Vào chiều thứ Hai 31/8, tại thành phố San Francisco. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi không mang khẩu trang, đã tới một salon tóc  để gội đầu và sấy tóc ở trong tiệm .

Cho dù San Francisco đã có  quy định các salon tóc phải đóng cửa trong đại dịch virus corona.

Đoạn video phát trên Fox News lấy từ camera an ninh của salon tóc cho thấy vào khoảng 3:08 chiều 31/8 (giờ Mỹ). Chủ tịch Hạ viện Pelosi xuất hiện tại salon tóc ESalonSF ở San Francisco với tóc còn ướt và không đeo khẩu trang hoặc bất kỳ vật dụng che mặt, mũi nào khác. Nhân viên làm tóc đi sau bà Pelosi có đeo một chiếc khẩu trang màu đen. Fox News là kênh đầu tiên đăng tải đoạn video bà Pelosi có mặt tại salon tóc ở San Francisco và cáo buộc Chủ tịch Hạ viện đạo đức giả.

Đảng Cộng hòa chỉ trích mạnh mẽ Chủ tịch Hạ viện Pelosi  đã vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19 mà bà luôn rao giảng mọi người phải tuân thủ. Nhưng Chủ tịch Hạ viện nói rằng bà đã bị “gài bẫy” và salon tóc đã nói với bà là cuộc hẹn của bà là được phép.

Theo các quy định nghiêm ngặt nhằm ứng phó với đại dịch virus corona, các salon tóc tại thành phố San Francisco vẫn bị cấm nhận khách hàng vào thời điểm bà Pelosi đến sử dụng dịch vụ.

                                                                                          (Ảnh cắt từ vide
Bà Pelosi, Dân biểu Đảng Dân chủ đại diện cho bang California, đã đáp trả Fox News bằng việc đổ lỗi cho salon tóc đã “gài bẫy” bà và nhấn mạnh chủ salon tóc nợ bà một lời xin lỗi.

Tôi chịu trách nhiệm cho việc tin tưởng những lời lẽ của salon mà tôi đã đến nhiều lần”, bà Pelosi nói với báo giới hôm thứ Tư (2/9). “Khi họ nói họ có thể phục vụ một người vào một thời điểm và chúng tôi có thể đặt lịch thời điểm đó, tôi đã tin điều đó”.\

Chủ tịch Hạ Viện Pelosi nói thêm: “Hóa ra, đó là dàn cảnh. Do đó, tôi chịu trách nhiệm vì đã rơi vào một màn dàn cảnh gài bẫy. Chủ salon này nợ tôi một lời xin lỗi vì đã gài bẫy tôi”, bà Pelosi nói thêm.

Giải thích về lý do không đeo khẩu trang, Chủ tịch Hạ viện cho hay: “Tôi vừa mới gội đầu. Tôi không đeo khẩu trang khi tôi đang gội đầu. Bạn có đeo khẩu trang khi gội đầu không?”.

Trong khi đó, tại một cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với Fox News hôm thứ Ba (1/9), bà Erica Kious – chủ salon mà bà Pelosi tới sử dụng dịch vụ, cho rằng việc chủ tịch Hạ viện tới salon của bà là tiêu chuẩn kép.

Đó là một cú tát vào mặt khi bà ta vào, bạn biết đấy, bà ta cảm thấy rằng bà ta chỉ cần đi vào và mọi việc sẽ xong, trong khi không ai khác có thể vào, và tôi không làm việc”, bà Kious nói với Fox News.

Chúng tôi buộc phải tôn trọng người phụ này, phải không nào?”, bà Kious nói. “Thật phiền phức”.

Tổng thống Trump cũng lên tiếng chỉ trích chủ tịch Hạ viện “không ngừng rao giảng người khác” về các hướng dẫn COVID-19 nhưng chính mình lại không tuân thủ.

Nancy Pelosi Điên rồ đang đánh mất uy tín lớn vì yêu cầu Beauty Parlor mở cửa, khi các [salon tóc] khác đóng, và vì không đeo Khẩu trang – bất chấp không ngừng rao giảng những người khác. Chúng tôi gần như chắc chắn sẽ lấy lại Hạ viện, và yêu cầu Nancy rời đi ngay lập tức!”, ông Trump viết trên Twitter hôm 2/9.

Chủ tiệm Beauty Parlor chắc chắn phải không thích Nancy Pelosi Điên rồ”, Tổng thống Trump viết thêm.

Theo trí Thức Việt Nam