88 / 100

Thành Long luôn muốn hợp tác với Châu Nhuận Phát trong lĩnh vực phim truyền hình hay phim điện ảnh, nhưng Châu Nhuận Phát luôn lịch sự từ chối.

Châu Nhuận Phát luôn từ chối lởi đề nghị hợp tác của Thành Long
Châu Nhuận Phát luôn từ chối lởi đề nghị hợp tác của Thành Long

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Lưu Đức Hoa, một trong “Tứ đại thiên vương” của làng giải trí Hồng Kông, từng nói rõ sự tình chỉ trong vài lời.

Châu Nhuận Phát luôn từ chối lởi đề nghị hợp tác của Thành Long

Châu Nhuận Phát, 66 tuổi, là một ngôi sao điện ảnh người Hoa có tầm ảnh hưởng quốc tế! Những vai Hứa Văn Cường trong “BếnThượng Hải” và Tiểu Mã Ca trong “Bản sắc anh hùng”, đều có kỹ năng diễn xuất tuyệt vời, đi sâu vào lòng người.

Những bộ phim khác như “Khách sạn hòa bình”, “Sát thủ thế thân”, “Ngọa hổ tàng long”, “Hoàn cảnh trong tù”, “Thần cờ bạc”, “Khổng Tử”, “Chiến tranh lạnh thứ 2”, “Vô song” v.v., đều khơi dậy nhiều cuộc thảo luận sôi nổi.

Nhiều người có thể đã phát hiện ra rằng Châu Nhuận Phát đã hợp tác với nhiều người trong sự nghiệp diễn xuất của mình, nhưng ông luôn từ chối hợp tác với Thành Long. Vì sao lại như vậy? Điều này thực khiến người khác phải hiếu kỳ!

Châu Nhuận Phát là một trong những nhân vật tiêu biểu của điện ảnh Hồng Kông

Châu Nhuận Phát là một trong những nhân vật tiêu biểu của điện ảnh Hồng Kông những năm 1980. Ông đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim nổi tiếng. “Bến Thượng Hải” là một trong những kiệt tác của Châu Nhuận Phát.

Những năm 1990, Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì và Thành Long (Jackie Chan) được xếp vào danh sách những người thành công của Hồng Kông. Sự nghiệp diễn xuất của Châu Nhuận Phát trải rộng thênh thang. Ông đặc biệt rất giỏi khắc họa các nhân vật phải vật lộn trong những điều kiện khó khăn và trọng nghĩa khí giang hồ, với diễn xuất chân thực và sống động.

Châu Nhuận Phát đã kiếm được một khoản tiền khổng lồ kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, nhưng cả một đời vẫn luôn sống thanh đạm.

Ông là một trong số ít những minh tinh không mê xe sang. Trong những cửa hàng sang trọng ở Kowloon, bạn sẽ không bao giờ gặp được Châu Nhuận Phát, nhưng khi đi tàu điện ngầm và đi đến chợ rau, lại có thể gặp được ông.

Trong thời gian bùng phát Covid-19, chính quyền Hồng Kông đã áp dụng những biện pháp như “phòng dịch”, không những không giải tỏa được khó khăn của người dân, mà còn sách nhiễu dân khắp nơi, khiến lòng dân oán thán.

Châu Nhuận Phát, người luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội, đã thẳng thừng chỉ trích chính quyền Hồng Kông coi thường sinh kế của người dân khi ông này leo núi cách đây vài ngày.

Thành Long bước vào lĩnh vực điện ảnh với tư cách là một võ sĩ năm 1971. Năm 1978, ông tạo dựng phong cách hành động võ thuật với các bộ phim “Xà hình điêu thủ” (Snake in the Eagle’s Shadow) và “Túy Quyền”.

Tuy nhiên, giai đoạn sau, ông đã gieo những mầm mống phong lưu vì chuyện ngoại tình. Sau đó, Thành Long tiếp tục trở thành tay sai của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông không chỉ là “người bảo vệ lá cờ” của ĐCSTQ, mà ủng hộ “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đàn áp người dân Hồng Kông.

Người ta nói rằng hơn 2.600 nghệ sĩ đã ký văn bản ủng hộ dự luật này, nhưng ngay khi vừa được công bố nó đã bị một số nghệ sĩ phủ nhận và bị người Hồng Kông vứt bỏ.

