TT Trump vừa mới đưa ra ở Tweeter cho thấy : Ban pháp lý của TT Trump sẽ xoáy mạnh vào tính chất vi hiến khi thay đổi kết quả bầu cử, và đơn kiện  tổng hợp với đầy đủ bằng chứng này sẽ sớm được đệ trình lên tòa tối cao.  Còn các vụ kiện của cấp tiểu bang như tráo đổi phiếu, cho người chết đi bầu, phiếu giả , tiêu hủy phiếu bầu cho ông Trump , thật ra chỉ là những vụ kiện lẻ tẻ mà thôi
Mặc khác. Qua các cuộc phỏng vấn báo đài với bà luật sư Sidney Powell- trưởng đội ngũ luật sư trong Ban pháp lý của T T Trump, cho thấy :  Mấy ngay nay bà Sidney Powell luôn nói nói về hệ thống Dominion và phần mềm có thể thay đổi kết quả bầu cử và người quản trị phần mềm của máy tính muốn cho ai thắng cũng được. Có 29 tiểu bang dính líu đến hệ thống đếm phiếu này.
Vụ gian lận trong cuộc bầu cử này cũng sẽ được Ban pháp lý của TT Trump  sớm trình toà với đầy đủ nhân chứng và vật chứng.
Bà Sidney Powell là ai?
Bà Powell là cựu công tố viên quốc gia.. Bà từng là luật sư trong vụ án của tướng Michael Flynn -cựu cố vấn an ninh quốc gia, bà đã tìm ra bằng chứng quan trọng, lật ngược tình thế thành công và giải cứu tướng Flynn khỏi oan ngục. Hiện nay bà nằm trong Ban pháp lý của TT Trump đang tiến hành điều tra và kiện thưa về việc vi phạm bầu cử kỳ này.
Mục đích của việc bà ấy phát biểu một ngày trước khi đội ngũ TT Trump đệ đơn vụ kiện lên Tối cao Pháp viện có ý nghĩa gì?
Bà ấy đã nói những gì? Sound of Hope TV đã xem xét, phân tích và bình luận những điểm chính trong bài phát biểu của Powell trong buổi truyền hình trực tiếp cuộc tổng tuyển cử mới nhất vào tối 8/11.
Gian lận bầu cử quy mô lớn có tổ chức, thủ đoạn tinh vi
Người dẫn chương trình “Fox News” nói rằng bây giờ đã bắt đầu một cuộc “chiến tranh toàn diện”. Đây không phải là cuộc chiến bạo lực, mà là một cuộc chiến pháp luật toàn diện, cuộc chiến khắc phục mọi khó khăn, nghĩa là tất cả những ai muốn biết được sự thật đều phải chiến đấu cho sự thật.
Bà Powell đã chỉ ra rằng “hiện nay có sự gian lận bầu cử quy mô lớn, phối hợp có tổ chức hòng đánh cắp cuộc bầu cử này từ tay người dân Mỹ”.
Những bằng chứng cho thấy họ đã hợp tác lừa đảo quy mô lớn trong ít nhất các lĩnh vực sau:
1. Vô hiệu hóa các lá phiếu đã bầu cho TT Trump.
2. Tạo phiếu khống bầu Biden.
3. Người chết bỏ phiếu.
4. Sử dụng thuật toán để tính toán số phiếu bầu cần thiết để đảo ngược kết quả, sau đó trực tiếp sửa đổi nó thông qua hệ thống kiểm phiếu trên vi tính.
5. Bưu điện thay đổi thời gian nhận được phiếu bầu.
Ít nhất 450.000 phiếu khống mang tên ông Joe Biden xuất hiện ở các bang chiến trường
Bà Powell nói rằng bằng chứng của chúng tôi xác nhận rằng trên ít nhất 450.000 phiếu bầu, chỉ có tên của ông Joe Biden xuất hiện ở các bang quan trọng, “những phiếu bầu này chỉ có Joe Biden mà không có ứng cử viên nào khác (chẳng hạn như thành viên Nghị viện, thống đốc, quan chức địa phương)”.
