77 / 100

Cổ phiếu của Disney tiếp tục giảm trong tuần này sau khi Hạ viện Florida thông qua dự luật thu hồi quy chế tự trị và miễn thuế của công ty này.

Cổ phiếu của Disney tiếp tục giảm
Cổ phiếu của Disney tiếp tục giảm

Trong khi cổ phiếu của Disney đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3 năm 2021 là gần 200 USD / cổ phiếu, theo Fox Business, nó đã giảm kể từ đó. Khi thị trường đóng cửa vào thứ sáu, cổ phiếu ở mức khoảng 120 USD / cổ phiếu, giảm 33% so với một năm trước và giảm 8% so với chỉ hai ngày trước đó, trước khi dự luật được thông qua.

Cổ phiếu của Disney tiếp tục giảm, vì sao ?

Tai ương về cổ phiếu của công ty xảy ra khi Disney World đóng tại TP Orlando, và Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi chính trị về luật Giáo dục Quyền của phụ huynh của bang. Giám đốc điều hành Disney World, ông Bob Chapek đã thông báo vào tháng 3/22 rằng công ty sẽ đình chỉ các khoản quyên góp chính trị ở Florida vì dự luật của Florida cấm giảng dạy  khuynh hướng tình dục cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp ba.

Diễn giả Chris Sprowls của Florida House nói với National Review hôm thứ Tư. “ Bạn có một công ty như Disney, người có quyền lực và đặc quyền đặc biệt này đã được ban cho họ bởi người dân và những người đóng thuế,” và “Sử dụng quyền lực và đặc quyền đó để đánh lừa công chúng, về các luật đang được thảo luận và thông qua trong cơ quan lập pháp là hoàn toàn không phù hợp.”

Hạ viện tiểu bang đã bỏ phiếu 68-38 ủng hộ dự luật, một ngày sau khi dự luật được thượng viện tiểu bang 23-16 thông qua. Dự luật hiện đang được Thống đốc Ron DeSantis phê duyệt.

Biện pháp này sẽ giải thể chính sách một cơ quan tự quản cho “Quận Reedy Creek” gần Orlando, là một khu vực cho phép Disney hoạt động như một cơ quan tự quản và tạo ra các quy định, quy tắc xây dựng và các dịch vụ đô thị khác của riêng mình. Và công ty Disney World được miễn thuế theo thỏa thuận.

Cổ phiếu của Disney tiếp tục giảm vì khuynh hướng bỏ tình dục vào phim ảnh trẻ em 

Thống đốc DeSantis đã kêu gọi cơ quan lập pháp xem xét một biện pháp như vậy vào thứ Ba. Và trong một email gây quỹ hôm thứ Tư ông cho biết :  “Disney và các công ty đã tùng được hưởng ân huệ miễn thuế và tự quả từ nay sẽ không còn được ưu đãi như thế nữa ” Ông nói tiếp  “Nếu chúng ta muốn giữ cho bộ máy của Đảng Dân chủ và những kẻ cầm quyền công ty của họ có trách nhiệm giải trình, thì chúng ta phải sát cánh cùng nhau ngay bây giờ.”

Theo một cuộc thăm dò Khảo sát các vấn đề quốc gia mới của Tập đoàn Trafalgar về Disney gần đây cho thấy : Các cư dân địa phương dường như đang quay lưng lại với Disney, khi nó lao vào cuộc chiến văn hóa này.  Hơn 68% cử tri trong cuộc tổng tuyển cử nói rằng họ ít muốn tham gia vào với Disney, sau khi có báo cáo rằng hãng có kế hoạch đưa tư tưởng tình dục vào nội dung mới cho trẻ em qua phim ảnh. Cuộc thăm dò cho thấy hơn 69% người được hỏi cho biết họ ủng hộ các biện pháp tính thuế cho Disney.

Cuộc khảo sát được đưa ra sau khi một nhà sản xuất điều hành ở Disney World thừa nhận đã tiến hành một “chương trình nghị sự đồng tính không bí mật để đưa sự kỳ lạ này vào phim hoạt hình dành cho trẻ em trong cuộc họp của nhân viên Disney về luật Giáo dục Quyền của cha mẹ ở Florida vào tháng trước.

Trong một video do nhà báo Christopher Rufo thu được Latoya Raveneau, nhà sản xuất điều hành của Disney Television cho biết.“Ban lãnh đạo của chúng tôi ở đó rất hoan nghênh chương trình nghị sự đồng tính nam, công khai của tôi, về cơ bản chỉ là thêm vào sự kỳ lạ. thôi . Không ai ngăn cản tôi và không ai cố gắng ngăn cản tôi ”.

Cuộc thăm dò cho thấy 85,3% đảng viên Đảng Cộng hòa cho biết họ không muốn sử dụng các sản phẩm của Disney, trong khi 72,5 người độc lập và 48,2% đảng viên Đảng Dân chủ cũng nói như vậy.

Gần 78 phần trăm đảng viên Cộng hòa, 72 phần trăm đảng viên độc lập và 59 phần trăm đảng viên Đảng Dân chủ cho biết họ sẽ ủng hộ một giải pháp thay thế cho việc tự quản và miễn thuế cho Disney, như bấy lâu nay.

Theo National Review