73 / 100

Các cuộc không kích của Mỹ ở Syria nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn đã bắn tên lửa cho quân Mỹ ở Iraq

Ông Biden đã ra lệnh tấn công trả đũa các lực lượng dân quân vừa có cuộc tấn công ở Erbil trong tháng này đã giết chết một nhà thầu dân sự và làm bị thương một thành viên dịch vụ Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc không kích ở miền đông Syria nhằm vào các tòa nhà thuộc Lầu Năm Góc cho biết là lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công gần đây nhằm vào nhân viên Mỹ và đồng minh ở Iraq.

John F. Kirby, thư ký báo chí Lầu Năm Góc, người đã nói chuyện với các phóng viên đi cùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III ở California, cho biết Tổng thống Biden đã ủy quyền cho các cuộc tấn công nhằm đáp trả sự bùng nổ ở Iraq và các mối đe dọa tiếp tục đối với nhân viên Mỹ và liên quân tại California.

Một cuộc tấn công bằng tên lửa vào ngày 15 tháng 2 vào sân bay ở Erbil, miền bắc Iraq, đã giết chết một nhà thầu Philippines với liên quân quân sự do Mỹ dẫn đầu và làm bị thương sáu người khác, bao gồm một binh sĩ Vệ binh Quốc gia Louisiana và bốn nhà thầu Mỹ.

Các quan chức Mỹ cho biết các cuộc không kích là một phản ứng quân sự tương đối nhỏ, được cân chỉnh cẩn thận: 7 quả bom 500 pound được thả xuống một cụm tòa nhà nhỏ tại một đường giao thông không chính thức ở biên giới Syria-Iraq được sử dụng để buôn lậu vũ khí và máy bay chiến đấu. Lầu Năm Góc cho biết, các cuộc không kích do Tổng thống Biden cho phép nhằm trừng phạt thủ phạm vụ tấn công tên lửa nhưng không làm leo thang chiến tranh với Iran

Theo The New York Times