Đã hơn một tuần kể từ khi những lá phiếu cuối cùng được ghi nhận và nhiều người trong số 72 triệu cử tri của Donald Trump vẫn tin rằng cuộc bầu cử này không công bằng từ cơ bản. Bởi cả người chết vẫn đội mồ sống dậy bầu cho Biden 
Các thành viên Đảng Dân chủ đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này. Guồng máy bầu cử chưa bao giờ vô tổ chức và dễ bị thao túng như hiện nay trên một sự thật đã khám phá ra người chết vẫn đội mồ sống dậy bầu cho Biden, làm ngao ngán những cử tri đã thực sự đi bỏ phiếu
Vậy có gian lận cử tri vào tuần trước không? Chúng tôi đã nỗ lực tìm câu trả lời kể từ Đêm Tổng Tuyển cử. Chúng tôi đã hết sức cẩn trọng và chuẩn xác khi tường trình về sự việc này. Trong những thời điểm tương tự, sự thật quan trọng hơn bao giờ hết. Những cáo buộc dối trá về gian lận có thể gây ra hậu quả tai hại như chính hành vi gian lận và nước Mỹ đã bị tổn thương quá nhiều rồi.
Những gì chúng tôi sắp nói với quý khán thính giả là chính xác. Những điều này không phải là lý thuyết. Nó đã xảy ra, và chúng tôi có thể chứng minh điều đó. Các hãng tin khác cũng có thể chứng minh điều đó. Rất dễ hiểu, họ đã quyết định ngược lại. Quan điểm của tập đoàn truyền thông trên nước Mỹ trong tuần này hết sức đơn giản: Không có gian lận cử tri. Họ lặp đi lặp lại, nhưng thực sự họ đang nói về vấn đề gì vậy? Họ sẽ ém tin! Vì vậy, chúng tôi sẽ cho bạn biết, ngay bây giờ về vấn nạn “Chết vẫn đội mồ sống dậy bầu cho Biden “
Sự chênh lệch phiếu giữa Donald Trump và Joe Biden ở tiểu bang Georgia ở mức dưới 15.000 phiếu bầu. Con số này đủ sít sao để chúng ta bỏ công xem xét những gì đã xảy ra ở đây. Bang vụ trưởng (Secretary of State) Georgia hiện đã xác nhận, tất cả những phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua sẽ được kiểm lại bằng tay.
Chết vẫn đội mồ sống dậy bầu cho Biden
Trong số các phiếu bầu đó, các kiểm toán viên sẽ tìm thấy lá phiếu của một phụ nữ tên Deborah Jean Christiansen. Thật khó để tìm lời nói xấu bà Christiansen. Cộng đồng biết đến bà trong nhiều năm như một người yêu làm vườn, thích quan sát chim chóc, người hâm mộ đội banh Georgia Bulldogs. Những người quen của bà đều rất buồn khi bà qua đời vào tháng 5 vừa qua. Và chắc hẳn họ ngạc nhiên khi hay tin ngay cả sau khi chết, bà Christiansen vẫn đội mồ sống dậy ghi danh đi bầu và bỏ phiếu cho Joe Biden.
Theo một cách nào đó, câu chuyện đầy cảm hứng này có thể được giải thích là sự thành công của cử tri trước cái chết. Và nói đến đây, không thể không nhắc đến James Blalock ở Covington, Georgia. Ông Blalock hành nghề đưa thư trong suốt 33 năm cho đến khi ông qua đời vào năm 2006. Nếu chúng ta tin vào hồ sơ của tiểu bang Georgia, ông vẫn còn gửi thư 14 năm sau! James Blalock đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tuần trước. Ông ta đã làm chuyện ấy bằng cách nào? Ông phải là một trong những người đưa thư thật phi thường; mưa, tuyết, hay màn đêm u ám và ngay cả cái chết cũng không ngăn được ông. Tận tụy đến nỗi bỏ phiếu từ ngôi mộ!
Còn nữa… bà Linda Kesler ở thành phố Nicholson, Georgia. Bà qua đời vào năm 2003. 17 năm sau, bà vẫn  đội mồ sống dậy đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Rồi trường hợp ông Edward Skwiot ở Trenton, Georgia. Dành cả đời để xây dựng và dạy học. Thú vui của ông lúc rảnh rỗi là nghe nhạc bluegrass. Những người quen biết nói rằng ông chơi nhiều nhạc cụ và rất thích họp mặt văn nghệ. Khi ông qua đời cách đây 5 năm ở tuổi 82, những tưởng ông đã vĩnh viễn từ bỏ cõi trần. Nhưng không… tuần trước ông cũng đã bỏ phiếu cho tổng thống Mỹ và đâu phải ông là người duy nhất bỏ phiếu từ cõi âm.
