84 / 100

Chữ ký của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới, theo chuyên gia phân tích cho rằng : Chữ viết tay, chữ ký đậm hay nhạt, nghiêng hay thẳng, đơn giản hay phức tạp đều phần nào nói lên tính cách của các nhà lãnh đạo này

Chữ ký của nguyên thủ quốc gia TT Trump
Chữ ký của nguyên thủ quốc gia TT Trump

Chữ ký của các nguyên thủ quốc gia nói lên tính cách của các nhà lãnh đạo

Chữ ký của ông Joe Biden được nhiều người biết đến và ví von là “chữ ký đắt giá nhất trong lịch sử” khi ông đặt bút ký ban hành gói cứu trợ kinh tế 1.900 tỷ USD vào tháng 3 vừa qua. Dù phổ biến, chữ ký của ông Joe Biden gần như chưa được bất kỳ chuyên gia, nhà nghiên cứu chữ viết nào phân tích.

Chữ ký của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu được tiết lộ khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố văn bản ký kết của hai nước trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều năm 2018. Chữ ký của ông Kim khá đặc biệt khi có nhiều nét nghiêng và hướng lên trên. “Chữ ký không phức tạp nhưng lại rất độc đáo. Nét bút hướng lên thể hiện năng lượng và sự tích cực của người viết đối với thế giới xung quanh, đồng thời nét nghiêng đẹp về bên phải cũng thể hiện bản chất hướng ngoại và sôi nổi”, nhà phân tích chữ viết Selina Seah nói.


Chữ ký của Nữ hoàng Elizabeth II khiến nhiều người tò mò khi có chữ R ở cuối. Theo BBC, chữ R này là viết tắt của Regina, nghĩa là Queen of Great Britain. Chữ Regina cũng có mặt trong cụm từ chỉ tên đầy đủ của Nữ hoàng Anh – Elizabeth II Regina, thường được viết tắt là EIIR.


Theo nhà phân tích chữ viết tay kiêm chuyên gia thư bút học Elaine Quigley, chữ ký của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói lên nhiều điều về con người, tính cách của ông. “Đây là chữ ký của người có khả năng chi phối người khác. Chữ ký chia thành ba phần: đầu, giữa và cuối. Nét chữ của bạn tập trung phần lớn vào đâu sẽ nói lên nhiều điều về cá tính của bạn. Phần giữa là về cái tôi. Và hãy xem, chữ ký của ông Putin dồn nhiều vào phần này”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có nét chữ mở khá rộng, chữ “n” cuối cùng được cách điệu thành nét gạch chân dưới chữ ký. Theo The List, những người có cách ký tên như vậy thường có tính cách tự chủ và nhiều năng lượng. Độ sắc nét trong nét chữ thể hiện sự nhanh nhẹn và tự tin của người viết.


Chữ ký của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In khá tương đồng với cách viết tên của ông trong tiếng Hàn, không có nhiều phần cách điệu và có thể dễ dàng nhận ra ngay. Năm 2017, khi ông Moon vừa nhậm chức, Nhà Xanh đã cho ra mắt mẫu đồng hồ có chữ ký của tân tổng thống và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân xứ củ sâm. Ảnh: Yonhap.

Trong bài phân tích về cách ký tên của các nguyên thủ quốc gia ở châu Á, trang Junkasia cho rằng chữ ký của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte là những mẫu chữ ký khá phức tạp, nhiều nét và có ít nét tương đồng với tên gọi.

Trang Junkasia cũng phân tích chữ ký của Quốc vương, Thủ tướng Brunei Hassanal Bolkiah. “Chữ ký của ông Bolkiah to và rộng, thể hiện sự tự tin và địa vị của ông. Rất khó để nói ra tên của ông khi nhìn vào chữ ký. Những người có cách ký tên như vậy khá bí ẩn và cẩn trọng trong các mối quan hệ”.

 

Theo Zing News