gia nằm ngủ lăn lóc dưới Garage Quốc hội lạnh lẽo, nên vô cùng bất nhẫn. Hai ông bà đã cho phép Khách sạn Trump International DC ở Thủ đô DC đón vệ binh quốc gia vào lưu trú, nếu họ có nhu cầu
– Mặc dù chính quyền Joe Biden đã ký rất nhiều trong ngày đầu tiên, tuy nhiều lệnh đó vẫn chưa một lệnh nào được Bộ kiểm duyệt đăng ký phát hành Liên Bang thông qua.
Sau khi giết chết 52k việc làm thì chính quyền Joe Biden cho tăng thuế cao hơn thời Obama…khiến sự phẫn lộ của dân Mỹ tăng cao, và biện pháp quân sự thanh trừng đối thủ cũng đang được đảng Dân Chủ triển khai…Nói chung hiện nay chính trường Mỹ rất xáo trộn và khó lường. (https://www.breitbart.com/…/exclusive-ortiz-bidens…/)
Hôm qua việc ôm bom tự sát ở Baghdad đã giết ít nhất 32 người dân và ông Biden đã tuyên bố sẽ đưa quân đội Mỹ trở lại Iraq. ISIS nhận trách nhiệm việc khủng bố .Trước đây TT Trump rút gần hết quân đội Mỹ ở Trung đông về nước. Isis hầu như biến mất ở Iraq. Thời của Tổng thống Trump đã không gây ra một cuộc chiến tranh nào, và đã giúp nhiều nước trong khu vực ký hiệp định hoà bình.

Xem ra , mới hai ngày đầu làm T T, ông ta đã ký 17 đạo luật toàn là hợp thức hoá di dân lậu, ngưng ống dãn dầu, tham gia trở lại hiệp ước khí hậu Paris, tổ chức Y Tế Thế Giới, đình chỉ xây tường rào México . Toàn những luật làm hao tồn công quỹ. Trong khi kinh tế Hoa Kỳ suy thoái vì đại dịch, người dân thất nghiệp không tiền mua lương thực, trả tiền nhà….

Đại dịch, kinh tế không lo, đi lo năng lượng sạch, hâm nóng toàn cầu!