Hiện tại số phiếu bầu ma quỉ không đủ để thay đổi kết quả bầu cử. Nhưng vấn đề là ai đã thay mặt người chết bỏ phiếu! Câu hỏi đặt ra là họ đã làm điều đó như thế nào? Thật sự bằng cách nào? Và câu trả lời ngắn gọn là: qua đường bưu điện. Người chết cũng như người sống, có xu hướng bỏ phiếu thường xuyên hơn khi bạn giúp họ bỏ phiếu dễ dàng và năm nay, chúng ta đã giúp người chết bỏ phiếu dễ dàng hơn rất nhiều. Các tiểu bang đã gửi phiếu bầu và đơn ghi danh bầu cử cho hàng triệu người không yêu cầu chuyện này, viện dẫn con vi khuẩn COVID và tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, nhưng mục đích là để khuyến khích gian lận.
Một nghiên cứu năm 2012 của trung tâm Pew cho thấy có gần hai triệu người chết vẫn còn trên sổ cử tri trên khắp đất nước này. Thêm nữa, khoảng 24 triệu hồ sơ đăng ký cử tri – tức là 1/8 của tổng số – không còn hợp lệ hoặc thiếu chính xác một cách đáng kể. Gần ba triệu người ở Mỹ có hồ sơ đăng ký tại hơn một tiểu bang.
Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu ta bắt đầu gửi phiếu bầu và đơn ghi danh bầu cử đến những danh sách không được kiểm chứng? Bảo đảm là sẽ tăng số lượng bỏ phiếu gian lận và đó chính xác là những gì Đảng Dân chủ đã làm. Đảng Cộng hòa đã không ngăn chặn được điều đó.
Bây giờ nói về tiểu bang Nevada, nơi Joe Biden hiện đang dẫn trước Donald Trump với ít hơn 40.000 phiếu bầu trong năm nay. Các thành viên Đảng Dân chủ của tiểu bang này và luật sư của họ làm đủ mọi cách để đảm bảo lá phiếu – không phải đơn xin bỏ phiếu, mà thật sự là các lá phiếu được gửi đến từng nhà – cho mỗi cử tri có tên trong hồ sơ đăng ký bầu cử, cho dù họ có yêu cầu những lá phiếu đó hay không. Họ đã làm điều này dù biết chắc rằng hơn 41.000 người đăng ký bỏ phiếu ở Nevada đã không đi bầu hoặc cập nhật hồ sơ đăng ký của họ trong hơn mười năm. Nhiều người trong số đó đã chết hoặc không còn đây, nhưng họ vẫn nhận được phiếu bầu như thường.
Một trong những người kể trên là một cựu giáo viên tiểu học tên là Rosemarie Hartle. Theo cáo phó của cô năm 2017, cô là người “yêu đời, vui vẻ, ngổ ngáo và thích châm biếm (một cách nhẹ nhàng), xinh đẹp, mạnh mẽ, kiên cường và đầy cảm hứng.”
Đáng buồn thay, dù cô ấy đã ra đi, nhưng đăng ký cử tri của cô vẫn còn đó. Còn trên sổ sách tiểu bang. Ai đó đã nhận lá phiếu của Rosemarie Hartle qua đường bưu điện và bỏ phiếu sau đó. Chúng tôi không biết ai đã làm điều này. Phải chi chúng ta biết được, vì đó là hành động gian lận. Đó là một mối đe dọa đối với cơ cấu quốc gia đang được che giấu bởi toàn thể tập đoàn truyền thông đặt kỳ vọng vào một nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden.
Chúng ta có quyền được biết. Chúng ta có nghĩa vụ phải biết nhiều hơn nữa. Nhưng vì sự ém nhẹm tuyệt đối của giới truyền thông mà chỉ còn những trang tin mạng bảo thủ độc lập đơn lẻ như tờ The Federalist tiếp tục tường trình về những gì truyền thông chủ lưu cố tình ém nhẹm. Nhờ vậy chúng tôi biết rằng vào ngày 9 tháng 10, một người đàn ông tên Fred Stokes Jr. đã nhận được một lá phiếu không được yêu cầu ở Quận Clark, tiểu bang Nevada. Ba tuần sau, quận đã nhận lại lá phiếu của ông ấy qua đường bưu điện. Hồ sơ bầu cử tiểu bang cho thấy lá phiếu đã được cho là hợp lệ. Fred Stokes đã bầu cho tổng thống mặc dù ông đã qua đời được ba năm. Ông mất vào tháng 6 năm 2017 ở tuổi 90.
Ở Pennsylvania, tiểu bang đã giành chiến thắng cho Joe Biden, rất có thể có khá nhiều cử tri quá cố. Làm thế nào chúng ta biết được điều đó, từ hồ sơ tiểu bang.
