85 / 100
Chỉ thị khẩn số 12 của Thành uỷ hcm vừa mới ban hành  trong đó quy định 6h sáng 24/7. Dân chúng phải thực hiện , khiến nhiều người dân không trở tay kịp .
Chỉ thị khẩn số 12 trước tình hình đại dịch
Chỉ thị khẩn số 12 trước tình hình đại dịch

Đáng lý Thành uỷ phải  thông tin trước 24h để người dân sắp xếp, trước khi chỉ thị có hiệu lực.trong các khu phong tỏa, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh.

Chỉ thị khẩn số 12 quy định người dân chỉ được phép ra khỏi nhà 

Chỉ thị khẩn số 12 của Thành uỷ hcm
Chỉ thị khẩn số 12 của Thành uỷ hcm
 (1) có yêu cầu cấp cứu y tế,
(2) mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị/chợ trong khu phong tỏa (02 lần/tuần, sử dụng phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền địa phương cấp).

Chỉ thị khẩn số 12 của Thành uỷ hcm khiến dân trở tay không kịp 

Đối với một số khu vực có nguy cơ rất cao thì từng hộ dân chỉ ở trong nhà, chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà.
Trong các khu cách ly, người đang thực hiện cách ly phải tuyệt đối chấp hành quy định, không được ra khỏi phòng và không được tiếp xúc trực tiếp với người khác (trừ trường họp cấp cứu y tế).
Đối với các gia đình có ca F0, F1 thực hiện cách ly tại nhà thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế, tuyệt đối không ra khỏi nhà (trừ trường hợp cấp cứu y tế); lương thực, thực phẩm thiết yếu sẽ được chính quyền hỗ trợ, cung cấp tại nhà.
Các khu nhà trong các hẻm nhỏ, chằng chịt, đông người, mật độ dân số cao, thực hiện triệt đế yêu cầu giãn cách giữa cá nhân với cá nhân
Trong khi đó ở Hà Nội đã ban hành chỉ thị hướng dẫn chi tiết về việc thực hiện giãn cách tại Hà Nội từ 6 H sáng ngày 24/7/2021
Hôm nay trên báo cáo với quốc tế , VN loan báo rằng mỗi ngày trung bình VN nhiễm 7.307 ca/ngày? Đọc hoài không hề thấy con số đó ở đâu ? Chẳng lẽ báo cáo số liệu như thế và tuyên bố phong toả cùng phun diệt khuẩn cả Thành phố hcm tốn kém ( Mà Cúm tàu là Virus chứ không phải là vi khuẩn !) cùng ban bố tình trạng khẩn cấp khắp nơi ..để khớp với sự nguy cấp bệnh dịch cúm T àu tại  VN à ? ..Thế thì VN sẽ nhận được tài trợ của quốc tế gồm vaccine, tiền bạc ..có thể được giãm nợ và gia hạn trả nợ quốc tế..đôi khi còn được xoá nợ luôn không chừng . Một công đôi ba chuyện, còn tiền dân chúng doanh nghiệp đóng góp để hổ trợ quỹ mua Vaccine, nhà cầm quyền gửi ngân hàng lấy lãi.
Nhưng để dân hoảng loạn lo sợ …coi chừng sẽ bị “Ngựa về ngược ” ông cầm quyền ơi ! Sách thành hiền của mẫu quốc ra rã dạy ” Dân vi quý “, sao không nghe ?