82 / 100

Đêm qua trong cuộc đua của Thống đốc bang New Jersey, Đảng viên Cộng hòa Jack Ciattarelli đã dẫn đầu đương kim Thống đốc Đảng Dân chủ Phil Murphy tại quận Bergen, một quận lớn nhất trong tiểu bang. Nhưng sau đó đột nhiên mọi thứ thay đổi.

Cuộc bầu cử Thống đốc bang New Jersey,
Cuộc bầu cử Thống đốc bang New Jersey,

Cuộc đua bầu cử Thống đốc bang New Jersey 

Đêm qua kiểm đến 83% cuộc đua giành chức thống đốc ở New Jersey..Kết quả đã cho thấy Ứ C.V đảng Cộng hòa Jack Ciattarelli dẫn đầu so với đảng Dân chủ đương nhiệm Phil Murphy. Sau đó, mọi thứ đã thay đổi một cách kỳ diệu.

Thủ thuật của Đảng Dân chủ trong cuộc đua Thống đốc New Jersey, Đảng Cộng hòa giành chiến thắng tại Hạt lớn nhất với 100% số phiếu bầu được đếm sau đó lật đổ phiếu bầu và Đảng dân chủ giành chiến thắng một cách thần kỳ tại Hạt.

Với 83% số phiếu được kiểm trong tiểu bang, Ư.C.V đảng Cộng hòa Ciattarelli đã dẫn đầu toàn tiểu bang với 42.000 phiếu bầu. Tại thời điểm này, Quận Bergen, quận lớn nhất ở New Jersey, tuyên bố báo cáo 100% với Ciattarelli giành 52% phiếu bầu.

Khi đếm đến 88%..cả hai bên ngang nhau nhưng UCV Cộng Hoà Jack M. Ciattarelli , đại diện cho khu vực lập pháp thứ 16…còn hơn đương nhiệm Thống đốc Phil Murphy đến 465 phiếu bầu .

Thêm một bài báo nữa nói về việc gian lận này.  Theo các quan chức địa phương cho biết: Kết quả bầu cử từ 18 máy ở Quận Union thuộc NJ bị trì hoãn do lỗi của nhân viên thăm dò

Cuộc đua bầu cử Thống đốc bang New Jersey..đầy kịch tính

Các nhân viên thăm dò ý kiến ở một số thị trấn ở Quận Union đã không tuân thủ các quy trình thích hợp khi loại bỏ các ổ ngón tay cái ghi lại mỗi cuộc bỏ phiếu, dẫn đến sự chậm trễ trong việc báo cáo một số kết quả của cuộc đua giành chức thống đốc của New Jersey và các cuộc đua khác vào đêm bầu cử, các quan chức của quận cho biết hôm thứ Tư.

“Một số ổ đĩa ngón tay cái đã được công nhân để lại trong máy hoặc họ lấy chúng ra trong khi máy đang chuyển tổng số,” Thư ký Quận Union Joanne Rajoppi, người giám sát quá trình bầu cử của quận và chịu trách nhiệm xác nhận kết quả cho biết : Vấn đề thủ tục đã ảnh hưởng đến tổng cộng 18 máy bỏ phiếu ở bốn hoặc năm thị trấn, và theo quy định về bầu cử, các quan chức quận phải xin lệnh tòa từ thẩm phán Tòa án cấp cao tiểu bang để được phép mở máy để lấy dữ liệu. Vì tất cả dữ liệu đều có thể truy xuất được, vì vậy tất cả các phiếu bầu đã được thực hiện trên các máy đó sẽ được ghi lại một cách chính xác.

Rajoppi nói với NJ Advance Media hôm thứ Tư: “Chúng tôi cũng có các bản sao lưu trên giấy, vì vậy không có gì bị mất”. “Có các biện pháp bảo vệ trên mọi thứ.”

Khi được hỏi liệu kết quả bầu cử từ những chiếc máy đó có đáng tin cậy hay không, cô ấy nói, “Tôi tự tin hơn cả – tôi khẳng định chắc chắn 100%.” Rajoppi mô tả vấn đề là một sai lầm vô ý của một số nhân viên thăm dò ý kiến. “Thật không may, họ có một ngày dài và họ muốn về nhà, và họ không cẩn thận như họ nên làm,” cô nói.

Vẫn chưa biết ngay khi nào số phiếu trong 18 máy đó sẽ được tính. Các nhân viên từ hội đồng bầu cử của quận sẽ phải đến từng địa điểm bỏ phiếu đó và kiểm tra từng máy.

Rajoppi cho biết, việc kiểm phiếu bầu cử ở Quận Union đã bị tạm dừng vào đêm muộn thứ Ba, ngay trước 11:25 tối, sau khi sự cố xảy ra với 18 máy bỏ phiếu và kết quả từ tất cả các máy khác trên toàn quận đã được báo cáo.

“Nó dừng lại bởi vì đó là tất cả những gì tôi có,” thư ký quận nói về các kết quả bầu cử. “Chúng tôi không bao giờ để bất cứ thứ gì chưa được kiểm đếm trong đêm bầu cử. Chúng tôi phải đếm mọi thứ ”.

Rajoppi cho biết kết quả do quận công bố vào đêm thứ Ba và đầu thứ Tư bao gồm tất cả các phiếu bầu được bỏ bởi các cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử – ngoại trừ 18 máy liên quan đến lỗi thủ tục. Ngoài ra, các bảng điều tra bao gồm các phiếu bầu đã được bỏ tại bảy địa điểm trên toàn quận trong thời gian bỏ phiếu sớm, từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 31 tháng 10, cũng như các lá phiếu bầu cử qua thư đã nhận được vào Ngày bầu cử, cô nói .

Quận có kế hoạch cập nhật tổng số phiếu bầu ở mỗi khu vực bỏ phiếu khi nhận được thêm các lá phiếu gửi qua thư, Rajoppi cho biết, lưu ý rằng những lá phiếu đó sẽ được chấp nhận đến hết ngày 8 tháng 11 miễn là chúng được đóng dấu bưu điện trước ngày 2 tháng 11. Vào ngày 8 tháng 11, quận cũng sẽ kiểm đếm bất kỳ lá phiếu tạm thời nào đã được chứng nhận. Lá phiếu tạm thời là lá phiếu bằng giấy được sử dụng khi cử tri mà không thể xác nhận tư cách hợp lệ bỏ phiếu tại phòng phiếu hoặc nếu họ đã nộp đơn xin bỏ phiếu qua thư.

Kể từ 1 giờ chiều Thứ Tư, Thống đốc Đảng Dân chủ Phil Murphy đang dẫn trước khá lớn đối thủ của Đảng Cộng hòa Jack Ciattarelli ở Quận Union, một thành trì truyền thống của Đảng Dân chủ. Murphy đã nhận được 77.151 phiếu bầu (gần 61%) trên toàn quận, và Ciattarelli đã nhận được 48.600 phiếu bầu (khoảng 38%), theo kết quả do văn phòng thư ký quận và hãng thông tấn AP công bố.

Tổng hợp