84 / 100

Tiểu bang California mở cửa hoàn toàn vào ngày 15 tháng 6 này. Bây giờ chúng ta tìm hiểu xem chính xác điều đó có nghĩa là gì?

Tiểu bang California mở cửa hoàn toàn
Tiểu bang California mở cửa hoàn toàn

 California sẽ mở cửa hoàn toàn vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. 

California đang trên đà mở cửa hoàn toàn nền kinh tế của mình vào ngày 15 tháng 6 – nhưng chính xác thì điều đó sẽ như thế nào ?  Lần đầu tiên vào thứ Sáu, chúng tôi đã nghe thông tin chi tiết về chính xác những hạn chế nào sẽ dở bỏ?

Thay đổi đầu tiên và lớn nhất là loại bỏ tất cả các giới hạn dung lượng và các yêu cầu về khoảng cách vật lý, bất kể cài đặt nào. Điều đó có nghĩa là các quán bar, nhà hàng, địa điểm hòa nhạc, cửa hàng tạp hóa và mọi thứ ở giữa có thể mở hết công suất – nếu họ muốn.

Bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính sẽ không cần thiết để làm bất cứ điều gì, thậm chí không cần tham gia một trò chơi thể thao. Tuy nhiên, nhà nước đang có kế hoạch giữ nguyên một số khuyến nghị – không phải yêu cầu – về các “sự kiện lớn” này:

Tại các sự kiện trực tiếp ngoài trời với hơn 10.000 người, California sẽ khuyến nghị các địa điểm tổ chức xác minh tiêm chủng / xét nghiệm âm tính tại chỗ. Những người không được tiêm chủng hoặc không có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn có thể vào nếu họ đeo khẩu trang.

Các địa điểm trong nhà có từ 5.000 người trở lên nên thực hiện quy trình xác minh tương tự. Tuy nhiên, tại các sự kiện trong nhà này, những người không tiêm chủng không có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính không nên tham gia, tiểu bang khuyến cáo.Khi nói đến việc đeo mặt nạ, California đang có kế hoạch hoàn toàn phù hợp với hướng dẫn của CDC vào ngày 15 tháng 6.

Tất cả các hạn chế của California đối với việc đi lại bên ngoài tiểu bang sẽ được dỡ bỏ. Bất kỳ hạn chế đi lại nào sẽ phù hợp với CDC, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Tiến sĩ Mark Ghaly cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ Sáu.

California mở cửa hoàn toàn và  không xem xét hộ chiếu Vaccine 

Những hạn chế này đang được dỡ bỏ trên toàn tiểu bang. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tạm biệt cái mà các quan chức California gọi là “Kế hoạch chi tiết cho một nền kinh tế an toàn hơn”. (Hầu hết mọi người biết nó là hệ thống cấp hạt được mã hóa theo màu bên dưới.)

MAP: Các quận CA có thể, không thể mở lại theo quy tắc mớiĐể có trải nghiệm tốt hơn, hãy nhấp vào đây để xem toàn bộ bản đồ trong cửa sổ mới

“Điều này không có nghĩa là các cơ quan y tế công cộng địa phương, các cơ quan y tế địa phương không thể hoặc sẽ không đưa ra hướng dẫn chặt chẽ hơn dựa trên điều kiện địa phương của họ,” Ghaly nói. Các quan chức y tế của quận luôn có thể áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn nếu họ xác định là cần thiết.

Các doanh nghiệp cũng có thể giữ giới hạn năng lực hoặc yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng khi họ thấy phù hợp.

“Bạn biết đấy, sẽ có một số doanh nghiệp quyết định yêu cầu một số cấp độ xác minh việc tiêm chủng để thực sự khiến tất cả khách hàng quen của họ cảm thấy thoải mái,” Ghaly nói. “Đó không phải là thứ nhất thiết phải được thúc đẩy từ nhà nước, nhưng đó có thể là một quyết định hoạt động và chúng tôi đang cố gắng sẵn sàng hỗ trợ những cá nhân muốn làm điều đó một cách chu đáo và có trách nhiệm.”

Thống đốc California cho TB mở cửa hoàn toàn
Thống đốc California cho TB mở cửa hoàn toàn

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ông muốn công khai những chi tiết này trước thời hạn ngày 15 tháng 6, không chỉ để các doanh nghiệp có thể lập kế hoạch mà còn “để mọi người thực sự có thể vẽ nên tương lai và nhìn thấy chính mình trong đó, hậu mặt nạ và đăng bất kỳ sửa đổi nào cho bản thiết kế này. ”

Khi ngày mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 6 lần đầu tiên được công bố, tiểu bang đã nói rõ rằng họ có thể di chuyển mục tiêu trở lại xa hơn nếu các trường hợp COVID-19 bắt đầu tăng trở lại. Đó không phải là trường hợp; California đã có tỷ lệ dương tính dưới 1% trong vài ngày liên tiếp.

“Chúng tôi vẫn đang trên đường đạt được con số ngày 15 tháng 6 đó,” Newsom nói.

Ghaly đã được hỏi về điều gì có thể kích hoạt trạng thái có khả năng khóa trở lại. Ông cho biết nhà nước sẽ theo dõi chặt chẽ số trường hợp và các biến thể COVID-19, nhưng không xem xét tình huống xấu nhất có thể như thế nào.

“Thông điệp lớn ngày hôm nay là chúng ta đang ở một nơi có đại dịch này, nơi những yêu cầu của quá khứ không còn cần thiết cho tương lai gần và chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ để xác định xem liệu và khi nào chúng ta cần các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng khác quay trở lại vào cuộc chơi, “ông nói.

Theo Alix Martichoux