83 / 100
Đài CNN đuổi việc Chris Cuomo, ngôi sao chương trình “Cuomo Prime Time”. Qua đó CNN thông báo là ông này được cho nghỉ việc vô thời hạn vào ngày 30 tháng 11, năm 2021. Vì CNN phát hiện ông ta đã sử dụng các nguồn tài liệu báo chí của mình để  hướng dẫn sai lạc dư luận– hầu bênh vực cho anh của ông ta là Andrew Cuomo, cựu Thống Đốc New York. Ông Andrew Cuomo đã từ chức Thống Đốc vào tháng trước vì những cáo buộc quấy rối tình dục với nhiều người .
Trong mấy năm gần đây, đài CNN đã không còn khán giả vì đài này luôn đưa tin không trung thực. Cách đây gần một năm, CNN đã rao bán đài của mình… nhưng không ai mua.

 

 

CNN đuổi việc Chris Cuomo
CNN đuổi việc Chris Cuomo

CNN đuổi việc Chris Cuomo, ngôi sao  của chương trình “Cuomo Prime Time”

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Tổng chưởng lý bang Letitia James công bố một loạt hồ sơ trát đòi hầu tòa bao gồm các văn bản cho thấy ngôi sao “Cuomo Prime Time” đồng ý liên hệ với các “nguồn” trong ngành tin tức để biết thông tin trước về các báo cáo gây thiệt hại liên quan đến anh trai của anh ấy.

Trong một tuyên bố chuẩn bị, CNN cho biết tài liệu này “đã làm sáng tỏ mới về sự tham gia của Chris Cuomo trong việc bào chữa cho anh trai mình. Đó là các tài liệu mà chúng tôi không được giữ bí mật, trước khi phát hành công khai.”

“Khi Chris thừa nhận với chúng tôi rằng anh ấy đã đưa ra chứng cớ này và lời khuyên cho nhân viên của anh trai mình. Như thế ông ấy đã phá vỡ các quy tắc của chúng tôi và chúng tôi phải thừa nhận điều đó một cách công khai. Nhưng chúng tôi cũng đánh giá cao vị trí độc tôn của anh ấy và hiểu anh ấy cần phải đặt gia đình lên hàng đầu và công việc là hàng thứ hai ”.

CNN nói thêm: “Tuy nhiên, những tài liệu này cho thấy mức độ tham gia vào nỗ lực của anh trai anh ấy nhiều hơn những gì chúng tôi biết trước đây. Do đó, chúng tôi đã đình chỉ Chris vô thời hạn, chờ đánh giá thêm ”.

Theo trang web Celebrity Net Worth, hợp đồng với CNN của Chris Cuomo trị giá 6 triệu đô la một năm và năm ngoái, anh đã nói với thính giả chương trình radio SiriusXM của mình rằng anh đã gia hạn hợp đồng trong một khoảng thời gian không xác định. Theo  Variety đưa tin.

Chris Cuomo vá ông anh cựu Thống đốc New York
Chris Cuomo vá ông anh cựu Thống đốc New York

CNN đuổi việc Chris Cuomo vì công tư bất phân 

Việc bị đuổi việc của anh ta diễn ra chưa đầy 4 tháng sau khi Andrew Cuomo từ chức trong sự ô nhục. Để thay thế cho việc  đối mặt với một bản luận tội chắc chắn trong một báo cáo ngày 3 tháng 8 đã công bố cho thấy Andrew Cuomo đã quấy rối tình dục 11 phụ nữ, bao gồm cả 9 nhân viên hiện tại hoặc cựu nhân viên nhà nước.

Hai anh em  nhà này ưa xuất hiện sau để bàn luận sau những cuộc họp giao ban về virus coronavirus hàng ngày của Andrew Cuomo. Việc bàn luận này biến thành Thông đốc New York giống như là một người truyền thông hơn là chính khách. Lố bịch hơn, Andrew liên tục xuất hiện trong chương trình của em trai mình chỉ để họ trêu chọc nhau và tranh cãi xem mẹ của họ yêu ai nhiều hơn.

Trong một báo cáo vào tháng 5 vừa qua của Washington Post tiết lộ rằng Chris Cuomo đã tham gia vào các phiên chiến lược hậu trường với các trợ lý và cố vấn hàng đầu của anh trai mình.

Qua những lời kêu gọi sa thải Chris Cuomo ngày càng gia tăng sau khi bằng chứng mới được công bố cho thấy phạm vi kép của ông là cố vấn mạng và cố vấn giám đốc điều hành, thậm chí ngay cả các nhân viên CNN cũng nói với tờ The Post hôm thứ Ba rằng ông cần phải ra đi. “Làm sao hắn vẫn có việc làm ở mạng? Anh ấy không phải là nhà báo, ”một nhân viên nói”‘ Cuomo Prime Time ’có xếp hạng thấp nhất cho đến nay. Người xem không còn tin tưởng anh ta nữa. Triều đại của ông ấy tại CNN phải kết thúc ”.

Một người khác nói rằng anh ta không có “tính chính trực của báo chí”. “Chris Cuomo đã kích hoạt một kẻ săn mồi tình dục, cựu thống đốc của New York,” nhân viên nói. “Anh ấy cần phải từ chức ngay lập tức nếu không CNN phải sa thải anh ấy.”

Theo NewYork Post