70 / 100
Không hề có ý bênh vực cho ông Joe Biden, nhưng mà, dựa vào những diễn biến xảy ra từ năm 2018 đến giờ, có thể kết luận rằng: Ông  Joe Biden đã bị bọn Deep State Mỹ và bọn Toàn Cầu Hoá (TCH) quốc tế khống chế thành một con rối cho chúng.
Thử đặt câu hỏi, tại sao FBI và Bộ Tư pháp (DOJ) nắm rất rõ các vụ nhận hối lộ và buôn lậu tiền của Hunter Biden ở Ukraine và Trung Cộng, qua các email thu nhận được trên chiếc laptop Hunter bỏ quên, mà lại không chịu điều tra, khởi tố vụ án?
Chúng bênh vực, thiên vị nhà Biden sao?
Hoàn toàn không phải! Bọn Deep State dùng Hunter Biden để khống chế Joe Biden theo ý chúng. Bởi thế, Joe Biden phải được lựa chọn (hay phục tùng?) để chạy đua chức tổng thống với ông Donald Trump, mà không phải là Bernie Sanders, dù ai cũng biết, nếu được đề cử công tâm thì ông Bernie Sanders sẽ thắng ông Joe Biden.
Từ đó, cũng có thể suy ra tiếp, chưa chắc ông Joe Biden đã trực tiếp tham gia vào vụ gian lận phiếu năm 2020, mà chủ mưu là một nhóm Deep State khác, vì lý do bảo mật. Nay giả thiết trên được chứng thực. TT Joe Biden buộc phải ký 42 sắc lệnh hành pháp như ma đuổi trong vòng 10 ngày nhậm chức, cốt là để đưa nước Mỹ về trạng thái như dưới thời TT Barack Obama, giống trước khi ông Donald Trump nhậm chức: Việc làm phải chạy ra khỏi nước Mỹ càng nhiều càng tốt (để người dân mãi lệ thuộc vào chính phủ), số lượng nhập cư ăn Welfare phải tăng lên càng nhiều càng tốt (để chuẩn bị cho việc phổ thông đầu phiếu, không quy đổi sang phiếu ĐCT như hiện nay nữa). Rồi thì, QĐHK phải tham chiến trở lại ở các điểm nóng trên thế giới (không có chiến tranh thì làm sao Chính phủ Mỹ và các nước tham chiến khác trở thành con nợ của FED Deep State cho được?) ….
Những hành vi TT Joe Biden thực hiện 10 ngày qua rõ ràng khớp với khẩu hiệu: America Last (Nước Mỹ Sau Chót), trái với America First (Nước Mỹ Trước Hết) thời TT Trump.
Phải đặt câu hỏi quan trọng tiếp theo, tại sao TT Joe Biden phải ký những sắc lệnh làm tổn hại đến uy danh và nền kinh tế Mỹ đến như vậy? Bộ ông không phải là người Mỹ sao? Lý do gì ông phải ký những văn bản rất “hỡi ôi” như: Cho phép nam chuyển giới được dùng chung toilet với nữ, dùng tiền thuế dân Mỹ tài trợ cho việc phá thai ở nước ngoài hoặc cấm gọi virus SARS-COVI-2 thành “virus Tàu” hay “virus Vũ Hán”… Lẽ nào ông thần phục Trung Cộng thật sao? Động cơ nào ông phải ra lệnh gửi quân nhân trở lại Syria và Iraq, đồng thời cam kết tái tham gia Thoả thuận Hạt nhân JCPOA với Iran cho Trung Đông bất ổn thêm? Rồi cả cách thức tiếp cận nửa vời mang tên “Nhẫn Nại Chiến Lược” đối với Trung Cộng sẽ làm cả vùng Đông Á, Đông Bắc Á và Đông Nam Á dậy sóng nay mai (Miến Điện vừa xảy ra đảo chính).
Để làm chi?
