80 / 100

Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra về các giao dịch kinh doanh của con trai Tổng Thống Biden cộng thêm việc ông Biden không nộp đủ các khoản thuế là một trọng tâm trong cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra
Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra

Trong khi xóa sạch trách nhiệm pháp lý của mình thì ..Hunter Biden đã trả hóa đơn thuế nhưng vẫn bị liên bang tiếp tục điều tra.

Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra về gia đình Biden

Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về các giao dịch kinh doanh của con trai tổng thống vẫn đang hoạt động, với một bồi thẩm đoàn lớn đang tìm kiếm thông tin về các khoản thanh toán từ khắp nơi trên thế giới.
Thuế của Hunter Biden chỉ là một yếu tố của cuộc điều tra rộng hơn bắt nguồn từ công việc anh ấy đã làm trên khắp thế giới, kể cả khi cha anh ấy là phó  thống thời Obama

Trong năm sau khi ông tiết lộ một cuộc điều tra liên bang về “các vấn đề thuế” của mình vào cuối năm 2020, con trai của Tổng thống Biden, Hunter Biden, đã thanh toán một khoản nghĩa vụ thuế đáng kể, ngay cả khi đại bồi thẩm đoàn tiếp tục thu thập bằng chứng trong một cuộc kiểm tra trên diện rộng đối với ông các giao dịch kinh doanh quốc tế, theo những người quen thuộc với trường hợp này.

Việc ông Biden không nộp đủ các khoản thuế là trọng tâm của cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp. Theo các chuyên gia luật thuế, mặc dù việc xóa sổ trách nhiệm không loại trừ các cáo buộc hình sự đối với anh ta, nhưng việc thanh toán có thể khiến các công tố viên khó thắng được bản án hoặc mức án dài hơn đối với các tội danh liên quan đến thuế, vì bồi thẩm đoàn và thẩm phán có xu hướng thông cảm hơn. cho các bị cáo đã thanh toán các hóa đơn của họ.

Nhưng thuế của ông Biden chỉ là một yếu tố của cuộc điều tra rộng hơn bắt nguồn từ công việc mà ông đã làm trên khắp thế giới. Hunter Biden là một luật sư được đào tạo tại Yale; Cuộc đời nghề nghiệp của anh ấy xen kẽ với hoạt động công ích của cha anh ấy, bao gồm công việc như một nhà vận động hành lang đã đăng ký cho các lợi ích trong nước và trong khi cha anh ấy là phó chủ tịch, theo đuổi các giao dịch và khách hàng ở châu Á và châu Âu.

Gần đây nhất vào tháng trước, đại bồi thẩm đoàn liên bang đã nghe lời khai ở Wilmington, Del., Từ hai nhân chứng, một trong số họ là nhân viên cũ của Hunter Biden, luật sư sau đó đã bị trát đòi vì hồ sơ tài chính phản ánh số tiền mà ông Biden nhận được từ một người Ukraine. công ty năng lượng.

Theo những người quen thuộc với cuộc điều tra, cuộc điều tra, bắt đầu từ cuộc điều tra thuế dưới thời chính quyền Obama, mở rộng vào năm 2018, bao gồm các vi phạm hình sự có thể xảy ra đối với luật thuế, cũng như các quy tắc vận động hành lang và rửa tiền của nước ngoài.

Những người quen thuộc với cuộc điều tra cho biết, các công tố viên phải đối mặt với một số trở ngại để đưa ra cáo buộc hình sự, bao gồm cả việc chứng minh rằng ông Biden cố tình vi phạm Đạo luật đăng ký đại lý nước ngoài, hoặc FARA, yêu cầu tiết lộ cho Bộ Tư pháp về vận động hành lang hoặc hỗ trợ quan hệ công chúng. thay mặt cho khách hàng nước ngoài.

Bộ Tư pháp không đưa ra dấu hiệu công khai rằng họ đã đưa ra quyết định về bất kỳ yếu tố nào của vụ án, và ông Biden không bị buộc tội bất kỳ tội danh nào.

Khi tiết lộ cuộc điều tra sau cuộc bầu cử năm 2020, Hunter Biden nói rằng “việc xem xét chuyên nghiệp và khách quan về những vấn đề này sẽ chứng minh rằng tôi đã xử lý công việc của mình một cách hợp pháp và phù hợp”.

Luật sư của ông Biden, Bộ Tư pháp và văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Delaware, nơi đang giám sát cuộc điều tra, đều từ chối bình luận.

Công ty tư vấn không được đưa ra dấu hiệu khai báo rằng họ đã được đưa ra quyết định về bất kỳ yếu tố nào của dự án, và ông Biden không chịu trách nhiệm với bất kỳ danh sách nào.

