Hôm Chủ nhật 25/10 người đứng đầu Hạ viện, bà Nancy Pelosi nói sẽ tranh cử lại chức Chủ tịch Hạ Viện, nếu đảng Dân chủ tiếp tục kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử tháng 11.

Khi được phóng viên CNN hỏi trong chương trình “State of the Union” rằng liệu bà có muốn duy trì tiếp chức vụ này thêm một lần nữa hay không, bà Nancy Pelosi đã trả lời “Có, tôi muốn.” “Hãy để tôi nói thêm rằng chúng tôi sẽ phải giành được cả Thượng viện,” bà nói.

Bà Nancy Pelosi cũng nói vấn đề liên quan đến virus corona cho thấy tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Hãy bầu cử vì sức khỏe của bạn,” bà kêu gọi, theo CNN.

Là một thành viên Đảng Dân chủ bang California, bà Nancy Pelosi đã làm nên lịch sử với tư cách là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Chủ tịch Hạ viện vào năm 2007 cho đến năm 2011 khi Đảng Cộng hòa giành được quyền kiểm soát Hạ viện. Bà đã tái đắc cử Chủ tịch Hạ viện vào năm 2019 sau khi đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018.

Cam kết tái tranh cử chức Chủ tịch Hạ viện của bà Nancy Pelosi được đưa ra trong bối cảnh bà đã không nói chuyện với Tổng thống Donald Trump hơn một năm qua, cho thấy sự bế tắc rõ ràng của Quốc hội Hoa Kỳ những năm gần đây. Lần cuối cùng bà nói chuyện với Tổng thống là vào ngày 19/10/2019 giữa cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ tại Hạ viện đối với ông Trump.

 

Mới đây, bà cũng từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến cáo buộc ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden sử dụng ảnh hưởng của mình cho các thương vụ liên quan đến con trai ông. “Tôi không có thời gian để trả lời câu hỏi,” bà nói hôm 22/10.

Và nếu phóng viên có hỏi thêm về một clip vừa tung ra trên mạng xã hội mới đây,  liên quan đến chuyện con trai bà là Paul Pelosi dính líu đến chuyện ấu dâm với những thiếu nữ ở Trung Quốc , chắc là bà lại càng không có thời gian trả lời những câu hỏi nhạy cảm này