83 / 100

Hoa Kỳ sẽ bán 32 triệu thùng dầu từ 4 khu vực dự trữ như một phần của chiến lược bán dầu. Khi đấu giá dầu để cố gắng hạ giá trên toàn cầu. Bộ Năng lượng (DOE) cho biết, Hoa Kỳ sẽ bán 32 triệu thùng dầu thô từ bốn địa điểm.

Chiến lược bán dầu
Chiến lược bán dầu

Chiến lược bán dầu Hoa Kỳ sẽ bán 32 triệu thùng dầu từ 4 khu vực dự trữ

Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) sẽ chuyển giao từ cuối tháng 12 đến tháng 04/2022. Giá dầu quốc tế đã giữ ở mức trên 80 USD/thùng ngay cả sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Ba (23/11) tuyên bố sẽ xuất kho hàng triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược với sự phối hợp của Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, các thương nhân cho biết họ kỳ vọng việc bán dầu SPR, chủ yếu là dầu trộn chua, hoặc có hàm lượng lưu huỳnh cao, dầu thô, sẽ làm giảm giá trị của các loại dầu thô chua của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Mars và Southern Green Canyon, và mang lại lợi ích cho người mua ở Á Châu, nơi chế biến chủ yếu là dầu có hàm lượng lưu huỳnh cao.

DOE cho biết trên trang web của bộ này rằng, trong phiên đấu giá đầu tiên của đợt xuất kho phối hợp, khoảng 10 triệu thùng sẽ được cung cấp từ Big Hill và Bryan Mound ở Texas, khoảng 7 triệu thùng từ West Hackberry ở Louisiana và 5 triệu thùng khác từ Bayou Choctaw ở Louisiana,.

Chiến lược bán dầu Hoa Kỳ sẽ việc giao hàng sẽ diễn ra từ tháng Giêng đến tháng 04/2022

Bộ này cho biết thêm, việc giao hàng sẽ diễn ra từ tháng Giêng đến tháng 04/2022, với việc giao hàng sớm được chấp nhận vào cuối tháng 12.

DOE cho biết những bên mua sẽ phải trả lại dầu vào những thời gian sau đó trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2024.

Các công ty được yêu cầu nộp hồ sơ dự thầu hôm 06/12 và các hợp đồng sẽ được trao không muộn hơn ngày 14/12.

Loại dầu này, vốn đã được định giá khoảng -3,50 USD/thùng so với WTI vào hôm thứ Tư (24/11), dự kiến ​​sẽ tiếp tục suy yếu.

Hàn Quốc là nhà mua dầu thô Mars hàng đầu ở Á Châu trong khi Trung Quốc đã mua loại này bất cứ khi nào có cơ hội chênh lệch giá.

Mức chênh lệch hàng tháng nhanh chóng của WTI cũng tăng vọt sau khi SPR công bố, khiến các nhà giao dịch vận chuyển dầu trên quãng đường dài trở nên có lợi khi giá trị của loại dầu này tăng lên theo thời gian.

DOE cũng sẽ công bố việc bán tới 18 triệu thùng dầu thô SPR không sớm hơn ngày 17/12.

Những công ty chiến thắng (trúng thầu) trong đợt bán SPR thường xuyên, theo yêu cầu hợp lệ của Hoa Kỳ vào tháng Chín với 20 triệu thùng dầu thô là: Atlantic Trading & Marketing Inc., một chi nhánh của công ty Pháp Total Energies, Chevron USA , ExxonMobil Oil Corp., Marathon Petroleum Supply and Trading, Motiva Enterprises, Phillips 66 Co., Unipec America Inc., và Valero Marketing and Supply Co.

Do Florence Tan và Arathy S Nair của Reuters thực hiện-Bình Hòa biên dịch