Chris Wallace đã thiên vị quá rõ ràng cho Joe Biden, vì thế Chris đã phải đối mặt với những chỉ trích từ đồng nghiệp lẫn khán thính giả xem cuộc tranh luận đêm nay.

               Hình chế trên mạng : Chris Wallace giãi cứu binh nhì Joe Biden

Thêm một hình chế trên mạng , xem ra cũng rất là duyên dáng 

Một trong những vấn đề mà Chris Wallace bị phản đối nhất là chuyện anh ta thiên vị quá rõ ràng cho Joe Biden, để Biden ngắt lời Trump. Nhưng sẳn sàng ngắt lời ông Trump khi Trump đang tranh cãi hay ngắt lời phân trần khi Biden nói sai sự thật.

Chris Wallace không công bằng trong vấn để điều phối buổi tranh luận như : Ông phụ với Biden xoáy vào chuyện đóng thuế của ông Trump ( Dù đây là phần hành của sở thuế .. Nếu ông Trump mà trốn thuế  thì sở thuế nhắm có để yên cho ông bao năm nay không ? )Câu hỏi chỉ có tính dẫn dắt dư luận mà thôi . Nhưng Chris gạt ngang không cho ông Trump hỏi thêm ông Biden về việc : Trong thời gian làm phó Tổng thống, con trai của  ông Biden dựa vào uy tín đó để nhận bổng lộc hàng bao triệu Dollar từ Nga và Trung Quốc ( Công tố viện đã có luôn bằng chứng ). Và nếu khi ông Biden bí lối thì ông Chris chuyên nhảy vào cứu bồ . Đến nổi ông Trump tức giận phải thốt lên: “Tôi nghĩ rằng tôi đang tranh luận với ông chớ không phải với (Joe).”

Sau đây là những lời phản bác của nhiều người post trên Twitter của Chris Wallace Người dẫn chương trình của Fox News, Brian Kilmeade ghi nhận sự khác biệt và viết ra trên Twitter: “Tại sao @JoeBiden lại được phép làm gián đoạn? @realDonaldTrump thì không. ”

Nhà báo Yashar Ali,đồng chủ tịch của Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của bà, đã viết trên Twitter rằng “không còn nghi ngờ gì nữa” rằng “Wallace không làm tốt vai trò người điều hành cuộc tranh luận”.

 

Luật sư Harmeet Dhillon viết trên Twitter: “Chris Wallace là một sự ô nhục. Đảng Cộng hòa cần ngừng cho phép các phương tiện truyền thông thiên vị có bất kỳ vai trò nào trong các cuộc tranh luận trong những năm tới ”.

Nam diễn viên James Woods viết trên Twitter: “Chris Wallace đã thiên vị một cách đáng xấu hổ. Đó là một minh chứng tuyệt vời về cách tin tức giả hoạt động. Tôi thực sự vui vì điều đó đang diễn ra, vì bạn có thể tự mình chứng kiến ​​điều đó ”.