Hôm nay 11/1 thị trường chứng khóan vừa mở cửa, đỏ rực một mầu ở các công ty về MXH Bên cạnh đó Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 19% so với một ngày trước đó xuống còn quanh mức 31-32.000 USD. Trong khi đó, Etherium, đồng tiền lớn thứ hai, giảm khoảng 22% xuống quanh mốc 1.000 USD/ đồng.

Theo Coinmarketcap, vốn hóa thị trường tiền số hiện ở mức 959,53 tỷ USD, giảm từ 1,1 nghìn tỷ USD của một ngày trước.

Trong đó, Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 19% so với một ngày trước đó xuống còn quanh mức 31-32.000 USD. Trong khi đó, Etherium, đồng tiền lớn thứ hai, giảm khoảng 22% xuống quanh mốc 1.000 USD/ đồng.

Xu hướng bán tháo tiền số diễn ra sau một đợt phục hồi mạnh mẽ và dường như đây là dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư đã chốt lời.

Trong 12 tháng qua, Bitcoin vẫn ghi nhận đà tăng hơn 340% và tuần trước cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, gần chạm ngưỡng 42.000 USD. Tuy nhiên, một số chuyên gia tại Phố Wall lại đang cảnh báo rằng điều này sẽ không có một “kết thúc” tích cực.

Ông Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại Bank of America Securities, đợt tăng giá gần đây của bitcoin có thể là ví dụ điển hình cho một “cơn cuồng đầu cơ” và bong bóng đang hình thành có thể sẽ là “nguồn cơn của mọi bong bóng”.

Chuyên gia này chỉ ra trong một báo cáo gần đây rằng sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong hai năm qua lớn hơn nhiều so với mức tăng của bất kỳ tài sản nào khác trong vài thập kỷ gần đây, như đợt giá vàng tăng vọt hơn 400% vào cuối những năm 1970, chứng khoán Nhật Bản vào cuối những năm 1980, bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990 và bong bóng giá nhà ở của Mỹ những năm 2000. Tất cả các tài sản này đều có mức tăng phần trăm ba chữ số trước khi sụp đổ.

Ông Hartnett không dự báo giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, ông dùng biến động giá của tiền mã hóa để chỉ ra yếu tố đầu cơ ngày càng gia tăng trên thị trường.

Những công ty o ép cấm đoán tiếng nói của chính quyền Trump lên tiếng phải một phen ..ôm đầu máu . Những người vô can ..vẫn yên bình màu xanh.