84 / 100

Bạn là ai, để nhìn nhận về hai người này ? Nếu xem Donald Trump và Joe Biden là hai chàng rể tranh tài, deep state (nhà nước ngầm) là người kén rể, cô gái là ghế nóng tòa Bạch Ốc…

Sẽ không lấy làm lạ khi deep state tìm mọi cách loại bỏ Donald Trump.

Nhìn nhận về hai người này
Nhìn nhận về hai người này

 Nhìn nhận về hai người này qua ẩn dụ ?

Chuyện dân gian kể rằng, thuở xưa, một người hành nghề đan rổ kén rể cho cô con gái rượu.
Sau nhiều vòng tranh tài đan rổ, hai chàng trai lọt vào vòng thi cuối cùng, ai thắng sẽ được vợ. Hai chàng đồng tài ngang sức, đan xong hai cái rổ sắc sảo như nhau, thời gian như nhau… Thật khó để phân định thắng thua.
Ông bố vợ tương lai bèn ném hai cái rổ ra xa… Ngay lập tức một trong hai cái rổ bung vành hư hỏng, cái còn lại vẫn nguyên vẹn chắc chắn.
Ai cũng tưởng chủ nhân cải rổ chắc chắn ấy sẽ được vợ, hoàn toàn bất ngờ khi nghe người kén rể vui mừng xướng danh chủ nhân cái rổ sắc sảo nhưng dễ hỏng như hàng mã ấy là con rể của mình. Ông giải thích :
– Làm nghề đan rổ bán mà làm rổ chắc chắn và hoàn hảo như chàng trai này, người tiêu dùng sử dụng lâu hỏng thì làm sao bán được nhiều rổ ? Cho nên nếu tôi là người tiêu dùng, tôi sẽ chọn chàng trai đan rổ chắc chắn làm rể. Nhưng vì tôi là người đan rổ bán nên tôi phải chọn chàng trai đan rổ sắc sảo, bắt mắt, nhưng sử dụng mau hỏng để bán được nhiều rổ, thu nhập được nhiều hơn.

Deep state nhìn nhận về  hai người này như thế nào ?

Na ná như vậy, nếu xem Donald Trump và Joe Biden là hai chàng rể tranh tài, deep state (nhà nước ngầm) là người kén rể, cô gái là ghế nóng tòa Bạch Ốc…
Sẽ không lấy làm lạ khi deep state tìm mọi cách loại bỏ Donald Trump. Deep state giải thích :
– Nếu chúng tôi là công dân Mỹ bình thường, chúng tôi sẽ chọn Donald Trump làm tổng thống Mỹ để nước Mỹ vĩ đại trở lại với chủ trương MAGA, và để thế giới hòa bình, các thế lực gian ác như Trung Cộng phải bị loại bỏ.
Nhưng vì chúng tôi không phải là công dân Mỹ bình thường, chúng tôi là deep state, là nhóm tài phiệt phố Wall, là FED, là Big Media, Big Pharma, Big Tech… Là Toàn Cầu Hóa, là các nhóm lợi ích siêu quốc gia v.v… Nên nếu chọn người hoàn hảo như Donald Trump thì lấy đâu ra lợi ích ?
Chúng tôi phải chọn Joe Biden, một người bất tài, không hoàn hảo, nhiều bê bối, đặc biệt là bê bối tham nhũng, nhưng giỏi mỵ dân, sẵn sàng làm việc vì lợi ích của chúng tôi trên hết sau đó mới đến lợi ích của dân Mỹ…
Thực tế sau hơn 3 tháng chấp chính của Joe Biden đã chứng minh chúng tôi chọn đúng, Joe đã đem lại cho chúng tôi nhiều lợi ích. Giờ đây chiến tranh Israel và Palestine đã nổ ra. Hahaha… Tha hồ bán vũ khí, tha hồ cho vay viện trợ tái thiết… Chứ chọn Donald Trump đan rổ thì có nước húp cám. Joe giỏi lắm, đang rổ như Joe mới đáng mặt người hành nghề đan rổ bán!