82 / 100

Ông Biden phát biểu sốc khi bị một phóng viên hỏi về tình hình Israel. Ông hăm sẽ lái xe cán qua người phóng viên hỏi ông về tình hình tại Israel, dù câu nói này chỉ mang tính đùa vui.

Ông Biden phát biểu sốc về tình hình Israel
Ông Biden phát biểu sốc về tình hình Israel

Theo tờ New York Post cho hay:  Sự việc xảy ra trong một buổi lái thử lái mẫu xe bán tải điện F-1500 Lightning, mới được hãng Ford sản xuất. Chuyến lái thử không có trong lịch trình ban đầu của ông Biden, mà là một quyết định ngẫu hứng của vị “tổng thống “78 tuổi này.

Ông Biden phát biểu sốc khi được hỏi về tình hình Israel 

Sau khi hoàn thành một vòng chạy ở bãi thử, ông Biden đánh xe tới gần nơi các phóng viên đang chờ. “Thưa ngài Tổng thống, tôi có thể hỏi ngài một câu hỏi nhanh về Israel trước khi ngài lái xe đi được không, vì nó rất quan trọng?” một phóng viên thắc mắc.

“Không, bạn không thể, trừ khi bạn bước đến trước mũi xe khi tôi vừa nhấn ga,” ông Biden đáp lại với một nụ cười, “Tôi chỉ đang nói đùa thôi”.

Người đứng đầu nước Mỹ sau đó nói tiếp: “Được rồi, chúng ta đi nào, sẵn sàng chưa?” và nhấn ga đưa chiếc xe vọt lên đường thử trống. Ông quay xe lại, bấm còi chào phóng viên.

Biden phát biểu sốc vì áp lực ?

Ông Biden đang vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ các thành viên Dân chủ trong quốc hội về cách tiếp cận của ông đối với tình trạng bạo lực gần đây ở Dải Gaza. Những người chỉ trích thúc giục ông nên thể hiện mối quan tâm nhiều hơn đến các quyền của người Palestine.

Các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng gần đây giữa Israel và lực lượng Hamas bị cáo buộc đã giết hại nhiều dân thường và phá hủy nhiều công trình ở Dải Gaza. Theo hãng thông tấn AP, ít nhất 213 người Palestine và 12 người Israel đã thiệt mạng tính đến hôm 18/5.

Ông Biden cho đến nay vẫn từ chối đưa ra những quan điểm rõ ràng về các vi phạm nhân quyền ở Dải Gaza. Chính quyền ông Biden cũng bị cho là đã ngăn chặn các nỗ lực của Hội đồng Bảo an đưa ra tuyên bố chung, kêu gọi các bên ngừng bắn và chấm dứt bạo lực.

Giữa những áp lực ngày càng lớn từ các nhà lập pháp hàng đầu của đảng Dân chủ và cộng đồng quốc tế, Nhà Trắng hôm 17/5 cho biết ông Biden, trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đã “bày tỏ sự ủng hộ đối với một lệnh ngừng bắn” ở Dải Gaza.

                                                                                                                       Theo VNN