Theo một báo cáo vào tháng 12 năm ngoái từ Vụ Tổng Kiểm toán, gần 3.000 người quá cố vẫn còn trong danh sách cử tri. Chiến dịch tranh cử của TT Trump cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng xác nhận có những người trong số đó đã bỏ phiếu năm nay.
Lấy thí dụ cụ thể, vào ngày 24 tháng 10, các quan chức của Quận Allegheny đã gửi một lá phiếu đến Denise Ondish. Cô ta đã chết trước đó hai ngày. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, hồ sơ cho thấy các quan chức quận đã nhận lại lá phiếu đã điền vào ngày 2 tháng 11.
Tại sao điều này xảy ra? Làm thế nào chúng ta có thể ngăn nó tiếp tục xảy ra?
Đó là những câu hỏi đáng nêu ra. Trước hết, rất đơn giản: Đảng Dân chủ là người đứng sau chuyện này. Họ dư biết khi bạn gửi phiếu bầu qua thư đến toàn bộ danh sách cử tri chưa được xác minh, bạn không thể thực sự biết ai đang bỏ phiếu. Nhưng chính vì muốn lấy ưu thế nhờ gian lận, Đảng Dân chủ đã đệ đơn kiện ở Nevada để loại bỏ điều kiện xác minh chữ ký.
Vào năm 2019, trước đại dịch coronavirus, Thượng nghị sĩ Ron Wyden (thuộc Đảng Dân chủ, tiểu bang Oregon) đã khởi động và ủng hộ Đạo luật Bỏ phiếu qua Thư. Đạo luật này đòi hỏi mỗi tiểu bang đảm bảo việc bỏ phiếu qua thư cho toàn bộ danh sách cử tri chưa được xác minh của họ. Dù bạn có yêu cầu hay không, dù bạn còn sống hay không, bạn sẽ nhận được một lá phiếu. Không có cách nào khác để giải thích điều này ngoại trừ việc các đảng viên Dân chủ muốn tiếp tay cho hành vi gian lận bầu cử.
Mùa hè này, các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua cái mà họ gọi là Đạo luật Anh Hùng (The HEROES Act). Không chỉ đơn giản gửi lá phiếu khiếm diện đến tất cả các cử tri ở Mỹ, nó cũng sẽ không cho phép các tiểu bang ngăn chặn hình thức thu lượm phiếu bầu bằng bất cứ phương cách nào. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thu thập và gửi trả từng gói phiếu bầu từ các cử tri đã chết hay còn sống và đưa đến các địa điểm bỏ phiếu; sẽ không có sự giám sát nào cả. Điều đó thật điên rồ, nhưng sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Làm sao phe cánh tả bỏ qua được các quy tắc biểu quyết lỏng lẻo quá hữu ích cho họ!
Vào tháng Giêng, Đảng Dân chủ rất có thể giành được quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Nếu họ làm được điều đó, mọi thứ sẽ thay đổi. Nhưng một trong những điều chắc chắn sẽ xảy ra là họ sẽ thông qua Đạo luật HEROES. Ngay trong lúc này, họ tuyên bố rằng việc bỏ phiếu phổ thông qua thư là cần thiết để tránh lây nhiễm coronavirus, nhưng họ đang nói dối. Họ đã cổ động điều này trong nhiều năm vì một lý do duy nhất. Nó mang lại cho họ lợi thế vì nó làm tăng tỷ lệ gian lận bầu cử.
Nếu chúng ta quan tâm đến nền dân chủ, chúng ta phải đòi hỏi phương thức bỏ phiếu minh bạch và trung thực bất kể kết quả. Chúng ta phải bảo vệ cơ cấu bầu cử. Việc gửi phiếu bầu không được yêu cầu đến toàn bộ danh sách cử tri chưa được xác minh đưa đến kết quả người chết bỏ phiếu! Và đó là điều đưa chúng ta vào tư thế hiện tại: Bi quan, ngờ vực, tự cô lập.
Nếu bạn muốn vận hành một nền dân chủ, điều kiện tiên quyết là Niềm tin xã hội. Nếu bạn muốn quần chúng có được niềm tin xã hội, nếu bạn muốn họ tin tưởng vào cơ cấu chính quyền, thì việc hét vào mặt họ trên truyền hình và bắt họ phải tin chưa đủ. Bạn phải thực sự tạo ra một hệ thống xứng đáng lấy được niềm tin.
=========
Bản dịch này được chuyển thể từ đoạn độc thoại của bình luận viên Tucker Carlson trên chương trình “Tucker Carlson Tonight” vào ngày 11 tháng 11 năm 2020.
Tịnh Trang lược dịch