Bà Powell nói tiếp: “Trước tiên, họ xem xét mức chênh lệch về số phiếu bầu. Đó là lý do tại sao việc kiểm phiếu đột ngột dừng lại vào lúc nửa đêm và sau đó họ sử dụng các thuật toán để lập trình lật ngược sự dẫn đầu của Trump. Chúng tôi đã thấy tình hình sau khi các bang này bị đảo chiều sau đó, khiến kết quả của Tổng thống Trump “thua” chưa đến 1%. Họ không dám gian lận quá nhiều phiếu. Nếu làm quá nhiều, quá dễ dàng để lộ bản thân, vì vậy điều họ làm chính là chỉ đủ để lật ngược tình thế.
-Ở tiểu bang Pennsylvania,  Trump đã dẫn đầu với 700.000 phiếu bầu vào lúc nửa đêm, nhưng bây giờ đã rớt lại phía sau 0,5%. Truyền thông và ông Biden sau đó đã nhanh chóng tuyên bố giành ‘chiến thắng’.
-Ở tiểu bang Michigan, Trump đang dẫn đầu với 600.000 lá phiếu, sáng hôm sau vị trí dẫn đầu đã biến mất. 450.000 lá phiếu làm giả chỉ có tên của ông Biden không xuất hiện tập trung hoặc rải rác trên khắp cả nước, mà chúng được phân phát có chủ ý. Có 98.000 ở Pennsylvania, 80.000 đến 90.000 ở Georgia, 42.000 ở Arizona, 69,000-115,000 ở Michigan, và 62,000 ở Wisconsin. Các bang chiến trường này đều là “cuộc đua sát sao”, chỉ cần ‘tác động’ một chút là có thể lật ngược kết quả.
Tranh cử nghị viên của đảng Cộng hòa cũng bị ảnh hưởng nặng nề
Bà Powell nói rằng việc gian lận bầu cử của họ không chỉ đánh cắp cuộc bầu cử của Tổng thống Trump, mà còn đánh cắp cuộc bầu cử của một số dân biểu của đảng Cộng hòa, trong đó có Thượng nghị sĩ Doug Collins của tiểu bang Georgia, Thượng nghị sĩ John James tiểu bang Michigan, cả hai đều có lợi thế dẫn trước, nhưng không hiểu sao lợi thế lại biến mất sau nửa đêm. Tất cả những điều này chỉ là ví dụ, việc ăn cắp cuộc bầu cử như thế này tồn tại trên khắp đất nước.
 Vụ rút 560 phiếu bầu của TNS Cộng Hòa tặng ngược lại cho TNS Dân  Chủ ở bang Kentucky 
Trong cuộc bầu cử Thượng viện hiện nay, hai Thượng nghị sĩ bang Georgia không có kết quả. Vào đêm của ngày bầu cử, đảng Cộng hòa rõ ràng đã dẫn trước trong xu hướng bầu cử Thượng viện, và số phiếu chênh đã bị đuổi kịp một cách không thể giải thích được, và bây giờ tất cả đang chờ xử lý. Trong đó có John James là ứng cử viên rất sáng giá cho vị trí dân biểu đảng Cộng hòa da đen, tưởng chừng như sắp giành được chiến thắng nhưng bất ngờ lại mất đi lợi thế.
Do đó, âm mưu của họ không chỉ là đánh cắp cuộc bầu cử Tổng thống, mà còn là đánh cắp đa số của Thượng viện. Cả hai cuộc bầu cử đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nạn ăn cắp bầu cử.
Số phiếu giả mạo được kiểm đếm chiếm tới 3% tổng số phiếu bầu
Vì vậy, bây giờ Tổng thống Trump nói rằng họ đã đánh cắp cuộc bầu cử, kết quả là Twitter của ông đã bị chặn và tiếng nói của ông không thể đến được với công chúng; và không có tin tức về cuộc bầu cử bị ăn cắp trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, cuộc phỏng vấn của luật sư Powell là một thông tin rất quan trọng, là người phụ trách chính trong đội ngũ luật sư của chiến dịch Tổng thống Trump, bài phát biểu của bà vào thời điểm này cho thấy ý nghĩa đặc biệt.
