86 / 100

Không giống như Trump, ông Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức cho chức vụ Tổng Thống hàng năm.( Đánh giá nhận thức Montreal là một cuộc kiểm tra sàng lọc chứng sa sút trí tuệ ) trong kỳ test cho chức vụ Tổng Thống hàng năm

ông Joe Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức
ông Joe Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức

Joe Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức trong kỳ test cho chức vụ Tổng Thống 

Mắc dầu theo một báo cáo từ bác sĩ của tổng thống, Kevin O’Connor cho rằng : Tổng thống Joe Biden được coi là hoàn toàn phù hợp để thực hiện nhiệm vụ sau khi khám sức khỏe bình thường vào thứ Sáu vừa qua . Nhưng  không giống như người tiền nhiệm trực tiếp của mình là Tổng Thống Donald Trump , Ông Biden đã không trải qua một bài kiểm tra về khả năng nhận thức của mình. Tin này được Phóng viên Y tế trưởng Sanjay Gupta của CNN cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với Anderson Cooper của CNN trên Anderson Cooper 360, Sanjay Gupta được hỏi liệu Biden đã thực hiện bất kỳ loại bài kiểm tra nào để đo trạng thái tinh thần của anh ấy chưa?  “Có rất nhiều sự tập trung vào khả năng nhận thức của anh ấy, các câu hỏi được đặt ra bởi đối thủ và những người khác, và vào năm 2018, cựu tổng thống Donald Trump đã có một bài kiểm tra đo lường sự nhạy bén về tinh thần, đó có phải là một phần của bài kiểm tra ngày hôm nay không?” Cooper hỏi Gupta.
“Có vẻ như không,” Gupta trả lời. “Tôi đã đọc khá kỹ báo cáo của bác sĩ và họ đề cập đến việc kiểm tra thần kinh, nhưng đó là về kiểm tra sức mạnh vận động và cảm giác và những thứ tương tự.” Gupta nói tiếp “Theo những gì chúng tôi biết, đối với Tổng thống Biden, chúng tôi không thấy bất kỳ loại thử nghiệm nào như vậy được thực hiện,” Gupta nói thêm.

Phóng viên Y tế trưởng của CNN, Sanjay Gupta nói rằng ông Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức để được coi là phù hợp với chức vụ Tổng Thống
Phóng viên Y tế trưởng của CNN, Sanjay Gupta nói rằng ông Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức để được coi là phù hợp với chức vụ Tổng Thống

48% người Mỹ  lo ngại về chuyện Joe Biden không thực hiện bài kiểm tra nhận thức của Tổng thống 

Tin tức này được đưa ra khi một cuộc thăm dò gần đây của Politico / Morning Consult cho biết 48% người Mỹ được cho là lo ngại về nhận thức của Biden. Cuộc thăm dò, khảo sát với 1.998 cử tri đã đăng ký, được thực hiện từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 15 tháng 11 với sai số chênh lệch hai phần trăm. Nó được phát hành vài ngày trước báo cáo sức khỏe cộng đồng của tổng thống.
Đối với ông Trump , ông ấy đã thực hiện cuộc khảo sát này (Bài kiểm tra mà Cooper đề cập đến được gọi là Đánh giá nhận thức Montreal, ) vào năm 2018, khi ông 72 tuổi trong bối cảnh lo ngại về khả năng nhận thức của mình. Gupta mô tả cuộc đánh giá này giống như một cuộc kiểm tra sàng lọc chứng sa sút trí tuệ. Trump đã vượt qua bài kiểm tra, được cho là đạt 30 trên 30, theo Nhà Trắng.

Gupta, đồng thời là phó giáo sư phẫu thuật thần kinh tại Đại học Emory, nói thêm rằng một số chuyên gia y tế đã thúc đẩy các bài kiểm tra nhận thức cơ bản được thực hiện dễ dàng hơn ở tuổi 65. Tổng thống Biden bước sang tuổi 79 vào thứ Bảy và là tổng thống phục vụ lâu đời nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo Newsweek