Theo The Epoch Times loan báo Bắc kinh đã bắt giữ  Mẹ của Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng, người đã chạy trốn khỏi Hong Kong và xin tị nạn ở Hoa Kỳ. 
Hôm 05/10, tiến sĩ Diêm Lệ Mộng xác nhận việc Bắc Kinh đã bắt giữ mẹ cô với The Epoch Times nhưng cô không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Hành động đê hèn của tất cả các đảng cộng sản là chuyên bắt bớ, sách nhiễu, đe doạ thân nhân của những người bất đồng chính kiến nhằm uy hiếp tinh thần của họ.

Cô Diêm Lệ Mộng là một nhà virus học, từng làm việc tại một trường đại học danh tiếng của Hong Kong, một trong những trung tâm hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về các loại bệnh truyền nhiễm và là một mắt xích quan trọng trong mạng lưới dịch tễ học toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cô đã chạy trốn khỏi Hong Kong và xin tị nạn ở Hoa Kỳ vào tháng Tư. Sau đó, cô liên tục tố cáo đảng cộng sản Trung Quốc chính là thủ phạm tạo ra và cố tình phát tán virus Cornona khắp thế giới. Nhà cầm quyền đe dọa gia đình cô ở Trung Quốc đại lục, trong khi cảnh sát Hong Kong thì lấy thông tin về cô từ bạn bè bằng cách tuyên bố rằng cô “có liên quan đến một vụ án hình sự”. 

Theo The Epoch Times