82 / 100

Cali sẽ sớm chấm dứt trợ giúp tiền thất nghiệp nếu những người này không chứng minh được là đang tìm kiếm việc làm.

Cali sẽ sớm chấm dứt trợ giúp tiền thất nghiệp
Cali sẽ sớm chấm dứt trợ giúp tiền thất nghiệp

Cali sẽ sớm chấm dứt trợ giúp tiền thất nghiệp.

California sẽ ngừng cấp trợ cấp thất nghiệp cho những người không tích cực xin việc làm, chính quyền của Thống đốc Gavin Newsom thông báo hôm thứ Năm.

Luật liên bang yêu cầu những người không có việc làm phải tích cực tìm kiếm việc làm để đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Nhưng chính phủ liên bang đã để các tiểu bang từ bỏ yêu cầu đó trong thời kỳ đại dịch vì có quá nhiều doanh nghiệp đã được lệnh đóng cửa.

Nhưng khi các trường hợp nhiễm coronavirus đã giảm xuống trong khi nhiều người hơn đang tiêm phòng, các nhà tuyển dụng cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc tìm người làm việc. Đáp lại, hầu hết các bang đã yêu cầu mọi người phải tìm việc để đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. Và 25 tiểu bang đã ngừng trả thêm 300 đô la mỗi tháng tiền trợ cấp trong nỗ lực thúc đẩy mọi người quay trở lại lực lượng lao động.

Newsom, người có khả năng sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử thu hồi vào cuối năm nay, đã chống lại hầu hết những thay đổi đó. Đầu tháng này, Newsom cho biết quyết định chấm dứt khoản trợ cấp 300 đô la hàng tháng là dựa trên “chính trị, không phải kinh tế”.

Cali sẽ sớm chấm dứt trợ giúp tiền thất nghiệp là dựa trên “chính trị, không phải kinh tế”.

Tuần này, Newsom đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế về coronavirus đối với các doanh nghiệp, báo trước rằng đây là sự kiện mở cửa trở lại của tiểu bang. Nhưng dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy khoảng 2 triệu người vẫn đang nhận trợ cấp thất nghiệp ở California.

Theo giai thoại, nhiều người sử dụng lao động đã nói rằng họ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân. Theo Michael Bernick, giám đốc nghiên cứu của Hiệp hội Lực lượng Lao động California, 45 ban phát triển lực lượng lao động của California, nhằm thu hút mọi người vào việc làm, cho biết ngày càng ít người đến với họ để tìm việc làm.

Ông nói: “Người lao động không quay lại hội chợ việc làm với số lượng đáng kể.

California đã có thêm hơn 390.000 việc làm kể từ tháng Hai. Chỉ tính riêng trong tháng 4, California đã chiếm 38% tổng số việc làm mới được thêm vào ở Hoa Kỳ. Nhưng cùng tháng đó, California vẫn có tỷ lệ thất nghiệp cao thứ hai trong cả nước với 8,3%.

Theo https: abc7.com