Chưa hết, Bộ Ngân khố vừa thông báo lực lượng Al-Qaeda ở Afghanistan đang trỗi dậy (dù TT Trump đã đạt thoả thuận ngừng chiến với họ?!)… Tất cả những hành động và ký kết trên nhắm vào một mục tiêu kép: Đánh loãng dư luận Mỹ và chuyển áp lực ra bên ngoài! Những ai sống dưới chế độ độc tài hẳn đã rất quen thuộc với các biện pháp trên, trong đó, các chính sách gây sốc có tác dụng phân tán sự chú ý của công luận Mỹ và chiến tranh là để chuyển lửa áp lực từ quốc nội ra bên ngoài. Thế thì, TT Joe Biden muốn gây loãng và chuyển hướng trọng tâm chú ý của dân Mỹ ra xa vấn đề quan trọng nào đây? Đó chính là sự khủng hoảng chưa từng có của FED, chúa tể của Đầm Lầy Deep State, mà chúng ta sẽ bàn tiếp .( NHD)

Từ The White House – Washington ngày 2/2/2021 thông điệp mới gây choáng: “ Tổng thống Biden tin rằng đất nước chúng ta an toàn hơn, mạnh mẽ hơn và thịnh vượng hơn khi chúng ta chào đón người nhập cư. Chiều nay, ông sẽ xây dựng dựa trên các hành động trước đó và thực hiện các bước để xây dựng lại và củng cố hệ thống nhập cư “.
Chỉ chưa đầy hai tuần kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, ông đã không lãng phí thời gian để thực hiện “ hành động lịch sử “ và thực hiện lời hứa của mình qua hành động tranh thủ ký trên 40 sắc lệnh vượt qua các vị tổng thống đời trước gấp 10 lần!
Hiện tại đất nước Hoa Kỳ đang hỗn loạn bởi Covid, nạn thất nghiệp gia tăng, sự mất đoàn kết cần hàn gắn vết thương hơn là lo “ tào lao “ phí phạm tiền quốc gia. Thực tế hơn 1 triệu người không có việc làm, mất nhà, thiếu thực phẩm và thậm chí thành vô gia cư. Nhiều tập đoàn, công ty phá sản, các doanh nghiệp nhỏ đang mất dần việc làm mưu sinh. Nhưng ông Biden lại đặt quyền loi nước Mỹ cuối cùng khi quan tâm nhiều hơn đến những người từ các quốc gia khác.
Tổng thống để cho những kẻ bất hợp pháp có thể tiếp cận biên giới Hoa Kỳ dễ dàng hơn. Rồi đây chính sách di dân bất hợp pháp sẽ gây khó khăn và thành gánh nặng quốc gia. Thay vì tạo cơ hội việc làm cho chính người Mỹ thì ông Biden lại tạo cơ hội làn sóng nhập cư vào nước Mỹ, họ sẽ chiếm đi việc làm người bản xứ địa phương. Tương lai, tác hại về an ninh quốc gia cũng sẽ không được bảo đảm khi tội phạm, khủng bố trà trộn vượt vào biên giới Hoa Kỳ.
Một mặt ông Joe Biden kêu gọi nước Mỹ cần “ xây dựng lại tốt hơn” nhưng Biden lại đang phá vỡ, làm đất nước suy yếu thêm nữa khi số lượng mất việc tại vài tiểu bang gia tăng từ quyết sách tạm ngừng hoạt động xây đường ống Keystone XL. Ông chẳng khác gì nói một đường nhưng làm một nẻo !
Trong một số quyết sách mới đây biểu hiện ông Biden không có kinh nghiệm làm kinh tế và ý thức kinh doanh. Tiền là vô hạn đối với Tân tổng thống, ông lạm dụng quyền hành ký và ký một cách vô tư những khoản chi tiêu mà tất cả tiền ấy từ thuế của dân. Chính quyền mới không có quyền lấy tiền thuế giúp cho các quốc gia khác một cách phi lý. Đây là điều khó chấp nhận khi người dân mình khốn cùng vì mất việc, chết vì dịch Covid và đang đối diện trước biết bao nhiêu khó khăn.
Tổng thống ký sắc lệnh lấy ngân sách ủng hộ việc phá thai của một số nước là đi ngược lại giá trị của tôn giáo và nền tảng nhân bản nước Mỹ.
Vào 1/31/2021 Tổng thống Joe Biden còn tuyên bố rút lại tất cả các khoản cắt giảm chi tiêu do cựu Tổng thống Donald Trump đề xuất trong những ngày cuối cùng của ông tại nhiệm.
Biden cho biết trong một bức thư gửi Quốc hội rằng ông đã đảo ngược tất cả 73 lần cắt giảm chi tiêu mà Trump đã yêu cầu. Các khoản cắt giảm, được gọi là hủy bỏ, tổng cộng 27,4 tỷ đô la. Thay vì tiết kiệm, Tổng thống lại hào phóng làm người dân thất vọng, bị tổn thương thêm.
Đến bao giờ 80 triệu dân ủng hộ ông Biden mới thức tỉnh hiểu ra ai phía sau các “ sắc lệnh kỳ lạ “ của Tổng thống Hoa Kỳ thứ 46 ?( Thạch Thảo )