Home Tin tức Bác sĩ xác nhận ông Trump hết nhiễm Covid-19

Bác sĩ xác nhận ông Trump hết nhiễm Covid-19

Ông Trump được bác sĩ xác nhận hết nhiễm Covid-19, và đủ sức khỏe để trở lại làm việc. Nên nhà trắng muốn trở lại cuộc tranh luận Tổng Thống lần 2 với Joe Biden  theo đúng lịch trình vào ngày 15/10 tới tại Miami, bang Florida.


Sau khi bác sĩ Nhà Trắng cho biết, tổng thống hết nhiễm Covid-19, và đủ sức khỏe để trở lại làm việc. Người phát ngôn của Nhà Trắng ngày 11/10 kêu gọi nối lại cuộc tranh luận thứ hai đã bị hủy bỏ giữa ông Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

“Tổng thống đã sẵn sàng tranh luận và các bác sĩ đã cho phép ông ấy tham gia các sự kiện công cộng. Họ nói rằng ông ấy không còn nguy cơ lây lan Covid-19, vì vậy sẽ rất tốt nếu Ủy ban Tranh luận Tổng thống tổ chức cuộc tranh luận thứ hai theo đúng lịch trình”, Phó Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Brian Morgenstern nói hôm 11/10.

 

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley ngày 10/10 thông báo rằng, Tổng thống Trump đã đáp ứng các tiêu chuẩn của Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh đối với việc dừng cách ly, mẫu PRC sáng cùng ngày cũng cho thấy, theo các tiêu chuẩn được công nhận, nhà lãnh đạo Mỹ được cho là không còn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trước đó  vào ngày 9/10. Ủy ban Tranh luận Tổng thống  đã quyết định hủy cuộc tranh luận thứ hai giữa ông Trump và đối thủ Biden, dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới tại Miami, bang Florida. Ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden cũng cho rằng, cuộc tranh luận tổng thống giữa 2 ứng cử viên nên bị hủy bỏ nếu Tổng thống Trump vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

“Tôi nghĩ nếu ông ấy (Trump-ND) vẫn còn mắc Covid-19, thì chúng ta không nên có một cuộc tranh luận”, ông Biden nói.

Ngày 11/10, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter rằng, ông đã miễn nhiễm với Covid-19 sau khi mắc bệnh vào hồi đầu tháng 10. Mạng xã hội này đã ẩn bài đăng của ông Trump và cảnh báo phát ngôn này là “phát tán thông tin gây hiểu lầm và gây hại liên quan đến Covid-19”.

“Hoàn toàn chấm dứt điều trị với các bác sĩ Nhà Trắng vào ngày hôm qua. Điều đó có nghĩa là tôi không thể nhiễm virus (miễn dịch) và không thể lây truyền nó. Rất tốt khi biết điều này”, ông chủ Nhà Trắng đăng trên Twitter

Tuyên bố miễn dịch của Tổng thống Trump hôm 11-10 bị mạng xã hội Twitter dán nhãn vi phạm quy định về thông tin Covid-19. Người phát ngôn của Twitter cho biết dòng tweet của Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố sức khỏe gây hiểu lầm về Covid-19. Do đó, các tương tác với bài đăng này sẽ bị hạn chế đáng kể.

Cũng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox News, Tổng thống Trump lưu ý ông Biden “có thể mắc bệnh”. Ông nói: “Nếu mọi người nhìn Joe, hôm qua ông ấy đã ho rũ rượi và nắm lấy khẩu trang của mình khi đang ho. Tôi không biết đó là chuyện gì và nó không được thông tin nhiều”.

Theo The Hill