82 / 100
“Doanh nhân, máy tính và nhà từ thiện” Bill Gates dự đoán về một cuộc khủng hoảng sức khỏe giống y như đại dịch Covid-19.
Bill Gates dự đoán
Bill Gates dự đoán

Bill Gates dự đoán như thần

Bill dự đoán trên trang blog của ông ta: “vài tháng tới có thể là thời điểm nguy hiểm nhất do nhiễm coronavirus, đặc biệt là do nhu cầu biết thêm về dòng vi rút mới đã xuất hiện, ‘có vẻ như lây lan nhanh hơn, nhưng không chết nhiều hơn. “
Ông ta cảnh báo rằng vấn đề Covid-19 sẽ tiếp tục nằm trong chương trình nghị sự chính trị trên toàn thế giới, chủ đề mà chúng ta sẽ tiếp tục nghe rất thường xuyên.
Trên thực tế, ông đã đề cập rằng ông ước tính rằng phần lớn thời gian trong năm nay sẽ dành để nói chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới về coronavirus và cả về biến đổi khí hậu.

Điều thứ hai, là Bill Gates dự đoán trúng về Vaccine

Bill Gates nói rằng sẽ gặp thách thức lớn của việc phân phối vắc xin cho các quốc gia
Bill viết:
“Thật không may, vẫn không có nhiều nhà máy nơi bạn có thể chế tạo các sản phẩm mRNA. Một số cũng phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp tới -70 ° C, điều này khiến chúng đặc biệt khó phân phối ở các nước đang phát triển. Mặc dù đây là một thách thức kỹ thuật hơn là một rào cản khoa học.
Tin tốt là, theo Gates, sẽ có những thay đổi mang tính đại diện trong cách các quốc gia tiến hành các thử nghiệm sẽ rẻ hơn và ngay lập tức, khiến những thử nghiệm khó chịu này trở nên lỗi thời. “
Điều đó nói rằng, doanh nhân này đã đưa ra những thông điệp khích lệ: “Con người chưa bao giờ tiến triển nhiều hơn trong bất kỳ căn bệnh nào trong một năm so với Covid-19 và theo nghĩa đó, nhà từ thiện cho rằng năm 2021 sẽ là một năm tràn đầy hy vọng.”
“Vẫn có hai lý do chính để hy vọng. Một là mặt nạ, giãn cách xã hội và các biện pháp can thiệp khác có thể làm chậm sự lây lan của vi rút và cứu sống trong khi vắc xin đang được triển khai, ”ông nói trong bài báo của mình.
Lý do thứ hai để lạc quan là “vào mùa xuân năm 2021, các loại vắc-xin và phương pháp điều trị bắt đầu đạt đến quy toàn cầu.”
Tuy nhiên, một số hạn chế vẫn sẽ cần thiết, số lượng các ca nhiễm sẽ bắt đầu giảm đi rất nhiều – “ít nhất là ở các nước giàu” – và cuộc sống sẽ gần với bình thường hơn nhiều.

Chuyên gia nói thêm rằng “Một năm kể từ bây giờ, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể nhìn lại và nói rằng năm 2021 là một sự cải tiến so với năm 2020.

Sự thay đổi có thể không lớn, nhưng nó sẽ là một bước tiến, đáng chú ý và có thể đo lường được cho tất cả mọi người trên toàn thế giới ”.

Năm 2016 Bill Gate còn cảnh báo TT Trump rằng sẽ có một đại dịch toàn cầu
Đây không phải là lần đầu tiên Bill Gates dám dự đoán điều gì sẽ xảy ra trong những tháng hoặc năm tiếp theo.
Các chuyên gia thường đúng trong dự đoán của mình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người chú ý đến những gì ông ấy nói.