81 / 100
Chiến tranh nhân dân trong cuộc chiến của Palestine xử dụng với Israel ra sao? Đặc trưng của quân khủng bố Palestine là núp trong dân và chui địa đạo, quả là vô tiền khoáng hậu.
Chiến tranh nhân dân của Palestine
Chiến tranh nhân dân của Palestine

Chiến tranh nhân dân của Palestine ra sao?

Với hình thức này, dân thường đi theo băng nhóm Hamas bởi khó từ chối, đồng thời lực lượng Palestine đào hệ thống địa đạo chằng chịt dưới đất. Hệ thống này có tác dụng vừa tránh đạn, để dân hứng chịu. Nhưng trong tác chiến, nó dùng để đánh chặn bộ binh và xe tăng khá hữu hiệu.
Mặt khác các tướng lĩnh, các trùm khủng bố chui rúc dưới hầm, thì phía Israel khó định vị để tiêu diệt.

Chiến tranh nhân dân của Palestine bị Israel đập trả lại 

Nắm bắt chiến thuật đó, sau khi bị tên lửa tấn công vào thủ đô. Israel tuyên bố giáng trả bằng bộ binh, xe tăng và kéo quân tới dải Gaza.
Quân Palestine chui gần hết xuống hầm mai phục, chỉ chờ có vậy. Quân đội Israel thả hàng trăm tấn bom, và phóng hỏa tiễn không đối đất nhắm vào các miệng hầm. Các loại bom chui- bom phá hầm- hỏa tiễn đào đất sâu xuống, và nổ tung.
Gần 160 km đường hầm bị sập hoàn toàn, và chôn vùi rất nhiều binh lính cùng tướng lĩnh chỉ huy của Palestine. Cho tới bây giờ, không ai thống kê được số lượng các sĩ quan và quân lính bị chôn lấp trong đường hầm là bao nhiêu.
Khi trung tâm tình báo và Bộ quốc phòng Palestine ở Tháp truyền hình al-Sharouk bị đánh sụp, các tướng lĩnh sống sót chui hết xuống địa đạo. Hiện nay toàn bộ hệ thống địa đạo đã bị sụp,  và chôn vùi lực lượng tinh nhuệ cùng các tướng lĩnh chỉ huy của Palestine. Phía Palestine chưa công bố, có lẽ bởi các tướng lĩnh chỉ huy đã chết gần hết.
Sắp tới, quân đội Israel có tràn vào Gaza hay không?
Có lẽ chưa. Nhưng hoàn toàn có thể, sau khi xem xét phản ứng của các nước chủ chốt quan trọng trên thế giới như: Mỹ, Trung Cộng và Nga. Bởi vì từ khi Joe Biden lên nắm quyền đã viện trợ cho Palestine. Còn Trung Cộng và Nga từ xưa tới giờ luôn ủng hộ Palestine, do họ cùng hội cùng thuyền. Còn xung quanh Israel là Lebanon, Syri- Ai Cập- Iran và Iraq … đều lăm le tiêu diệt Israel.
Nếu còn Donald Trump còn cầm quyền, thì chắc chắn Palestine và các quốc gia khác không dám tấn công Israel đâu. Nay Biden làm tổng thống. Nước Mỹ suy tàn mất vai trò chống khủng bố và bảo vệ hòa bình thế giới, nên phong trào tấn công khủng bố phát triển mạnh. Khởi sự cho việc khủng bố là Palestine tấn công vào Israel, tiêu diệt thường dân Israel.
Có thể nói rằng, từ khi bị nguyền rủa vì Juda bán Chúa, người Do Thái đã vong quốc 2000 năm. Có lẽ lời nguyền được giải, nên Thượng đế đã ủng hộ Israel. Một mình đương cự chống thế lực ma quỷ.
Chiến sự sẽ còn những biến cố bất ngờ trong thời gian tới, vì bộ binh và xe thiết giáp vẫn trong tư thế chuẩn bị tiến vào Gaza. Sau khi gần như toàn bộ nội các, các tướng lĩnh của  Palestine đã bị tiêu diệt.
Con rắn đã bị đánh nát đầu.