Khi tiết lộ cuộc điều tra sau cuộc bầu cử năm 2020, Hunter Biden nói rằng “công việc xem xét chuyên nghiệp và khách hàng về những vấn đề này sẽ chứng minh rằng tôi đã xử lý công việc của mình một cách hợp pháp và phù hợp ”.

Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra về các giao dịch kinh doanh của con trai Tổng Thống Biden

Luật sư của ông Biden, Bộ Tư pháp và văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Delaware, giám sát cuộc điều tra, đều từ bình luận.

Cuộc điều tra đang được giám sát bởi David C. Weiss, luật sư Hoa Kỳ cho Delaware. Ông từng làm việc trong văn phòng dưới thời Bush và Obama, và được ông Trump đề cử điều hành văn phòng. Ông Weiss đã được phép tiếp tục tại vị cho đến khi vụ án Biden được giải quyết.

Trong những tháng gần đây, Hunter Biden nói với các cộng sự rằng anh ta đã trả các khoản thuế liên bang vốn là đối tượng bị Bộ Tư pháp giám sát. Anh ta nói với một cộng sự rằng nghĩa vụ thuế là hơn 1 triệu đô la, và anh ta phải đi vay để trả hết.

Jeffrey Neiman, cựu công tố viên Bộ Tư pháp và là đối tác tại Marcus, Neiman, Rashbaum & Pineiro. Những kiến thức như vậy có thể ảnh hưởng đến các bồi thẩm viên, ngay cả khi thẩm phán yêu cầu họ không xem xét nó.

Ông Neiman nói rằng các luật sư bào chữa khuyến khích thân chủ trả lại tiền thuế nếu họ tin rằng họ có thể bị truy tố về tội liên bang thuế, vì điều này thường giúp cho việc tuyên án.

Công việc rộng rãi của ông Biden với các doanh nghiệp nước ngoài đã bị các công tố viên giám sát chặt chẽ xem liệu ông có nên đăng ký với Bộ Tư pháp với tư cách là đại diện nước ngoài hay không.

Các nhà điều tra đã xem xét các mối quan hệ của ông Biden với các lợi ích ở Kazakhstan, một tập đoàn năng lượng của Trung Quốc và Burisma, công ty năng lượng Ukraine, theo những người quen thuộc với cuộc điều tra.

Họ cho biết các công tố viên đã điều tra các khoản thanh toán và quà tặng mà ông Biden hoặc các cộng sự của ông đã nhận từ các lợi ích nước ngoài, bao gồm một chiếc xe được trả để sử dụng tiền từ một công ty liên kết với một nhà tài phiệt người Kazakhstan và một viên kim cương từ một ông trùm năng lượng Trung Quốc. Các công tố viên cũng tìm kiếm các tài liệu liên quan đến các tổ chức doanh nghiệp mà qua đó ông Biden và các cộng sự của ông đã tiến hành kinh doanh với các lợi ích trên khắp thế giới.

Nhưng đã có cuộc tranh luận trong Bộ Tư pháp về việc liệu các bằng chứng có sẵn có chứng minh rằng ông Biden có ý định vi phạm FARA hay không, điều mà chính phủ phải chứng minh để đảm bảo kết án hình sự. Các công tố viên đã thảo luận về việc tiếp cận các vi phạm FARA tiềm ẩn như một vấn đề dân sự, điều này sẽ yêu cầu ông Biden đăng ký hồi tố với tư cách là một đại lý nước ngoài, nhưng sẽ tránh được các cáo buộc hình sự, theo những người quen thuộc với vụ án.

Một giải pháp như vậy có thể làm phức tạp thêm một trường hợp rửa tiền tiềm ẩn, vì rửa tiền thường bị buộc tội liên quan đến một tội phạm khác.

Trong hai năm qua, các công tố viên liên bang ở Delaware đã ban hành nhiều trát đòi hầu tòa đối với các tài liệu liên quan đến công việc nước ngoài của Hunter Biden và các tài khoản ngân hàng liên quan đến anh ta và các cộng sự của anh ta, bao gồm cả hai đối tác kinh doanh thân thiết trước đây, Eric Schwerin và Devon Archer, theo People quen thuộc với cuộc điều tra.

Năm ngoái, các công tố viên đã phỏng vấn ông Archer và trát đòi ông này để lấy tài liệu và lời khai của bồi thẩm đoàn, người dân cho biết. Ông Archer, người đã bị kết án vào tháng trước trong một vụ án gian lận chứng khoán không liên quan, trong đó quyết định hủy bỏ bản án đã bị hủy bỏ, đã phục vụ cùng với ông Biden trong hội đồng quản trị của Burisma, bắt đầu từ năm 2014.

