80 / 100

 Bill Gates phải rời hội đồng quản trị Microsoft vì cáo buộc có mối quan hệ “không phù hợp” với một nhân viên của tập đoàn. Đó là quyết định của Ban giám đốc Microsoft,  Wall Street Journal (WJS) cho biết như thế.

Bill Gates phải rời hội đồng quản trị Microsoft
Bill Gates phải rời hội đồng quản trị Microsoft

Bill Gates phải rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ bất chính với nhân viên?

Theo các nguồn tin của WSJ, vào năm 2019, Microsoft đã nhận được một lá thư từ một nữ nhân viên. Trong thư người này nói rằng đã có mối quan hệ tình ái với tỷ phú Bill Gates từ năm 2000.

Theo bài báo của New York Times  có một lần vào năm 2006, sau khi kết hôn 10 năm, tỉ phú Bill Gates dự buổi thuyết trình của một nhân viên nữ tại Microsoft và sau đó gửi email mời người này đi ăn tối.
“Nếu điều này khiến em cảm thấy không thoải mái thì cứ giả vờ coi như nó chưa từng xảy ra”, một nguồn tin cho biết nhà tỉ phú từng viết trong email trên.
Một phụ nữ ẩn danh khác cho biết tỉ phú Bill Gates từng mời bà đi ăn tối khi 2 người công du đến New York trong hoạt động của quỹ Bill & Melinda Gates. Trong khi đó, các nguồn tin còn kể rằng thỉnh thoảng ông Gates tỏ ra phớt lờ vợ tại nơi làm việc.
Tổng cộng có 6 người là nhân viên và cựu nhân viên của ông Gates cho biết tỉ phú này và những hành động của ông tại nơi làm việc khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Hội đồng quản trị đã xem xét thông tin này và thuê một công ty luật điều tra kỹ lưỡng mối quan hệ của tỷ phú Bill Gates và nữ nhân viên.

Trong quá trình điều tra, một số thành viên hội đồng quản trị đã thống nhất rằng Bill Gates không nên đứng đầu công ty do ông sáng lập nữa. Họ lo ngại mối quan hệ của tỷ phú Bill Gates với nữ nhân viên này là không phù hợp và họ không muốn một người dính vào tình huống như vậy làm lãnh đạo, trong bối cảnh phong trào #MeToo khi đó đang lan truyền rầm rộ.

Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft do có quan hệ bất chính với nhân viên?

Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda.

Bill Gates phải rời hội đồng quản trị Microsoft do phong trào #MeToo 

WJS dẫn nguồn thạo tin cho biết tỷ phú Bill Gates đã xin từ chức trước khi hội đồng quản trị hoàn tất cuộc điều tra nói trên.

Về phần mình, người phát ngôn của Bill Gates nói rằng quyết định rời khỏi ban giám đốc của ông không liên quan gì đến những sự kiện này, vì vài năm trước đó vị tỷ phú đã tuyên bố rằng ông muốn tham gia nhiều hơn vào các dự án từ thiện của mình.

Tuy nhiên, phát ngôn viên khẳng định rằng ông Gates từng có một mối quan hệ “gần 20 năm trước”, và mối quan hệ đó đã kết thúc “êm thấm”.

Kể từ sau thông báo ly hôn vào đầu tháng 5, những góc khuất trong cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Melinda dần được hé mở.

Hãng tin TMZ dẫn nguồn thạo tin ngày 3/5 cho biết, chính bà Melinda là người đã chủ động đệ đơn ly hôn. Theo hồ sơ tòa án, bà Melinda không yêu cầu bất cứ sự hỗ trợ nào từ tỷ phú Bill Gates. Hai người đề nghị phiên tòa ly hôn vào tháng 4/2022.

Nhiều đồn đoán cho rằng doanh nhân nữ Ann Winblad (71 tuổi) là yếu tố tác động chính khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn. Được biết, bà Ann từng hẹn hò với tỷ phú Bill Gates vào những năm 80 và vẫn có các kỳ nghỉ dài ngày hàng năm với tỷ phú Bill Gates.

Sau đó, một số nguồn tin cho hay Bill Gates từng kể với các bạn chơi golf từ rất lâu rằng cuộc hôn nhân với Melinda “không có tình yêu”.

Hãng tin The New York Times ngày 15/5 cũng dẫn các nguồn thạo tin cho biết tỷ phú Bill Gates từng nhiều lần công khai tỏ ra lạnh nhạt với bà Melinda và theo đuổi những phụ nữ khác tại Tập đoàn Microsoft và quỹ Bill & Melinda Gates khi hai người còn bên nhau.

Theo tin từ Bloomberg, kể từ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn hôm 4/5, bà Melinda Gates đã nhận số cổ phiếu trị giá tổng cộng hơn 3 tỷ USD từ Cascade Investment – công ty đầu tư do Bill Gates sáng lập.

Đây là cổ phiếu của các công ty Deere & Co., Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa, Canadian National Railway Co. và AutoNation Inc. mà Cascade Investment đang nắm giữ.

Tỷ phú Bill Gates ngày 13/3/2020 đã tuyên bố rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft và Berkshire Hathaway, tập đoàn được điều hành bởi người bạn thân Warren E. Buffett.

Lý giải về động thái này, vị tỷ phú cho biết ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện như sức khỏe toàn cầu, phát triển, giáo dục và tăng cường quan tâm đến việc giải quyết biến đổi khí hậu.

Bill Gates đã từng bước rút lui khỏi vị trí điều hành tại Microsoft trong những năm gần đây. Ông từ chức CEO vào năm 2000 và giữ cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị cho đến năm 2014.

Trong nhiều thập kỷ, Bill Gates là gương mặt đại diện của Microsoft. Được biết đến với sự nhạy bén về kỹ thuật và hoạt động kinh doanh khắt khe, ông đã đưa Windows trở thành hệ điều hành thống trị trên nền tảng máy tính cá nhân. Microsoft nói rằng Gates sẽ vẫn là cố vấn kỹ thuật cho công ty.

Theo tờ The New York Times ngày 17.5, tỉ phú Bill Gates từng tỏ ra lạnh nhạt với vợ và theo đuổi những phụ nữ khác tại Tập đoàn Microsoft và quỹ Bill & Melinda Gates khi hai người còn bên nhau.
Bài báo dẫn các nguồn tin là những người biết về tỉ phú Bill Gates và các công ty của ông, dù phát ngôn viên Bridgitt Arnold của ông bác bỏ các thông tin trên và nói rằng “bất cứ thông tin gì mà ông Gates nói về cuộc hôn nhân hay bà Melinda theo kiểu chê bai đều là sai”.

Theo Wall Street Journal, The New York Times