Một số cư dân mạng chế nhạo định luật Thành Long: Bất kể sản phẩm, doanh nghiệp nào, hễ Thành Long làm người đại diện, ắt sẽ chuyển từ thịnh sang suy, thậm chí phá sản. Tổng hợp một loạt ví dụ về “cái chết của công ty” do chọn Thành Long làm người đại diện như sau:

Thành long đại diện cho Tiểu Bá Vương, thì công ty này đóng cửa. Đại diện cho Phần Hoàng Coke, thì Phần Hoàng Coke biến mất. Đại diện cho công ty xe hơi Mitsubishi Nhật Bản, thì sản phẩm bị triệu hồi. Đảm nhiệm chức vụ Đại sứ cấm ma túy của Trung Quốc, thì con trai ông bị bắt vì hút ma túy.

Thành Long đại diện cho Aidu VCD, thì chủ tịch hãng này đang ngồi tù. Đại diện cho hãng xe Caddy, thì toàn Trung Quốc chỉ bán được hơn 900 chiếc. Đại diện cho dầu gội đầu Bá Vương, thì hãng này bị điều tra có chất gây ung thư.

Đại diện cho Trường dạy nghề ô tô Trường Sa, thì trường được lệnh phải cải tổ. Đại diện cho bánh bao Tư Niệm, thì bánh bao bị phát hiện có vi khuẩn vượt hạn mức và phải đưa ra khỏi kệ hàng cấp tốc …

Cách đây vài ngày, một bài báo có tiêu đề “Thành Long, 37 năm qua ông một tay che cả bầu trời, liệu lời nói dối này có thể giấu được bao lâu?”.

Bài báo vạch trần việc Thành Long đã sử dụng diễn viên đóng thế trong nhiều bộ phim hành động có độ rủi ro cao suốt nhiều năm qua. Đồng thời chỉ ra rằng những pha hành động nguy hiểm mà ông khoe khoang tự mình thủ vai trong nhiều dịp khác nhau là một lời nói dối. Thành Long làm vậy chỉ để giành được nhiều danh hiệu, thậm chí cả giải thưởng Oscar trọn đời.

Thành Long luôn quảng bá rằng tất cả những pha hành động nguy hiểm đều do ông tự mình thực hiện, và che giấu sự tồn tại của những diễn viên đóng thế. Đồng thời đe dọa  khán giả bằng hiệu ứng trong phim sau khi đã biên tập.

Trong quá trình biên tập, tác giả phát hiện ra rằng ngoại trừ cảnh nhảy lên cột đèn trong trung tâm mua sắm trong bộ phim “Câu chuyện cảnh sát” và màn nhảy dù khỏi máy bay (đã buộc cáp treo) trong phim “Câu chuyện cảnh sát 3: Siêu cảnh sát” do chính Thành Long thủ vai ra, những cảnh quay khác hầu hết đều sử dụng diễn viên đóng thế.

Châu Nhuận Phát và Thành Long quay rất nhiều phim khá thành công trong lĩnh vực điện ảnh

Hai nghệ sĩ đàn anh, Châu Nhuận Phát và Thành Long đã quay rất nhiều phim. Họ đều là những người khá thành công trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng đáng tiếc là cả hai chưa bao giờ hợp tác với nhau dù chỉ một lần.

Theo báo chí Hồng Kông, Thành Long luôn muốn đóng chung với Châu Nhuận Phát trong các bộ phim truyền hình hay điện ảnh, nhưng Châu Nhuận Phát luôn lịch sự từ chối.

Một lần Thành Long đề nghị ông cùng hợp tác với mình, Châu Nhuận Phát trả lời rằng ông ấy đã già và nên về quê dưỡng già.

Kỳ thực, ai cũng biết rằng màn biểu diễn của Thành Long chủ yếu là các động tác võ thuật, trong khi diễn xuất của Châu Nhuận Phát lại là khắc họa nhân vật. Đây là hai thể loại phim truyền hình khác nhau. Vậy nên việc Châu Nhuận Phát từ chối cũng có vẻ hợp tình hợp lý.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên, Lưu Đức Hoa đã nói ra nguyên nhân. Ông cho biết hai người họ: “Không cùng một tuýp người”, câu nói này khiến cư dân mạng khá tò mò!

Hóa ra ý của Lưu Đức Hoa là: Hai người họ không chung lối, mà bước những con đường khác nhau. Bởi họ là hai người có tính cách khác nhau, nên khi quay phim chắc chắn sẽ có sự khác biệt.

Hễ có sự khác biệt sẽ rất khó giải quyết. Vậy nên một lời của Lưu Đức Hoa đã điểm đúng mấu chốt của vấn đề. Nếu hai người thực sự hợp tác, thì phong cách khác nhau giữa họ thực không dễ xử lý.

Theo Vision Times