Bà Powell tiết lộ rằng có bằng chứng cho thấy các đặc công của đảng Dân chủ đã đăng nhập vào phần mềm bí mật của chính phủ Mỹ là HAMMER và SCORECARD để giả mạo kết quả của cuộc tổng tuyển cử. Số lượng giả mạo đạt 3% tổng số phiếu bầu. Bà Powell nói: “Điều này đã gây ra một sự thay đổi lớn trong số phiếu bầu trên toàn quốc và nó giải thích rất nhiều điều mà chúng ta đang thấy bây giờ”.
Các cơ cấu “chính phủ ngầm” hoàn toàn im lặng trước “cuộc bầu cử bị đánh cắp“
Người dẫn chương trình của Fox, Maria Bartiromo hỏi, nếu có gian lận bầu cử có hệ thống ở quy mô này, Bộ Tư pháp ở đâu? Tại sao không có hành động? Nếu rõ ràng như chúng ta đã thấy, tại sao chúng ta không thấy chính phủ điều tra?
Bà Powell trả lời: “Tôi không biết, nhưng nó nên được điều tra”.
Chúng ta biết rằng kể từ khi ổ cứng của Hunter Biden lọt vào tay FBI từ tháng 12 năm ngoái cho đến nay, khoảng thời gian đó cũng đã trải qua vụ luận tội Tổng thống Trump và bản luận tội chính xác là liên quan đến Ukraine. Khi bằng chứng quan trọng này (ổ cứng của Hunter) nằm trong tay FBI, nhưng họ đã không hành động. Tất nhiên FBI có báo cáo cho Bộ Tư pháp, nhưng cả hai không hoàn toàn giống nhau.. Bây giờ khi chúng ta nhìn vào hai tổ chức này, nó thực sự kỳ lạ. Họ đã không làm gì khi mà họ nên hành động mạnh mẽ. Tôi không biết các tổ chức ‘chính phủ ngầm’ đang làm gì. Bây giờ chính là thời điểm các luật sư đều đang bận rộn, ai cũng đang bận rộn”, bà Powell bày tỏ chính bà cũng cảm thấy bất lực.
Trên thực tế, họ nên gửi đi hàng chục hoặc hàng trăm thám tử để điều tra đầy đủ, bởi việc điều tra nó không có nghĩa là các vị ủng hộ  Trump, cái mà các vị điều tra chính là sự thật. Ở Hoa Kỳ, cuộc bầu cử là dựa trên sự thành tín, công khai và bình đẳng. Trong tình huống khi mà có quá nhiều gian lận như vậy đã xảy ra mà các vị không đi điều tra, không có bất kỳ hành động gì, đây có phải không làm tròn trách nhiệm không? Hơn nữa, các vị không phải chịu trách nhiệm với cử tri cả nước sao? Bà Powell khi nói chuyện đã dùng “người dân của chúng ta” (We the People), đây là thuật ngữ trong “Tuyên ngôn độc lập” của nước Mỹ, bọn họ tương đương với việc để cho kẻ cắp đánh cắp cuộc bầu cử từ người dân Mỹ.
Bà Powell cũng đề cập rằng có ba tiểu bang rõ ràng đã vi phạm luật liên bang, vì họ trực tiếp tham gia vào các cuộc bầu cử Tổng thống và Thượng viện, vậy nên tất cả họ đều vi phạm hiến pháp.
Bằng chứng cụ thể về gian lận bằng hệ thống và phần mềm kiểm phiếu
Bà Powell đề cập đến phần mềm kiểm phiếu do công ty Dominion Voting Systems (Hệ thống bỏ phiếu thống trị) chế tạo đã được sử dụng để chuyển phiếu bầu Tổng thống Trump cho ông Biden. Phần mềm này được sử dụng tại nhiều tiểu bang như: Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, Georgia và Arizona.
