85 / 100

Cư dân ở khu vực thủ đô nước Mỹ không ai không biết đến một nhà vườn trồng rau Đó là vườn rau của bà Ngô Thị Bọc, nổi tiếng với đủ loại rau củ Việt Nam tươi ngon và tuyệt đối không có hóa chất.

Ngô Thị Bọc,người Việt hiếm hoi thành công trong việc làm nông trên đất Mỹ
Ngô Thị Bọc, người Việt hiếm hoi thành công trong việc làm nông trên đất Mỹ

Bà Ngô Thị Bọc: người Việt hiếm hoi thành công trong việc làm nông trên đất Mỹ

Khách hàng ước tính vườn rau của bà Bọc hiện trị giá hàng triệu đô-la.

Nghề trồng rau của gia đình bà Bọc xuất phát từ thú vui trồng rau của chồng bà, một cựu viên chức Mỹ sang Việt Nam trong thời chiến tranh. Khi đó, bà là một cô lễ tân trực điện thoại ở một khách sạn, nơi bà gặp được người chồng tương lai. Hai vợ chồng bà Bọc sang Mỹ chỉ vài tuần trước biến cố 30/4.

Từ gợi ý của những người bạn trong hãng may, những người mà bà thường đem rau cho, vợ chồng bà đã tìm mua ngôi nhà có đất rộng, đủ điều kiện quy định để trồng rau kinh doanh. Kể từ đó, bà bỏ hẳn việc ở hãng, chỉ ở nhà trồng rau và chăm lo con cái.

Bà Ngô Thị Bọc chỉ mở cửa chợ vườn rau 6 tháng trong một năm 

Chợ vườn rau của bà Bọc chỉ mở ra từ tháng 4 đến tháng 10 mỗi năm. Mùa đông là thời gian bà chăm sóc cho đất để chuẩn bị cho mùa màng năm sau. Bà Bọc tuyệt đối không dùng hóa chất, mà chỉ ủ cỏ vào đất để mang lại chất dinh dưỡng tự nhiên cho đất. Chính vì vậy mà rau củ mua từ vườn của bà luôn cho màu xanh tươi tắn khi được chế biến.

( Nguồn : Clip của VoA)