73 / 100

Các cố vấn của Cuomo đã thay đổi báo cáo về các ca tử vong tại nhà dưỡng lão do coronavirus


Cuomo đã bảo vệ các hành động của chính quyền của mình liên quan đến cái chết trong viện dưỡng lão, nói rằng các quan chức tiểu bang đã tuân theo hướng dẫn của liên bang

Các cố vấn hàng đầu của Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tác động đến các quan chức y tế tiểu bang để xóa dữ liệu khỏi một báo cáo công khai cho thấy các ca tử vong tại nhà dưỡng lão liên quan đến coronavirus ở bang này đã vượt quá con số mà chính quyền thừa nhận trước đó, một báo cáo cho biết.

Thông tin chi tiết về báo cáo tháng 7 đã được tiết lộ vào tối thứ Năm trong một câu chuyện được xuất bản lần đầu tiên bởi The Wall Street Journal.

Báo cáo cuối cùng chỉ tập trung vào những cư dân viện dưỡng lão đã chết bên trong những cơ sở đó và không bao gồm những cư dân viện dưỡng lão được chuyển đến bệnh viện sau khi bị bệnh, Tạp chí đưa tin.

Điều đó có nghĩa là con số báo cáo của tiểu bang về 6.432 trường hợp tử vong tại viện dưỡng lão thấp hơn đáng kể so với con số tử vong thực tế tại viện dưỡng lão, các nguồn thạo tin về việc chuẩn bị báo cáo của tiểu bang nói với tờ báo.

Các quan chức tiểu bang hiện đặt số người chết trong viện dưỡng lão và cơ sở chăm sóc dài hạn ở New York là hơn 15.000 cư dân, tờ Journal đưa tin. Con số này đại diện cho các trường hợp tử vong kể từ tháng 3 năm 2020 của những cư dân được xác nhận là đã nhiễm coronavirus hoặc được cho là đã mắc bệnh, báo cáo cho biết.

Cuomo đã bảo vệ các hành động của chính quyền của mình liên quan đến những cái chết trong viện dưỡng lão, nói rằng các quan chức tiểu bang đã tuân theo hướng dẫn của liên bang và làm việc để quản lý năng lực bệnh viện khi virus lây lan, Tạp chí đưa tin.

Hannity sounds off against media's 'feigned moral outrage' over Cuomo allegations Báo cáo tháng 7 được đưa ra sau khi các nhà lập pháp tiểu bang và gia đình của những người qua đời đưa ra câu hỏi về chỉ thị ngày 25 tháng 3 năm 2020 từ Bộ Y tế tiểu bang về các chính sách liên quan đến bệnh nhân tại viện dưỡng lão và coronavirus – một chỉ thị mà các nhà phê bình cho rằng có thể đã khuyến khích sự lây lan của vi rút.

Sau đó, vào ngày 10 tháng 2 năm nay, trợ lý của Cuomo Melissa DeRosa nói với các nhà lập pháp tiểu bang rằng các quan chức tiểu bang đã trì hoãn việc công bố dữ liệu về nhà dưỡng lão vào năm ngoái, vì lo ngại vào thời điểm đó, nó có thể châm ngòi cho một cuộc điều tra liên bang từ chính quyền Trump. Bộ phận Dân quyền của Bộ Tư pháp đã bắt đầu tìm kiếm dữ liệu từ New York và các bang khác vào tháng 8 năm ngoái, Tạp chí đưa tin.

Sau khi câu chuyện của Tạp chí xuất hiện vào tối thứ Năm, ít nhất hai thành viên của chính quyền Cuomo đã đưa ra tuyên bố bảo vệ hành động của chính quyền.

Beth Garvey, cố vấn đặc biệt và cố vấn cấp cao của Cuomo, tuyên bố rằng “dữ liệu ngoài cơ sở” – nghĩa là số ca tử vong trong bệnh viện – đã bị bỏ qua trong báo cáo tháng 7 sau khi Bộ Y tế bang “không thể xác nhận nó đã được xác minh đầy đủ. . ”

Điều này đã không thay đổi kết luận của báo cáo, đó là và là lệnh ngày 25 tháng 3 là “không phải là nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng hoặc tử vong tại viện dưỡng lão.”

