Vào ngày thứ hai trong Hội nghị của đảng Cộng hòa. Đệ nhất phu nhân Malenia Trump đã có bài nói chuyện trước cử toạ tại Vườn Hồng ở tòa Bạch Ốc.

Chiều tối 25/08, Với bộ suit mầu ô liu thật lịch lãm thời trang và sang trọng . Đệ nhất Phu Nhân Melania Trump đã có bài nói chuyện với các đại biểu đảng Cộng Hoà đang có mặt trong vườn Hồng. Bằng một giọng nói trong trẻo trầm tĩnh đầy sức thuyết phục .

Nội dung chủ yếu của bài nói chuyện là về sự đấu tranh của quốc gia và người dân từ nô lệ tới Mỹ. Bà nói tới cuộc chiến đấu chống đại dịch cúm virus Covid 19 trong chiến tranh sinh học hiện nay với kẻ thù giấu mặt (Tuy bà không nhắc rõ tên , nhưng ai cũng biết đó là nhà cầm quyền cộng sản Trung Cộng.) Bà  kể về bản thân là người di dân tới Mỹ từ một nước cộng sản. Bà  tự hào ra sao khi trở thành công dân Mỹ để đạt được giấc mơ của người Mỹ. Bà san sẻ sự khó khăn và đấu tranh của các bà mẹ, về nữ quyền, gọi các bà mẹ là “các chiến sĩ,” về nạn nghiện thuốc, về trẻ em bị xách nhiễu. Bà gọi nghiện ngập là  một bệnh tật, và kêu gọi mọi người đừng xấu hổ mà hãy bước ra để tìm được sự giúp đỡ. Bà khuyên giới truyền thông khi đưa tin tức về các vấn quan trọng, nên nhìn nhận theo chiều hướng xây dựng,  chớ đừng nên dựa vào đó mà tấn công đối thủ. Bà nói về chuyến đi thăm các nước ở Phi Châu, công tác giúp đỡ trẻ em của bà và bà sẽ làm gì trong bốn năm tới để giúp thêm nhiều trẻ em và phụ nữ.

Về cuộc chiến đấu chống đại dịch cúm virus Covid 19, bà nói “Tôi thừa nhận rằng, trong thực tế kể từ tháng 3. Cuộc sống của chúng ta đã thay đổi đáng kể. Kẻ thù vô hình Covid-19 đã càn quét qua đất nước xinh đẹp của chúng ta và tác động đến tất cả mọi người”….

….. “Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất với tất cả những người đã mất người thân yêu và cầu nguyện cho những ai đang chịu đựng bệnh tật hay đau khổ. Tôi biết nhiều người lo lắng và một số cảm thấy bất lực. Tôi muốn các bạn hiểu rằng các bạn không đơn độc”…..

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng cam kết rằng chồng của bà và chính quyền Mỹ sẽ nỗ lực hơn nữa vì mọi người dân trong đất nước thân yêu này. Bà cho biết Tổng thống Trump sẽ “không ngừng chiến đấu cho đến khi tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hoặc có vaccine cho tất cả người dân, để chăm lo cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch khủng khiếp này”.

Bà cũng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia y tế, các nhân viên tuyến đầu chống dịch, các giáo viên cũng như những người đã đứng lên trong thời điểm khó khăn này. “Bất chấp rủi ro cho bản thân và gia đình, mọi người vẫn đặt đất nước của chúng ta lên trên hết. Tổng thống và tôi cùng nội các  biết ơn các bạn rất nhiều”.

“Chiến đấu vì bạn – Fighting for you” Đối với Donald Trump và nội các , đó không phải là khẩu hiệu mà đó là lời hứa với Thượng đế và với nhân dân của ông

Với Khẩu hiệu  “Chiến đấu vì bạn – Fighting for you”, người bạn đời của tổng thống đương nhiệm Donald Trump , bà Melania Trump cũng sẽ cùng chồng chiến đấu đến cùng theo phương châm đó.  Bà cũng đã nói “”Tôi không muốn dùng thời điểm này để tấn công phía bên kia. Bởi vì chúng ta đã biết, cách nói chuyện đó chỉ để phục vụ cho việc chia rẽ quốc gia của chúng ta.” Và với tính cách của người tri thức, có bản lãnh và cao thượng của bà Melania Trump, người ta nhận thấy trong bài phát biểu của bà vừa qua: Tuyệt nhiên bà không hề dùng bất cứ  một từ ngữ nào chỉ trích  cựu Tổng thống Obama hoặc  ứng cử viên Biden cả. Điều này trái ngược hẳn với hai cựu Đệ nhất Phu Nhân Hoa Kỳ với Michell Obama bôi xấu TT đương nhiệm không tiếc lời và Hillary Clinton xúi Biden không chấp nhận kết quả nếu thất cử.. Hai cựu đệ nhất phu nhân của Đảng Dân Chủ đúng là đại diện của sự hung dữ và thật đáng xấu hổ nếu đem so với những diễn từ của thông điệp mà đương kim đệ nhất phu nhân gởi đến người dân Hoa Kỳ tối hôm qua.