Năm 2016, chỉ số Nghĩa Ô dự đoán thành công của Trump. Khi ấy lượng đặt quà tranh cử và quà lưu niệm hình ảnh Trump nhiều Hillary Clinton.

Thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc là trung tâm hàng tiêu dùng, hàng quà lưu niệm của thế giới, ngay cả những mặt hàng nhỏ phục vụ cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ cũng xuất phát từ đó. “Năm 2016, chỉ số Nghĩa Ô dự đoán thành công cuộc bầu cử của Trump. Bởi khi ấy lượng đặt hàng mặt hàng tranh cử và các quà lưu niệm mang hình ảnh Trump nhiều hơn quà lưu niệm làm cho Hillary Clinton. Mới đây, giới truyền thông Nhật Bản cũng đã đến Nghĩa Ô để phỏng vấn nhằm dự đoán ai sẽ thắng cử Tổng thống Mỹ.

“Chưa đầy một trăm ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, ai có thể giành được nhiều phiếu bầu ​​nhất trong cuộc chiến Trump-Biden? Bạn có thể ngửi thấy các manh mối từ chỉ số Nghĩa Ô.” Các phóng viên Nhật Bản cho biết.

Thương gia Nghĩa Ô nói: “khách hàng Hoa Kỳ nói với chúng tôi là sản xuất càng sớm càng tốt, bởi vì còn hai tháng nữa cộng cả thời gian vận chuyển trên đường và dịch bệnh khi ấy đã qua đi, họ nói vậy”.

Thành phố Nghĩa Ô ở Trung Quốc đại lục được biết đến là thị trường bán buôn hàng tiểu phẩm lớn nhất thế giới. Nơi đây có thể bán khoảng 260 tỷ đồ trang sức nhỏ mỗi năm. Ngay cả các thiết bị vận động tranh cử của các ứng cử viên tổng thống Mỹ, Trump và Biden cũng đến từ đây.

Các đơn đặt hàng từ Nghĩa Ô được sử dụng để suy đoán về kết quả của cuộc bầu cử và truyền thông Nhật Bản rất thích đến đây khảo sát đưa tin. Gần đây, một đài truyền hình Nhật Bản đã đến một thị trấn Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang để phỏng vấn các doanh nghiệp thị trấn đang làm tài liệu tranh cử. Theo chỉ số Nghĩa Ô hiện tại ,mthì nơi đây nhận được để đặt hàng làm cho ông Trump nhiều lên, và hầu như không có đơn đặt hàng mới nào từ Biden

“Yiwu Index” có nguồn gốc của nó, bởi vì trong cuộc bầu cử năm 2016, Hillary Clinton đã thắng trong các cuộc thăm dò, nhưng lượng đặt hàng và tài liệu quảng cáo sản xuất ít hơn Trump ở Nghĩa Ô, và Trump cuối cùng đã thắng.

Truyền thông đại lục Trung Quốc công nhận: “Yiwu Index đã trở thành một nhà biên đạo, nhưng nó thực sự là một chỉ số để đánh giá kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ, bởi vì ứng cử viên có thể mua bao nhiêu sản phẩm liên quan trực tiếp đến số tiền ứng cử viên huy động được.”

Theo thống kê từ truyền thông Mỹ, Trump hiện có nhiều tiền gây quỹ hơn Biden, nhưng nhìn vào tất cả các dự đoán, kết quả vẫn sẽ phải đợi đến tháng 11.

Tin vào Chỉ số Nghĩa Ô, Trump vẫn ngồi ghế tổng thống thêm 4 năm nữa.