Những người quen thuộc với cuộc điều tra cho biết các công tố viên đã kiểm tra các email giữa ông Biden, ông Archer và những người khác về Burisma và hoạt động kinh doanh nước ngoài khác. Những email đó được The New York Times thu được từ một bộ nhớ cache của các tệp dường như đến từ một chiếc máy tính xách tay bị bỏ rơi bởi ông Biden trong một cửa hàng sửa chữa ở Delaware. Email và những email khác trong bộ nhớ cache đã được xác thực bởi những người quen thuộc với họ và với cuộc điều tra.

Bộ Tư pháp Mỹ tiếp tục điều tra một số email của ông Biden

Trong một số email, ông Biden thể hiện sự quen thuộc với FARA và mong muốn tránh kích hoạt nó.

Trong một email gửi cho ông Archer vào tháng 4 năm 2014, ông Biden đã vạch ra tầm nhìn của mình về việc hợp tác với Burisma. Trong email, Hunter Biden chỉ ra rằng thông báo sắp tới về chuyến đi đến Ukraine của Phó Tổng thống Biden – người được gọi trong email là “chàng trai của tôi”, nhưng không phải tên – nên “được mô tả như một phần trong lời khuyên và suy nghĩ của chúng tôi – nhưng những gì anh ấy sẽ nói và làm đều nằm ngoài tầm tay của chúng tôi. ”

Thông báo “có thể là một điều thực sự tốt hoặc nó có thể tạo ra một kỳ vọng quá lớn. Chúng tôi cần phải làm dịu những kỳ vọng liên quan đến chuyến thăm đó, ”Hunter Biden viết.

Phó Tổng thống Biden đã đến Kyiv, thủ đô Ukraine, khoảng một tuần sau email.

Trong cùng một email vào tháng 4 năm 2014, Hunter Biden chỉ ra rằng các quan chức của Burisma “cần biết rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không và không thể can thiệp trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách trong nước và rằng chúng tôi cần tuân thủ FARA và bất kỳ luật nào khác của Hoa Kỳ theo nghĩa chặt chẽ nhất mọi mặt.”

Ông đề nghị thuê công ty luật nơi ông làm việc vào thời điểm đó, Boies Schiller Flexner, để giúp Burisma thông qua “các cuộc thảo luận trực tiếp tại nhà nước, năng lượng và NSC,” đề cập đến hai bộ phận nội các và Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng.

Công ty “có thể đề ra một kế hoạch truyền thông và sắp xếp các biện pháp bảo vệ pháp lý và giảm thiểu báo chí tiêu cực trong nước của Hoa Kỳ liên quan đến lãnh đạo hiện tại nếu cần,” ông Biden viết trong email.

Ông Biden, ông Archer, Boies Schiller Flexner và Blue Star Strategies đã không đăng ký theo FARA thay mặt cho Burisma.

Trong một loạt email khác đã được các công tố viên kiểm tra, Hunter Biden và ông Archer đã thảo luận về việc mời các đối tác kinh doanh nước ngoài, bao gồm cả một giám đốc điều hành của Burisma, đến ăn tối vào tháng 4 năm 2015 tại một nhà hàng ở Washington, nơi Phó Tổng thống Biden sẽ ghé qua. Không rõ giám đốc điều hành của Burisma có tham dự bữa tối hay không, mặc dù phó chủ tịch đã xuất hiện, theo những người quen thuộc với sự kiện.

Các công tố viên cũng trát hầu tòa các hồ sơ liên quan đến một vụ kiện do cựu nhân viên của ông Biden’s, Lunden Alexis Roberts, đưa ra tại tòa án bang Arkansas, theo luật sư của cô.

Bà Roberts đã kiện ông Biden đòi tiền cấp dưỡng nuôi con và quyền làm cha vào năm 2019, sau khi một trong các công ty của ông ngừng trả tiền và cung cấp bảo hiểm y tế cho bà, theo hồ sơ tòa án.

Ông Biden và bà Roberts đã đạt được thỏa thuận ngoài tòa án trong vụ kiện quan hệ cha con vào tháng 3 năm 2020.

Năm ngoái, các công tố viên đã đến Little Rock, Ark., Và hỏi cô Roberts và luật sư của cô về tài chính của ông Biden, bao gồm cả tổ chức công ty nào mà ông đã sử dụng để trả cho cô và liệu tổ chức đó đã nhận thanh toán từ Burisma hay chưa, theo một người quen thuộc với câu hỏi.

Và tháng trước, để đáp lại một trát đòi hầu tòa khác, bà Roberts đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn ở Delaware, theo luật sư của bà.