59 / 100

Theo Breitbart Michigan đã ra phán quyết rằng Bộ trưởng nội vụ Michigan, bà  Jocelyn Benson của Đảng Dân chủ đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính của bang khi bà đưa ra “hướng dẫn” về cách đánh giá các lá phiếu vắng mặt

Chánh án Tòa án Michigan, Christopher Murray kết luận “vì hướng dẫn của bà Jocelyn Benson ký vào ngày 6 tháng 10 năm 2020, liên quan đến các tiêu chuẩn đối sánh chữ ký đã được ban hành vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA). ”

Các quy tắc của thẩm phán MI Thư ký về Luật Môi giới của Tiểu bang với Lệnh bỏ phiếu vắng mặt

Một thẩm phán Michigan đã đi một chặng đường dài để xác thực một trong những tuyên bố quan trọng do những thách thức pháp lý sau bầu cử của chiến dịch Trump đưa ra khi ông ra phán quyết vào tuần trước rằng một quan chức tiểu bang đã vi phạm luật bằng cách đơn phương thay đổi các quy định liên quan đến bỏ phiếu qua thư.

Như Detroit News đã lưu ý, “[t] ông Đạo luật Thủ tục Hành chính yêu cầu các cơ quan nhà nước đang phát triển một quy tắc để thực hiện tốt hơn luật của bang phải trải qua nhiều tháng thông báo công khai, dự thảo, phân tích tác động, bình luận công khai và điều trần công khai.” Tất nhiên, Benson đã không làm điều này.

Breitbart đã báo cáo rằng “hướng dẫn” của Bộ trưởng nội vụ Michigan,  Jocelyn Benson Benson cho biết “những điểm tương đồng nhỏ” giữa các chữ ký trên lá phiếu vắng mặt là đủ để một người phản đối phiếu quyết định “ủng hộ việc nhận thấy rằng chữ ký của cử tri là hợp lệ.”

Tuy nhiên, các ví dụ được trích dẫn trong phán quyết còn khiến người ta phải nhíu mày hơn một chút và khiến “hướng dẫn” của Benson trở thành một mệnh lệnh bắt buộc hầu như tất cả các lá phiếu đều phải được tính – bất kể trình độ chữ ký thực tế của họ là gì.

Ví dụ, hướng dẫn của Benson nói rằng việc xem xét chữ ký “bắt đầu với giả định rằng” các chữ ký là hợp lệ, liên quan đến đơn đăng ký hoặc phong bì phiếu bầu.

“Hơn nữa, biểu mẫu hướng dẫn các thư ký, nếu có bất kỳ phẩm chất nào đáng giá trong đơn [cử tri vắng mặt] hoặc chữ ký trên phong bì gửi lại so với chữ ký trong hồ sơ, hãy coi chữ ký đó là hợp lệ. (Gạch chân trong bản gốc.), ”Murray viết.

Murray lưu ý: “’Chất lượng đổi điểm’ được mô tả là bao gồm, nhưng không giới hạn ở,” sự phát triển đặc biệt tương tự “và” nhiều tính năng phù hợp hơn các tính năng không phù hợp “.

“Các chữ ký‘ nên được coi là đáng nghi vấn ’theo hướng dẫn giải thích, chỉ khi chúng khác‘ ở nhiều khía cạnh, đáng kể và rõ ràng với chữ ký trong hồ sơ. ’(Nhấn mạnh trong bản gốc). “[W] bất cứ khi nào có thể,” các quan chức bầu cử phải giải quyết ‘[các] sự khác biệt nhẹ “để nhận thấy rằng chữ ký của cử tri là hợp lệ.”