83 / 100
Với chiến thuật thông minh của Israel, tên Hussam Abu Harbid chỉ huy lực lượng Hồi giáo Jihad (Palestine) của Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã thiệt mạng.
chiến thuật thông minh của Israel, tên Hussam Abu Harbid bị thiệt mạng
chiến thuật thông minh của Israel, tên Hussam Abu Harbid bị thiệt mạng

Chiến thuật thông minh của Israel qua cuộc không kích đón đầu 

Trong một cuộc không kích hôm thứ Hai (17/5). Theo tin từ không quân Israel , tên Hisam Abu Harbid đã thiệt mạng khi các cuộc không kích bằng

vũ khí có tên là “Tên lửa lưỡi dao AGM-114R9X”.
Chỉ huy lực lượng Hồi giáo Jihad (Palestine) – Hisam Abu Harbid đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Israel ở Jabaliya. Phát ngôn viên Quân đội Israel – Jonathan Concirus cho biết các cuộc không kích của Israel đã phá huỷ khoảng 60 km đuờng hầm địa đạo cùng nhà của 9 chỉ huy Hamas và tiêu diệt Hisam Harbid, chỉ huy lữ đoàn phía Bắc Gaza của Tổ chức Hồi giáo Jihad, dẫn đầu các cuộc tấn công vào binh lính và dân thường Israel trong suốt 15 năm qua.
Tính đến ngày 16/5, 14 chỉ huy cấp cao của Hamas được cho là đã bị Israel nhắm tới và tấn công bằng vũ khí cực kỳ chính xác và hiệu quả. “Tên lửa lưỡi dao” đã được quân đội Mỹ sử dụng ở Trung Đông, đây là loại tên lửa được phóng bằng máy bay không người lái và sẽ không phát nổ sau khi trúng mục tiêu. Thay vào đó, nó duỗi ra sáu lưỡi sắc bén và quay với tốc độ cao, và tính sát thương rất lớn. Nó sẽ không làm tổn thương người vô tội ở xung quanh do không phát nổ.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'DKNTV BẢN TIN THỂ GIỚI DKN TV Tên lửa lưỡi dao đáng sợ và chiến thuật thông mình của Israel'
Trong số hàng chục người đã bị Israel nhắm tới để loại bỏ, có nhiều lãnh đạo của Hamas, bao gồm các lãnh đạo chính của lực lượng tên lửa, các quan chức cấp cao của cục sản xuất vũ khí và các quan chức cấp cao của lực lượng vũ trang và các lực lượng mạng. Cuộc tấn công âm thầm và khủng khiếp này khiến Hamas hoảng sợ và bắt đầu tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn.

Chiến thuật thông minh của Israel sử dụng thiết bị đo địa chấn tiêu diệt đường hầm của Hamas

Hamas đã sử dụng nhiều đường hầm khác nhau để vận chuyển một số lượng lớn tên lửa, vũ khí và thiết bị cũng như vật liệu chiến lược vào Dải Gaza. Israel đã sử dụng thiết bị đo địa chấn và các thiết bị thử nghiệm khác để xác định vị trí đường hầm.
Sau khi Hamas vận chuyển đồ vào, Israel lập tức điều 160 máy bay chiến đấu đến ném bom vị trí đường hầm với gần 450 quả bom trong đó có “bom xuyên đất”, nó không phát nổ ngay sau khi hạ cánh mà thay vào đó, đào các lỗ trên mặt đất và phát nổ sau khi đào đến một độ sâu nhất định để tấn công các mục tiêu dưới lòng đất của đối phương.
Trước đó, Israel đã giả vờ tấn công Gaza bằng đường bộ thông qua sự loan tin của truyền thông, lừa Hamas tích trữ vũ khí và trang thiết bị dưới lòng đất, sau đó phá hủy một số lượng lớn vũ khí và thiết bị bị mắc kẹt trong lòng đất, cùng 300 đến 400 quân Hamas ở dưới đường hầm.

Đây là trích dẫn nguyên văn từ tờ Israel Telegraph: “Nhà văn Talmud Yerushalmi nói người Do Thái chúng tôi đã chứng kiến ​​những điều kỳ diệu hàng ngày, hàng giờ. Một trong số kẻ khủng bố từ Gaza khi được hỏi tại sao họ không thể nhắm tên lửa hiệu quả hơn đã nói: ‘Chúng tôi nhắm vào chúng, nhưng Chúa của chúng đã thay đổi đường đi của tên lửa của chúng tôi giữa không trung

Theo DKN NEWS