86 / 100

Vợ của nhà nghiên cứu Phòng thí nghiệm Vũ Hán đã chết vì bệnh giống COVID vào tháng 12 năm 2019.  Ông David Asher đã tiết lộ với Daily Caller News Foundation như thế.  David Asher là người đứng đầu cuộc điều tra của Bộ Ngoại giao, dưới thời chính quyền Trump.

Phòng thí nghiệm Vũ Hán
Phòng thí nghiệm Vũ Hán

Cựu điều tra viên chính của Hoa Kỳ tiết lộ về Phòng thí nghiệm Vũ Hán

Vợ của một nhà nghiên cứu phòng thí nghiệm Vũ Hán làm việc trên coronavirus đã chết vì thứ có vẻ là COVID-19 vào tháng 12 năm 2019, người đứng đầu cuộc điều tra của Bộ Ngoại giao dưới thời chính quyền Trump nói với Daily Caller News Foundation.

Theo David Asher, nhà chức trách Trung Quốc nói rằng virus này không thể lây truyền trong ít nhất một tháng sau khi họ biết nó, cho phép nó lây lan. điều tra về nguồn gốc của COVID-19 và từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao dưới thời các tổng thống của Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Vào giữa tháng 1, Trung Quốc đã báo cáo rằng virus này có thể lây truyền sang người.

Theo Asher, một cá nhân làm việc tại Viện Virus Vũ Hán đã cung cấp thông tin về việc vợ của nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm qua đời.

Một câu chuyện của Wall Street Journal hôm Chủ nhật- đã báo cáo rằng ba công nhân phòng thí nghiệm Vũ Hán đã phải nhập viện, với các triệu chứng giống COVID vào tháng 11 năm 2019. Việc này xãy ra trước trường hợp đầu tiên được xác nhận về COVID-19 vào ngày 8 tháng 12.

Kết quả chính của câu chuyện: Rằng công nhân WIV có khả năng mắc bệnh COVID- 19 triệu chứng vào mùa thu năm 2019- trước trường hợp đầu tiên được xác nhận, đã có trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao về nguồn gốc của COVID-19. Và việc này đã được công bố trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ chính quyền Trump.

Phòng thí nghiệm Vũ Hán và những bí mật giấu giếm 

Theo Asher, các nhân viên phòng thí nghiệm có vẻ đã nhiễm COVID-19 hơn là bị cúm.

“Có bao nhiêu người bình thường ở độ tuổi 30-40 bị cúm đến mức phải nhập viện? Tôi được cho là các nhân viên phòng thí nghiệm gần như chắc chắn được tiêm phòng cúm.

“Hơn nữa, khả năng xảy ra là một số công nhân – những người tình cờ là nhà nghiên cứu về tăng cường khả năng gây bệnh của COV RaTG13 và COVS liên quan đều bị ốm cùng nhau là gì?” Asher lưu ý, đề cập đến coronavirus.

Trung Quốc đã chặn phỏng vấn các nhà nghiên cứu bị ốm trước đây tại WIV, tuyên bố của Bộ Ngoại giao tháng Giêng cho biết.

Các nhà nghiên cứu của WIV đang nghiên cứu các loại virus tương tự như SARS-CoV-2, nhưng Trung Quốc đã chặn quyền truy cập vào hồ sơ của các nghiên cứu như vậy đang được thực hiện tại WIV, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao vào tháng Giêng.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nói với The Washington Post rằng chính quyền Biden không tranh chấp thông tin trong tuyên bố ngày 15 tháng 1 của bộ, được đưa ra dưới thời chính quyền Trump, nhưng nó không đại diện cho sự cân bằng vì nó tập trung vào vụ rò rỉ phòng thí nghiệm và không phải nguồn gốc có thể có khác của virus

Hôm thứ Tư, chính quyền Biden đã kêu gọi cộng đồng tình báo Hoa Kỳ tăng gấp đôi nỗ lực để khám phá thông tin về nguồn gốc của COVID-19 và báo cáo lại cho ông trong 90 ngày.

( Đây là lý do tại sao Lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm không nên bị loại bỏ)

Hôm thứ Ba, một đại biểu Trung Quốc tham dự cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới thông báo rằng Trung Quốc đã hoàn thành một phần của cuộc điều tra về nguồn gốc của COVID-19 và bây giờ trọng tâm sẽ chuyển sang các nước khác.

Theo Daily Caller