70 / 100

Theo AP loan báo Apple sẽ phát hành tính năng ngăn chặn các ứng dụng theo dõi dữ liệu cá nhân trên iphone

Trước đây Apple đã dự kiến sẽ ra mắt tính năng ngăn chặn các ứng dụng theo dõi dữ liệu cá nhân để thu thập dữ liệu của người sử dụng Iphone nhằm phục vụ cho nhu cầu quảng cáo   vào tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, tính năng ngăn chặn các ứng dụng theo dõi dữ liệu cá nhân đã bị hoãn lại nhiều lần bởi rất nhiều lý do. Bên cạnh đó tính năng này cũng gặp phải sự phản đối kịch liệt của Facebook.

Apple đã phát hành bản cập nhật dự kiến mới nhất trong khuôn khổ “Ngày bảo mật dữ liệu”  mà Tim Cook đã công bố trong bài phát biểu tại hội nghị công nghệ ở Châu Âu.

Theo lịch trình, các tính năng bảo mật mới dự kiến sẽ là một phần của bản cập nhật iOS tiếp theo vào mùa xuân – có thể vào khoảng cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm nay, 2021.

Mới tháng trước, chúng ta đã chứng kiến Facebook đang điêu đứng sau khi nó tấn công quyền kiểm soát quyền riêng tư của Apple dưới dạng quảng cáo toàn trang trên các tờ báo lớn ở Mỹ.

Tất cả chúng ta đều mệt mỏi với việc các công ty theo dõi chúng ta thông qua các ứng dụng của họ và sử dụng dữ liệu của chúng ta để chống lại chúng ta. Facebook làm được điều đó, ngay cả Google và một loạt các ứng dụng khác.

Để chống lại sự theo dõi này, Apple đã thông báo vào năm ngoái rằng họ sẽ bắt đầu một loạt các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới nhằm ngăn các ứng dụng theo dõi người dùng của mình.

Nguồn: https://www.indiatimes.com/technology/news/apple-will-stop-apps-like-facebook-from