75 / 100

Mặc dầu hồi tháng 9/năm rồi, CDC đã chính thức thừa nhận sai lầm trong việc cố tình thống kê các ca nhiễm COVID19 theo một chiều hướng khác, và họ đã xin lỗi công chúng song song với việc hiệu đính số ca nhiễm thực tế thấp hơn rất nhiều lần so với báo cáo. Thì ra đó là một con số nhảy múa mang ý đồ chính trị.
Nhưng cho đến ngày hôm nay , Phía Dân chủ và những người cuồng chống TT Trump vẫn cố tình bơi móc và đem con số này ra để oán trách đổ lỗi cho ông
https://www.usatoday.com/story/news/factcheck/2020/09/01/fact-check-cdcs-data-covid-19-deaths-used-misleading-claims/5681686002/

Các kết luận sai lầm và không chính xác đến từ số liệu thống kê được công bố gần đây về dữ liệu bệnh tật trong bản cập nhật coronavirus hàng tuần của CDC, với số liệu thống kê tính đến ngày 26 tháng 8.

“Đối với 6% số ca tử vong, COVID-19 là nguyên nhân duy nhất được đề cập. Đối với những trường hợp tử vong có điều kiện hoặc nguyên nhân ngoài COVID-19, trung bình có 2,6 điều kiện hoặc nguyên nhân bổ sung cho mỗi trường hợp tử vong, ”báo cáo viết.

Dữ liệu được duy trì bởi Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia của CDC, là danh sách tổng hợp các bệnh đi kèm trên giấy chứng tử được báo cáo cho cơ quan này.

“Tuần này CDC đã lặng lẽ cập nhật con số của Covid để thừa nhận rằng chỉ có 6% trong số 153.504 trường hợp tử vong được ghi nhận thực sự chết vì Covid. Đó là 9.210 trường hợp tử vong. 94% còn lại mắc 2-3 bệnh nghiêm trọng khác & phần lớn là tuổi rất cao, ”Một tweet đã bị xóa kể từ khi Trump đọc.

Giám đốc của Học viện Y tế toàn cầu Havard đã phải thốt lên : “ Thật không thể tưởng tượng nổi! Tại sao họ lại nhẫn tâm đẩy sự việc đi quá xa như vậy!”

Thậm chí lực lượng American Coronavirus Task Force cũng đã thừa nhận sự vội vàng trong khi kiểm kê các ca nhiễm COVID19 trên toàn quốc.  Theo đó Bác sĩ Birx cho hay rằng : Chúng ta cần phải phân biệt rõ người nào “chết trong thời điểm dịch Covid19” và người nào “chết vì bị nhiễm Covid19” , tại sao các con số đang nhập nhằng không thể chấp nhận được.

87C19B2E-9867-4DEB-AFCD-91A0505722EF Trong một diễn biến khác, ông Anthony Fauci lên tiếng thừa nhận là đeo khẩu trang là vô dụng, không ngăn chặn được virus phát tán. Ông Fauci cảnh báo nếu không nhanh chóng mở của nước Mỹ sớm trở lại sẽ gây ra các hậu quả khó lường! Các nhà sản xuất khẩu trang cũng theo đó mà họ đăng đàn phân bua rằng khẩu trang của họ sản xuất không có tác dụng ngăn chặn virus.

CDC bây giờ mới cuống cuồng hồi tra lại sai lầm mấy tháng trước , trong báo cáo của CDC làm cho toàn bộ nước Mỹ hoảng loạn phải đóng cửa. Rồi thì bây giờ họ lại bảo rằng virus không lây lan qua tiếp xúc bề mặt.

Vị thống đốc New York cũng mới lên tiếng rằng 70% các ca nhiễm mới xuất phát từ chính ngôi nhà của người dân, có nghĩa là, ổng thừa nhận việc ru rú trong nhà đã vô tình hình thành ổ dịch tại gia, cha truyền con nối.

Kịch hạ màn?

Tập thể đội ngũ tham gia bao gồm CDC, WHO, bác sĩ Anthony Fauci, thống đốc cùng các cá nhân tổ chức có liên quan khác lần lượt ra mắt chào khán giả.

471B4BF8-ED67-412A-B5F1-E775DA81A894 Trở lại California, các bạn có để ý rằng chúng ta đang mở cửa mọi thứ trở lại với một tốc độ nhanh hơn dự báo hay không? Có những thứ không thể che đậy mãi mãi, cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, truyền thông đã làm rất tốt vai trò hù dọa người dân trong suốt 100 ngày qua. Virus không ở đâu xa, nó nằm ngay trong truyền thông, báo đài mị dân. Các bạn có thể nói chúng tôi là có đầu óc hình sự hóa vấn đề, nhưng một khi sự thật rành rành trước mặt thì mấy ai dám chấp nhận

Điểm qua một số “lợi ích” mà COVID19 đem lại cho nước Mỹ:

*Công nợ quốc gia tăng thêm 6 ngàn tỷ USD

* Sa thải hoặc cho tạm nghỉ 50 triệu lao động

* Chi 60 triệu USD vào food stamps

* Thất nghiệp tăng từ 3.5 lên 14.7%

* Ngành dầu khí lao đao

* Ngành du lịch đóng cửa

* Ngành dịch vụ phá sản

* Khủng hoảng lương thực, thực phẩm

* Đe dọa, bắt giam và phạt vạ các giới chức công giáo

* Các bệnh thần kinh tăng chóng mặt

* Trường học đóng cửa

* Một số quan chức lộng quyền

* Các ca tự tử còn cao hơn COVID19

* Các bệnh nhân cần phẫu thuật bị đình trệ

* Xâm phạm quyền tự do công dân

* Giam lỏng 300 triệu người Mỹ tại nhà.

Kết luận

Đây là một vở kịch đưa đến người xem 2 cảm xúc chân thật:

-Chúng ta thánh hóa chính phủ trong việc cứu rỗi nhân loại khỏi dịch bệnh, khiến cho họ thấy họ có thể một tay che trời

– Chúng ta thể hiện mình ngày càng yếu đuối so với chiều hướng phát triển chung của nhân loại. Dưới danh nghĩa “ sự An toàn”, trong thể kỷ 21, con người ta đã đánh mất nhiều cái khác: tinh thần, thể xác, y tế, thực phẩm, năng lượng, an ninh và tài chính quốc gia… Nằm nhà, cầu nguyện vào một loại vaccine hay thuốc men thần thánh nào đó và không nhận ra bản thân mình đang ngày càng yếu đi cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng!

Tác giả JD Hall , Tara Thralls (Khoa Le lược dịch)