Cô nói thêm: “Các quan chức của Lực lượng Đặc nhiệm COVID không yêu cầu báo cáo kết luận lệnh ngày 25 tháng 3 không có vai trò gì; trên thực tế, các Thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm, biết báo cáo cần thiết để chịu sự giám sát chặt chẽ của công chúng, đã rất thận trọng để không phóng đại các phân tích thống kê được trình bày trong Báo cáo. Nhìn chung, đảm bảo sự tin tưởng của công chúng vào kết luận là mục tiêu cuối cùng của DOH và Lực lượng đặc nhiệm COVID trong việc ban hành báo cáo. ”

Gary Holmes, phát ngôn viên của Bộ Y tế tiểu bang, đã đưa ra tuyên bố sau, đề cập đến báo cáo tháng 7 của tiểu bang và cho Howard Zucker, ủy viên y tế của tiểu bang:

“Báo cáo này, xác nhận rằng lời khuyên ngày 25 tháng 3 không phải là nguyên nhân dẫn đến các ca tử vong trong viện dưỡng lão, là một quá trình hợp tác giữa DOH và lực lượng đặc nhiệm COVID. Mục đích của báo cáo là đảm bảo công chúng có đánh giá phi chính trị rõ ràng về cách thức COVID vào các viện dưỡng lão vào thời kỳ cao điểm của đại dịch. Tất cả các bộ dữ liệu được xem xét đều đi đến một kết luận chung – sự lây lan từ các nhân viên có khả năng là động lực chính đưa COVID vào các viện dưỡng lão này. Trong khi các phiên bản ban đầu của báo cáo bao gồm các ca tử vong ngoài cơ sở, thì Lực lượng đặc nhiệm COVID không hài lòng rằng dữ liệu đã được xác minh dựa trên dữ liệu bệnh viện và do đó, báo cáo cuối cùng chỉ sử dụng dữ liệu về các trường hợp tử vong tại cơ sở, được tiết lộ trong báo cáo. Trong khi các trường hợp tử vong ngoài cơ sở được giữ lại để xác minh, kết luận là được hỗ trợ bởi cả hai tập dữ liệu. DOH đã hài lòng với báo cáo cuối cùng và tin tưởng hoàn toàn vào kết luận của mình rằng động lực chính đưa COVID vào các viện dưỡng lão là sp được đọc bởi nhân viên. Ngay cả Bill Hammond của Trung tâm Empire think tank bảo thủ cũng nhận thấy rằng lời khuyên ngày 25 tháng 3 không phải là nguyên nhân chính dẫn đến COVID trong các viện dưỡng lão. Quyết định ban đầu được đưa ra để phát hành báo cáo mà không có dữ liệu ngoài cơ sở và sau đó cập nhật báo cáo để bao gồm các trường hợp tử vong ngoài cơ sở. Việc này đã được thực hiện vào tháng Hai và vì Tiến sĩ Zucker đã làm chứng trước cơ quan lập pháp, nên các kết luận vẫn giống như hồi tháng Bảy. ”

Các báo cáo về sự khác biệt trong kiểm đếm số ca tử vong liên quan đến coronavirus tại các viện dưỡng lão của bang đã gây ra những lời chỉ trích gay gắt đối với Cuomo, người ban đầu đã thu hút sự khen ngợi của cả nước về việc xử lý coronavirus – mặc dù bang New York là tâm chấn của Hoa Kỳ vì sự lây lan chết người của nó.

Hiện các báo cáo của viện dưỡng lão đang được kết hợp với các cáo buộc quấy rối tình dục đối với đảng viên 63 tuổi của đảng Dân chủ nhiệm kỳ thứ ba, người đang phải đối mặt với những lời kêu gọi ngày càng tăng của lưỡng đảng đòi ông từ chức – cũng như một cuộc điều tra theo kế hoạch của tổng chưởng lý New York.

Câu chuyện của Tạp chí về dữ liệu của viện dưỡng lão được xuất bản vào cùng buổi tối khi “CBS Evening News” phát sóng cuộc phỏng vấn với Charlotte Bennett, một trong ít nhất ba phụ nữ đã cáo buộc hành vi sai trái tình dục chống lại Cuomo.

Trong cuộc phỏng vấn đó, Bennett – một cựu trợ lý 25 tuổi của Cuomo – cho rằng việc đưa tin tích cực trên phương tiện truyền thông về cách xử lý coronavirus của Cuomo có thể đã thúc đẩy bản ngã của anh ấy.

Bennett nói với Nora O’Donnell của CBS: “Tôi nghĩ anh ấy cảm thấy mình là người không thể chạm tới theo nhiều cách.

Bennett cáo buộc Cuomo “cố gắng ngủ với tôi”, trong khi hai phụ nữ khác – Lindsey Boylan và Anna Ruch – cũng cáo buộc anh ta về những bình luận và hành vi không phù hợp.

Cuomo, trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, phủ nhận việc cố tình ngược đãi phụ nữ. Ông xin lỗi và cho biết giờ đây ông nhận ra những bình luận của mình có tác động không mong muốn và tuyên bố rằng ông “đã học được một bài học quan trọng” nhưng không có kế hoạch rời nhiệm sở.

Theo Fox News