76 / 100

Chủ nghĩa đế quốc chủ nợ của Trung Quốc: Tại sao luôn có ‘con mồi mới’ sập ‘bẫy nợ’ này?Lào xây dựng mạng lưới đường sắt kết nối TQ ban đầu với vốn là 5,9 tỷ USD, theo tỷ lệ 3,54 tỷ USD nợ từ China Eximbank -TQ, và 2,36 tỷ USD vốn của Lào).

Chủ nghĩa đế quốc chủ nợ
Chủ nghĩa đế quốc chủ nợ

Chủ nghĩa đế quốc chủ nợ của Trung Quốc

Khoản nợ mà Lào phải gánh, 3,54 tỷ USD, gần bằng 1/5 GDP năm 2020 (19,14 tỷ USD của Lào. Theo ký kết, nếu Lào không trả được nợ, họ sẽ phải dùng tài nguyên như mỏ Bauxit và kali để gán nợ. Giờ hệ thống này sẽ hoàn tất vào tháng 12/2022 , thì từ số nợ 3,5 tỷ USD ban đầu giờ đã vượt quá 14 tỷ USD rồi. Đó là một con số nợ đáng kinh ngạc khi so với GDP của Lào là 19,14 tỷ USD, (Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới năm 2020.) Hậu quả là tạo ra khoản nợ khổng lồ cho quốc gia nhỏ bé này.

Chúng ta nhận thấy loại tàu Shinkansen chỉ có Nhật và Trung Quốc là phát triển nhiều thôi . Ngay cả các nước tiên tiến như Đức, Pháp và Hàn Quốc chỉ làm tàu cao tốc loại này rất hạn chế. Bởi đây là loại đầu tư đắt tiền, giá vé cao gấp 4-5 lần tàu thường. Dân sẽ không sử dụng nhiều .Trước mắt đầu tư kiểu này là lỗ nhiều hơn lãi.
Chủ nghĩa đế quốc chủ nợ của Trung Quốc qua bẫy nợ
Trở lại với Việt Nam với dự án tàu cao tốc độ cao shinkansen dự trù chi khoản 60 tỷ cho 1700 km đường dài, liệu có khả thi hay không? Hồi nào giờ chúng ta đều biết Việt Nam không có khả năng thực hiện được dự án này một cách độc lập được, bởi từ chuyện nhỏ nhặt như sản xuất ra đinh ốc, tà vẹt cho đường ắt chúng ta cũng phải nhập 100% nguyên liệu . Giờ toàn bộ dự án này phải vay nước ngoài đến 60 tỷ đô… Nhìn vào tấm gương của Lào , VN ắt sẽ rơi vào bẫy nợ làm thuê muôn đời cho chủ nợ nước ngoài mà thôi “. Mà oái oăm thay chủ nợ đầu tư lớn cho dự án này ..là anh TQ , môt nước chuyên giăng bẫy nợ cho các nước chư hầu