80 / 100
Cổ phiếu của Netflix đã bị giảm 35%, ngay lập tức xóa sổ 50 tỷ USD giá trị của công ty.
Sau khi cổ phiếu sụt giảm vào đầu năm nay, Netflix đã dự kiến sẽ có thêm 2,5 triệu thuê bao trong ba tháng đầu năm. Nhưng trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên, vào thứ Ba hôm qua. Netflix cho hay công ty của họ bị sụt giãm người đăng ký thuê bao kênh
Cổ phiếu của Netflix giảm 35%, xóa sổ 50 tỷ USD
Cổ phiếu của Netflix giảm 35%, xóa sổ 50 tỷ USD

Cổ phiếu của Netflix giảm 35%

Cụ thể họ đã bị giảm 200.000 người đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2022, hiện chỉ còn 221,6 triệu người đăng ký trên toàn cầu mà thôi. Qua báo cáo này ,Netflix dự kiến sẽ mất thêm hai triệu người sử dụng dịch vụ ..trong quý thứ hai.
Hôm nay sau khi đóng cửa, cổ phiếu của Netflix đã bị giảm 35%, ngay lập tức xóa sổ 50 tỷ USD giá trị của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại so với cùng kỳ năm ngoái cổ phiếu đã bị giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái và cả về lợi nhuận. Có rất nhiều lo ngại từ các nhà đầu tư cho Netflix, một công ty bình ổn đã không mất người đăng ký sử dụng dịch vụ trong hơn một thập kỷ qua.
Viện lý do cho chuyện cổ phiếu bị sụt giảm, Netflix cho rằng vì sự cạnh tranh từ các công ty truyền thông truyền thống đã tham gia vào thị trường phát trực tuyến trong những năm gần đây. Cũng như việc Netflix bị chia sẻ mật khẩu rộng rãi. “Ngoài 222 triệu hộ gia đình trả tiền của chúng tôi, chúng tôi ước tính rằng Netflix đang được chia sẻ với hơn 100 triệu hộ gia đình khác, bao gồm hơn 30 triệu ở khu vực Hoa Kỳ và Canada”. Netflix cũng cho biết họ sẽ tập trung nhiều hơn vào “cách tốt nhất để kiếm tiền từ việc chia sẻ mật khẩu” Đây có thể là dấu chấm hết cho các hộ gia đình sử dụng dịch vụ này, thường chia sẻ mật khẩu Netflix rộng rãi.. bấy lâu nay.
Netflix cũng đổ lỗi cho “các yếu tố vĩ mô” đang ảnh hưởng đến nhiều công ty ngay bây giờ, chẳng hạn như “tăng trưởng kinh tế chậm chạp, lạm phát gia tăng, một số sự gián đoạn tiếp tục từ Covid cũng có thể có tác động.” Cộng thêm các sự kiện chính trị như cuộc xâm lược Ukraine của Nga, việc Netflix rút khỏi Nga đã khiến công ty mất 700.000 người đăng ký.

Cổ phiếu của Netflix bị xóa sổ 50 tỷ USD giá trị của công ty.

Netflix nói với các nhà đầu tư hôm thứ Ba rằng họ có kế hoạch lật ngược tình thế bằng cách làm những gì nó luôn làm: Cải thiện dịch vụ.
Công ty cho biết: “Kế hoạch của chúng tôi là đẩy nhanh tốc độ xem và tăng trưởng doanh thu bằng cách tiếp tục cải thiện tất cả các khía cạnh của Netflix – đặc biệt là chất lượng chương trình và đề xuất của chúng tôi, đây là điều mà các thành viên của chúng tôi coi trọng nhất”.
Công ty Netflix nói thêm rằng họ đang “tăng gấp đôi khả năng phát triển câu chuyện và sự xuất sắc trong sáng tạo” và rằng họ đã tung ra công cụ “đồng ý gấp đôi” sẽ cho phép các thành viên “thể hiện tốt hơn những gì họ thực sự yêu thích so với chỉ đơn giản là thích.”
Được biết Netflix, Inc. là một công ty Mỹ dạng thư viện phim và phim truyền hình thông qua các hợp đồng phân phối phát hình trực tuyến. Netflix ra mắt vào ngày 29 tháng 8 năm 1997.