83 / 100

Các thương hiệu thời trang Mỹ như Nike , Adidas vận động chính phủ Hoa Kỳ gửi Vaccine Covid 19 hổ trợ VN.

Các thương hiệu thời trang Mỹ vận động Mỹ hổ trợ vacccine cho VN
Các thương hiệu thời trang Mỹ vận động Mỹ hổ trợ vacccine cho VN

Trong một bức thư gửi hôm thứ Ba, Hiệp hội Quần áo & Giày dép Hoa Kỳ đã yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gửi thêm vắc xin cho Việt Nam và Lưu ý Hà Nội ưu tiên tiêm vắc xin cho ngành may mặc và giày, vốn đã chứng kiến ​​làn sóng đóng cửa nhà máy do gia tăng. số ca nhiễm vi-rút corona. Việt Nam là nguồn xuất khẩu quần áo và giày dép lớn thứ hai sang Hoa Kỳ, sau Trung Quốc.

Các thương hiệu thời trang Mỹ vận động Mỹ hổ trợ vacccine cho VN

Hiệp hội may mặc, cho biết các thành viên của hiệp hội bao gồm 1.000 thương hiệu thời trang lớn, đã đề nghị Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính bổ sung các nhà sản xuất dệt may vào danh sách.

Một hiệp hội may mặc có trụ sở tại Washington đang thúc giục Việt Nam gửi thêm vắc xin đến các trung tâm công nghiệp ở miền nam đất nước, nơi đã chứng kiến ​​sự bùng phát của COVID-19.
Các thành viên của hiệp hội sản xuất các sản phẩm khác nhau, từ áo sơ mi Calvin Klein đến giày ECCO và ba lô Jansport.

Sự trỗi dậy của COVID ở Việt Nam, nơi tổng số trường hợp hiện đã vượt qua con số 100.000, đe dọa các công ty như Nike, công ty cho biết họ có 200 nhà cung cấp ở quốc gia cộng sản này, những người đã sản xuất 50% giày trên toàn cầu vào năm tài chính 2020.

Panjiva, một công ty con của S&P Global, cho biết trong một báo cáo gần đây rằng Nike có thể thấy nguồn cung giày dép của mình đang ở mức thấp do sự gián đoạn COVID ở Việt Nam. Một số nhà thầu chính, bao gồm Pou Chen, Changshin, Feng Tay Enterprises và Eclat Textile, đã tạm dừng sản xuất trong tháng này.

Các thương hiệu thời trang Mỹ bị giãm nguồn cung vì gián đoạn Covid tại VN 

“[Chúng tôi] mong muốn các nhà cung cấp của mình ưu tiên sức khỏe và sinh kế của nhân viên, đồng thời tiếp tục tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy tắc ứng xử của Nike về việc cung cấp tiền lương, phúc lợi và thôi việc”,

Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các lô hàng dệt may từ Việt Nam đã tăng 20% ​​trong năm nay tính đến tháng 5, so với cùng kỳ năm 2020, theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Điều đó đã giúp nước này chiếm 15% tổng nhập khẩu của Hoa Kỳ, so với 28% của Trung Quốc.