82 / 100
Theo AP, Biển Đông đã nổi sóng vào  7.10 khi Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ xác nhận rằng :Vào hôm 2.10, tại vùng biển quốc tế ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương…
 Biển Đông đã nổi sóng khi USS Connecticut bị va chạm vật thể lạ 

Biển Đông đã nổi sóng khi USS Connecticut bị va chạm vật thể lạ
Chiếc tàu ngầm tấn công nhanh lớp Seawolf, USS Connecticut, của Hải quân Mỹ đã va chạm với một “vật thể lạ” làm 11 binh sĩ bị thương.

Biển Đông đã nổi sóng khi USS Connecticut bị va chạm vật thể lạ 

Theo thông cáo thì “Những người bị thương không bị đe dọa tính mạng”, và “Chúng tôi đang đánh giá hư hại với tàu ngầm”.
Thông cáo không nêu cụ thể địa điểm xảy ra vụ việc, nhưng hai quan chức giấu tên của Hải quân Mỹ cho biết, vụ va chạm xảy ra ở Biển Đông khi tàu ngầm USS Connecticut đang làm nhiệm vụ định kỳ ở đây. Theo lời các quan chức này, sau vụ va chạm, tàu ngầm USS Connecticut đã di chuyển về phía cảng tại đảo Guam của Mỹ.
Hai quan chức này cho biết thêm, sở dĩ đến hôm qua Hải quân Mỹ mới thông báo vụ việc vì lý do duy trì an ninh. Họ nói rằng, hiện tại phía Mỹ chưa xác định được tàu ngầm đã va chạm phải vật thể gì, nhưng dường như đó không phải là một tàu ngầm khác. Một quan chức nói, đó có thể là xác một con tàu bị đắm, một container bị đắm hoặc một vật thể chưa dò tìm được khác.
Tàu ngầm Mỹ là một thiết bị quân sự hiện đại nên nói nó va chạm với một container cũ hay một xác tàu đắm nghe có vẻ… khó tin!
Được biết, USS Connecticut là tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân, được hạ thủy vào năm 1997. Nó có thể được sử dụng trong sứ mệnh trinh sát và bảo vệ các hạm đội hải quân.

Biển Đông đã nổi sóng có vẻ… khó tin

Cũng trong thời điểm này khu vực Biển Đông diễn ra cuộc tập trận của liên quân Mỹ, Anh, Nhật Bản, Australia, Canada, Hà Lan, trong đó có 3 hàng không mẫu hạm. Đồng thời Trung Quốc liên tục đưa máy bay chiến đấu xâm nhập vùng cấm bay của Đài Loan.
Theo 9News-Australia