“Những cái này đều có bằng chứng có thể tra ra được, chúng tôi đang đưa bằng chứng này vào tài liệu sẽ được đệ trình lên Tòa án Liên bang. Tổng thống có thể cần cử các quan chức tình báo và quân đội đáng tin cậy nhất của mình để điều tra việc này, để họ vào hệ thống và kiểm tra toàn bộ quá trình. Nhưng chúng tôi có bằng chứng chắc chắn để chứng minh hành vi gian lận của họ”. Bà Powell tuyên thệ, bà “sẽ làm mọi thứ có thể để vạch trần vụ gian lận nghiêm trọng này tại Tòa án Liên bang”.
“Thành thật mà nói, hầu hết các khu vực của đất nước này đều cần được thống kê và kiểm phiếu lại”, bà nói. Nhưng đồng thời bà cũng bày tỏ sự tin tưởng rất lớn, bà nói, nếu các phiếu bầu được tính công bằng, T..T Trump sẽ là người chiến thắng và ông ấy sẽ là nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ.
“Đội ngũ của Trump đã chuẩn bị các hồ sơ kiện tụng khác nhau vì không thể nói không mà phải có đầy đủ bằng chứng. Chúng tôi cũng như vậy, chúng tôi cũng không thể chỉ nói suông, chúng tôi phải có đủ dữ kiện đáng tin cậy để tuyên bố điều đó. Do đó, đội ngũ của
Trump sẽ đệ trình đơn kiện đã được chuẩn bị sẵn vào thứ Hai (9/11)”, bà cho hay.
Nước Mỹ đang đứng trước “cuộc chiến toàn diện”, khảo vấn lương tri của mỗi người
Như người dẫn chương trình đã nói, đây là một cuộc “Chiến tranh toàn diện” (All-out War), và tất cả những ai mong muốn có được kết quả bầu cử công bằng đều nên đứng lên đấu tranh cho sự thật. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham của Nam Carolina nói rằng, việc gửi phiếu bầu qua đường bưu điện đã trở thành một cơn ác mộng. Tất cả lo lắng của chúng tôi đã xảy ra. Lần này bưu điện đã trở thành trung tâm bầu cử, dù cuộc bầu cử này là trận chiến cho sự tồn vong của hệ thống bầu cử Mỹ. Nếu đảng Cộng hòa không chống lại cuộc bầu cử có nhiều tranh cãi này, thì từ nay về sau sẽ không bao giờ có một ứng viên đảng viên Cộng hòa nào được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ nữa; nếu đảng Cộng hòa không chất vấn về cuộc bầu cử này thì sẽ tạo nên một tiền lệ rất thảm khốc.
Vào ngày 8/11, một số dân biểu đảng Cộng hòa đã tẩy chay hành vi đánh cắp bầu cử của đảng Dân chủ, bao gồm: Ted Cruz, Josh Hawley và Tom Cotton. Tất cả họ đều là Thượng nghị sĩ cấp cao đã cất cao tiếng nói ủng hộ người dân Hồng Kông trong phong trào “phản đối Luật dẫn độ” ở Hồng Kông. Nhóm người của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cũng đứng ra phản đối hành vi đánh cắp bầu cử.
Tuy nhiên, từ ngày 3/11 đến ngày 8/11, phe Phóng túng của cánh tả đã mặc sức ‘hô mưa gọi gió” khiến mây đen bao phủ cả thành phố.. Tất cả các phương tiện truyền thông dòng chính đều không ủng hộ Trump. Đây là một phép thử cho tất cả những người ủng hộ TT Trump. Cho đến hôm nay, ngoài những vị trên, nhiều người vẫn đang giữ im lặng, thậm chí còn nói những lời chống đối. Đây chính là “gian nan mới biết người có khí tiết”. Sau trận này, Tổng thống Trump sẽ biết mình có thể trọng dụng ai trong 4 năm tới.
Rốt cuộc ai là “người trung thành”, ai là kẻ phản bội thì lần này đã quá rõ. Quá trình này cũng phản ánh sự chân thành của mọi người, giống như một khảo nghiệm giúp mọi người chúng ta nhìn rõ ai là người thế nào, các kênh truyền thông là thế nào, mọi thứ cuối cùng sẽ được đưa ra ánh sáng.
Theo Viet Light