Bà Emily Murphy của Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA), được xem là “người phụ nữ quyền lực nhất Washington hiện thời” vì bà có thể quyết định thời điểm chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng.

Nhưng bây giờ bà chưa đưa ra được quyết địng kết quả bầu cử bởi qua 1 nhiều chứng cớ về gian lận trong khi kiểm phiếu đang phải điều tra  trở lại qua kiểm phiếu thực tế  ở 6 tiểu bang đang còn tranh cãi.

Bà Emily Murphy không phải là nhân vật được nhiều người biết tới. Nhưng nữ công chức này lại nắm trong tay quyền lực “độc nhất vô nhị” khi bà có quyền quyết định thời điểm kích hoạt việc chuyển giao quyền lực ở Nhà Trắng.

Hiện ông Joe Biden đã được truyền thông Mỹ dự đoán trở thành tổng thống đắc cử . Tuy nhiên, cuộc bầu cử Mỹ vẫn đang trong những tranh cãi khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump không chấp nhận kết quả và đang có 6 tiểu bang  ( đang giữ 80 phiếu Cử tri đoàn ) đặt trong tình trạng kiểm phiếu lại

Vì vậy, vai trò của bà Emily Murphy được chú ý rất nhiều trong thởi điểm nay tại Mỹ.

Theo quy định của Mỹ, bà Emily Murphy, người đứng đầu GSA, phải đưa ra xác nhận về việc ông Biden có thự đắc cử hay chưa, trước khi đội ngũ chuyển giao quyền lực được phép liên hệ với các cơ quan liên bang cũng như tiếp cận với hàng triệu USD đã được dành riêng cho quá trình này.

Theo luật, GSA phải tránh bất cứ động thái nào có tính chất đảng phái. Dù hàng loạt các hãng truyền thông đều đoán ông Biden nắm chắc phần thắng, nhưng GSA vẫn chưa đưa ra xác nhận chính thức và họ tuyên bố sẽ làm theo luật. Chính vì vậy, bà Murphy hiện đang có vai trò rất quan trọng, có thể góp phần định đoạt cục diện cuộc bầu cử năm nay với động thái mà bà đưa ra.

“Thực tế đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Các phiếu bầu hợp lệ mới quyết định ai là tổng thống, không phải là các hãng tin tức”, ông Trump tuyên bố.

Nhiều nhân viên hãng máy kiểm phiếu ‘đếm nhầm’ cho Biden sẽ ra làm chứng trước tòa

Đây là một tin tức rất đặc biệt, tờ Gateway Pundit bình luận.

Trước đó, theo giới truyền thông, kết quả phân tích dữ liệu đêm bầu cử từ tất cả các tiểu bang cho thấy hàng triệu phiếu bầu đã hoặc bị thất lạc, hoặc được chuyển từ Tổng thống Trump sang cho Biden thông qua hệ thống máy đếm phiếu “có lỗi phần mềm” của Dominion.

Kayleigh McEnany – người phát ngôn Nhà Trắng – trên chương trình của Fox News đã công bố 234 trang lời khai có tuyên thệ của các nhân chứng mục kích chuyện gian lận kiểm phiếu. McEnany còn cho biết đây chỉ là từ 1 quận của tiểu bang Michigan. Các nhân chứng này cho biết tận mắt thấy những hành động của nhân viên kiểm phiếu như: cho một phiếu chạy qua máy nhiều lần, phiếu của người sinh năm 1900, tự ý điền vào phiếu, những phiếu có cùng chữ ký hoặc không có chữ ký, giám sát viên của đảng Cộng Hoà bị đẩy khỏi nơi kiểm phiếu… Sau lời nhận định cuộc bầu cử ‘có dấu hiệu gian lận’ của Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Trainor và việc phát hành uỷ nhiệm trạng của Tổng chưởng lý Barr cho phép các nguồn lực của Bộ Tư Pháp điều tra gian lận bầu cử, hiện tại có khoảng 10.000 người đã tuyên thệ và cung cấp chứng cớ cho phía ông Trump cũng như cho cảnh sát.

Tham gia chương trình War room của Steve Bannon – cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng – hôm thứ Tư, luật sư Giuliani cho biết họ có trong tay các nhân chứng trong nội bộ công ty Dominion. Những người này đã quyết định ra làm chứng trước tòa.

Ông Rudy Giuliani cho biết: “Coleman (thành viên nhóm pháp lý của chiến dịch TT Trump) có trong tay những người từ Dominion. Và họ không phải là những quan sát viên bình thường theo dõi quá trình, mà là những quan sát viên đã trực tiếp bị trục xuất (khỏi các điểm kiểm phiếu), những người đã bị lừa dối, hai trong số họ đã ở lại sau khi tất cả những quan sát viên Cộng hòa khác bỏ đi, và họ có trong tay bằng chứng về 100.000 phiếu bầu giả mạo bị tuồn vào. Họ cũng chụp được một vài bức ảnh hiện trường”.

Tổng hợp