82 / 100
Lời giới thiệu “Read between the LIES” của bộ phim hình sự tội phạm “The Good Liar” nghe hơi hướng của một vụ lừa đảo.
Một bộ phim hình sự tội phạm hấp dẫn
Một bộ phim hình sự tội phạm hấp dẫn
Câu này chơi chữ thật hay nhưng chẳng biết dịch ra tiếng Việt như thế nào. Thật ra, câu này nhại lại thành ngữ tiếng Anh “Read between the LINES”, dịch nghĩa đen là “Hãy đọc giữa các dòng chữ” với ý nghĩa là phải hiểu được ẩn ý, hàm ý đằng sau một câu văn, một tài liệu hay một hành động nào đó.


Bộ phim hình sự tội phạm “The Good Liar” hấp dẫn


Roy Courtnay (diễn viên Ian McKellen thủ diễn) là một tội phạm lừa đảo lớn tuổi, chuyên sử dụng lý lịch bản thân giả để lừa đảo những người nhẹ dạ cho phép ông ta tiếp cận tài chính của họ để cướp tiền. Lần này, con mồi của ông ta là bà Betty McLeish (Helen Mirren), cựu giáo sư lịch sử Đại học Oxford góa chồng và có khoản tiền tiết kiệm hơn 2 triệu bảng Anh.
Vụ lừa đảo đã đưa khán giả đi từ Anh sang Đức đến Berlin, ngược dòng quá khứ trở về thời kỳ Đức Quốc Xã và thời kỳ Đồng Minh chiếm đóng nước Đức sau Chiến tranh thế giới 2. Một vụ án hại người và ngụy tạo nhân thân năm xưa bị phơi bày. Kẻ cắp gặp bà già, mạt cưa gặp mướp đắng. Kẻ đi săn và con mồi chuyển đổi vị trí cho nhau. Mối thù gia đình bị hãm hại chờ đến hơn 70 năm mới trả vẫn chưa muộn. Hay và lôi cuốn từ đầu đến cuối.

Bộ phim hình sự tội phạm “The Good Liar” không cần diễn viên trẻ tuổi vẫn ăn khách

Phim hay không cần diễn viên trẻ đẹp. Nam diễn viên Ian Mc Kellen đã 80 tuổi và nữ minh tinh Helen Mirren đã 74 tuổi khi tham gia phim nhưng diễn xuất tuyệt vời của họ, từ ánh mắt, cử chỉ đến hành động đã làm nên một bộ phim hình sự tội phạm hấp dẫn dù không có những màn rượt đuổi, đua xe bắn súng.

Phim “The Good Liar” được trình chiếu lại tối thứ năm 06/05/2021 trên kênh HBO Asia.

.