83 / 100

Bộ GTVT Việt Nam đã phải nhận lỗi với Trung Quốc về đường sắt Cát Linh Theo BBC tiếng Việt (ngày 16/10/2021), khi làm việc với tổng thầu Trung Quốc (xây dựng đường sắt Cát Linh – Hà Đông)

Bộ GTVT Việt Nam nhận lỗi với Trung Quốc vì công trình nhếch nhác dỡ dang này
Bộ GTVT Việt Nam nhận lỗi với Trung Quốc vì công trình nhếch nhác dỡ dang này

Bộ GTVT Việt Nam nhận lỗi với Trung Quốc về đường sắt Cát Linh

Đây là bài viết của tác giả Nguyễn Huy Viện chào mừng kỷ niệm 10 năm (10/10/2011 – 10/10/2021), khởi công xây dựng đường Cát Linh – Hà Đông]
Rằng, phía Việt Nam “…giải phóng mặt bằng chậm; quy định của Việt Nam về hình thức hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công) chưa rõ ràng, có nhiều khác biệt với thông lệ quốc tế nên hợp đồng EPC ký kết ban đầu chưa hoàn chỉnh, thiếu chặt chẽ, chưa đúng với bản chất hợp đồng EPC”.
Và rằng “Việt Nam chưa lường hết các yêu cầu về kỹ thuật công nghệ. Các đơn vị tư vấn tham gia lập, thẩm tra dự án chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn đến thiết kế cơ sở ban đầu sơ sài, chưa lường hết được quy mô, tính chất, công năng, phải điều chỉnh tại bước thiết kế kỹ thuật.”
Trời đất quỷ thần ơi! Tại sao lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải lại ấu trĩ đến kỳ cục như vậy? Không kiện bọn tàu, không bắt bắt bọn Tàu xin lỗi, đằng này lại đi xin lỗi kẻ đã và đang dùng dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông hại Việt Nam.
Những sai sót của Việt Nam nêu trên là có, nhưng chỉ là thứ yếu. Nguyên nhân chủ yếu Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đến nay chưa thể đưa vào vận hành là do sự yếu kém hoặc “cố tình” yếu kém của nhà thầu Trung Quôc.
Bằng chứng là Việt Nam đã mời nhà thầu Pháp sang nghiệm thu và nhà thầu này đã chỉ ra tới 16 lỗi không đạt tiêu chuẩn an toàn của tuyến Đường sắt tai tiếng này.
Mục đích bọn Tàu bắt cơ quan có thẩm quyền Việt Nam nhận lỗi, đồng nghĩa tất cả những sai phạm, hệ lụy tiêu cực của tuyến đường tai qoái này đều do phía Việt Nam gây à. Từ nay, Việt Nam đừng chê trách gì Trung Quốc nữa nhé. Trong trường hợp Trung Quốc giở quẻ, Việt Nam kiện ra Toà thương mại quốc tế, họ đưa nội dung nhận lỗi trên đây thì chúng ta cứng lưỡi. Đúng là không ai có thể thâm hiểm, xảo quyệt như người Tàu.
Với sự nham hiểm, xảo quyệt, chây ì của Trung Quốc, sau 10 năm xây dựng, đến nay Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chậm tiến độ gấp đôi theo hợp đồng và chưa biết bao giờ đưa vào sử dụng.

Đằng sau sự bất thường của việc Bộ GTVT Việt Nam nhận lỗi với Trung Quốc

Từ một trong những công trình giao thông trọng yếu của Hà Nội trở thành con rắn độc khổng lồ ngày ngày phát tác độc hại giữa Thủ đô nghìn năm văn hiến.
Đó là làm cho cục nợ tỷ USD lãi mẹ đẻ lãi con đè lên vai người dân nước Việt; Là hình ảnh lởm khởm, lổn nhổn vô cùng xấu xí giữa đất Tràng An, hằng ngày đập vào mắt người dân Hà Thành cùng quan khách trong và ngoài nước mỗi lần đến Hà Nội;
Và đặc biệt nguy hại là bào mòn niềm tin của nhân dân với bộ máy chính quyền nhà nước.
Ấy vậy mà Bộ Giao thông vận tải lại cam phận nhẫn nhục nhận với Tổng thầu Trung Quốc đó là lỗi của phía Việt Nam.
Đằng sau sự bất thường này là gì?
Phải chăng há miệng sẽ mắc qoai khi lên án Trung Quốc? Hay là quay lại thời thiên triều – chư hầu, chỉ biết hô “Hoàng thượng anh minh, Hoàng thượng vạn tuế “?-Hình ảnh lởm khởm, lổn nhổn, nhức mắt của đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (NHV)